Thiết kế bài giảng E-learning: 5 lý do bạn nên thuê ngoài thay vì tự thực hiện
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Thiết kế bài giảng E-learning: 5 lý do bạn nên thuê ngoài thay vì tự thực hiện

Doanh nghiệp của bạn đang không có đủ các nguồn lực để tự xây dựng các chương trình đào tạo? Bộ phận đào tạo có đang đau đầu vì thiếu nhân viên hay áp lực vì thiếu thời gian thiết kế khóa học? Nếu câu trả lời là có, có lẽ bạn nên xem xét đến việc chuyển đào tạo từ sản xuất nội bộ sang các phiên thuê ngoài – outsourcing. Hãy cùng OES khám phá 5 lý do các doanh nghiệp nên tìm đến các công ty thiết kế bài giảng E-learning nhé!

1. Tiết kiệm chi phí

thiet-ke-bai-giang-e-learning-5-ly-do-ban-nen-tim-den-dich-vu-outsourcing-thay-vi-tu-thuc-hien-1

Khi nói đến thiết kế một chương trình đào tạo, ta không chỉ quan tâm đến chất lượng nội dung bài giảng mà còn phải cân nhắc về cả hình thức truyền tải. Làm sao để thiết kế những hình ảnh thật đẹp mắt, sáng tạo ra video thật sinh động, hay những trò chơi hoạt họa thật hấp dẫn… Không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện được điều đó. Nếu bạn cho rằng tự làm để tiết kiệm chi phí thuê ngoài, thì có lẽ bạn đã quên tính chi phí cơ hội mà nhân viên phải tốn công, tốn sức, tốn thời gian để mày mò học hỏi. Thay vì bộ phận đào tạo phải tự đi sắp xếp bố cục hình ảnh, học các phần mềm đồ họa,… hãy giao việc đó cho những công ty đã có nghiệp vụ chuyên môn nhé.

Mời bạn xem thêm:

2. Tiết kiệm thời gian

thiet-ke-bai-giang-e-learning-5-ly-do-ban-nen-tim-den-dich-vu-outsourcing-thay-vi-tu-thuc-hien-2

Thiết kế một chương trình đào tạo có thể mất từ ​​vài tuần đến vài tháng, tùy thuộc vào độ phức tạp của khóa học. Vì vậy, nếu bạn muốn có những bài giảng chất lượng từ nội dung đến hình thức nhưng lại eo hẹp về thời gian, outsourcing là một giải pháp hợp lý.

3. Tăng trải nghiệm học của nhân viên

thiet-ke-bai-giang-e-learning-5-ly-do-ban-nen-tim-den-dich-vu-outsourcing-thay-vi-tu-thuc-hien-3

Với sự phát triển đột phá của công nghệ, hiện nay, chúng ta có thể tiếp cận các bài giảng trực tuyến dưới nhiều hình thức khác nhau, trong đó không thể không kể đến Gamification (trò chơi hóa), Virtual Reality (Công nghệ thực tế ảo), và Augmented (Công nghệ thực tế tăng cường). Để cho nhân viên của bạn có những trải nghiệm học tập tốt nhất, hãy tìm đến những công ty cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp như OES nhé!

->>> Áp dụng công nghệ thực tế ảo vào số hóa nội dung, nên hay không?

4. Tận dụng nguồn lực bên ngoài hiệu quả

Nghiệp vụ chuyên môn của các công ty dịch vụ đào tạo trực tuyến là xây dựng các chương trình đào tạo hiệu quả. Họ biết cách thích hợp nhất để chuẩn bị, thiết lập, khởi chạy và đánh giá chương trình đào tạo của bạn.  Do đó, thay vì phải đau đầu để tìm ra giải pháp tốt nhất cho chiến lược đào tạo nhân sự, bạn nên nhờ sự trợ giúp của những nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

5. Tối ưu hóa nguồn nhân lực của doanh nghiệp

thiet-ke-bai-giang-e-learning-5-ly-do-ban-nen-tim-den-dich-vu-outsourcing-thay-vi-tu-thuc-hien-4

Bộ phận đào tạo trong doanh nghiệp của bạn chỉ có một số lượng nhân sự cố định. Nếu bạn yêu cầu họ dành thời gian thiết kế bài giảng, thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video… hiệu suất làm việc của họ ở những công việc khác có thể suy giảm. Bằng việc outsourcing – thuê ngoài một bên thứ ba, nhân viên của bạn có thể làm đúng chuyên môn của mình và năng suất công việc vẫn duy trì ổn định.

Trên đây là 5 câu trả lời cho câu hỏi tại sao nên tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế bài giảng E-learning thay vì tự triển khai trong doanh nghiệp. Hãy liên hệ ngay với OES để được hỗ trợ nhé !

Xem thêm: Số hóa bài giảng quốc tế – Làm thế nào cho đúng?

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học