Những lợi ích khi sử dụng tính năng của animation trong e-Learning
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Những lợi ích khi sử dụng tính năng của animation trong e-Learning

Animation đã quá quen thuộc với những tín đồ yêu thích hoạt động giáo dục, đào tạo trực tuyến bởi sự truyền tải và khả năng khuyến khích người dùng tham gia vào nội dung bài học một cách tuyệt vời. Nhờ vào sự thu hút và mới mẻ mà animation được các chuyên gia, doanh nghiệp ứng dụng cao trong các hoạt động của công ty. Vậy những lợi ích khi sử dụng tính năng của animation trong e-Learning là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Xem thêm: Tại sao bài giảng điện tử e-Learning dạng animation lại trở nên nổi tiếng?

1.Thiết kế đa dạng

Với những tính năng của Animation, doanh nghiệp có thể ứng dụng chúng vào bất kỳ hình thức nào để tối ưu hóa hoạt động đào tạo. Animation có thể tích hợp với các nền tảng số và đặc biệt là e-Learning. Do đó, có rất nhiều định dạng phù hợp cho từng mục tiêu mà doanh nghiệp đưa ra.

Những hình ảnh, chuyển động phong phú có thể thu hút sự trải nghiệm và tham gia của người dùng. Từ học sinh, sinh viên đến những người trẻ tuổi đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ cũng sẽ hài lòng với sự khác biệt cũng như tính năng đặc biệt của Animation trong e-Learning. 

Animation xây dựng nội dung dựa trên một định dạng được thiết kế riêng thông qua  cốt truyện hay nhân vật đơn giản, hình ảnh truyền tải thông tin. Từ đó khơi gợi cảm xúc giúp người dùng dễ dàng lưu giữ được những yếu tố, thông tin cần thiết của một bài học.

Đặc biệt, hình ảnh động bảng trắng,  thông tin động và đồ họa của Animation  có thể được sử dụng để hỗ trợ tối đa vào các hoạt động đào tạo công ty . Được điều chỉnh để tối giản hoặc chi tiết theo yêu cầu của doanh nghiệp, nội dung Animation có thể dễ dàng trở thành ‘hình ảnh chủ đạo’ cho các tổ chức, doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng có thể điều chỉnh màu sắc, thông điệp và biểu trưng thương hiệu xuyên suốt.

2. Phù hợp với nhiều đối tượng người dùng

Hoạt động đào tạo của doanh nghiệp được thiết kế dành cho nhiều bộ phận, từng phòng ban và nhân sự riêng. Do đó, việc tạo ra một phương tiện phù hợp với tất cả mọi người rất cần thiết và quan trọng. Animation có thể hữu ích cho hầu hết mọi đối tượng.

Đối với những người dùng thích trải nghiệm bằng hình ảnh , người dùng có thể tiếp nhận thông tin tốt nhất bằng cách ghi nhớ, quan sát những gì họ nhìn thấy, tính năng hoạt ảnh của Animation là lý tưởng để giúp họ lưu giữ nhiều thông tin hơn. Người học trực quan nhớ nhiều hơn khi nội dung được trình bày với đồ họa; ví dụ, biểu đồ hoặc bản đồ. Cả hai phương tiện này có thể được kết hợp vào hình ảnh động cùng với tất cả các loại hình ảnh khác, nâng cao trải nghiệm dùng trên e-Learning không ngừng.

Tương tự như vậy, mặc dù những người dùng ưa thích học bằng thính giác không lưu giữ được nhiều, Animation vẫn có thể đóng một vai trò có lợi trong hoạt động đào tạo của họ. Animation có thể định dạng dưới lời nói, âm nhạc và các tín hiệu thính giác cho người dùng. Lấy một chủ đề bình thường và giúp nó truyền tải một cách thu hút và dễ dàng tiếp cận là một trong những tính năng của Animation.

Xem thêm: Lợi ích của Motion graphics và Animation trong bài giảng e-Learning

3. Tăng tính tương tác và sự tiếp cận e-Learning

Animation đóng một phần không nhỏ trong khả năng tiếp cận e-Learning. Sự phổ biến của thiết bị di động có nghĩa là e-Learning đang tiến gần hơn với mọi người hơn bao giờ hết. Thêm vào đó, theo các báo cáo của Zenith dự đoán rằng vào năm 2022, trung bình một người sẽ xem 100 phút video trực tuyến mỗi ngày và chúng ta có thể thấy hoạt ảnh eLearning xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu.

Hình ảnh động của Animation có thể giúp doanh nghiệp tối đa hóa lợi ích của hoạt động đào tạo, cũng như tăng sự tiếp cận nền tảng cho nhân sự của mình.   Điều này thực sự quan trọng với những người dùng yêu cầu sự tiện lợi và mong muốn được tiếp cận nền tảng e-Learning dưới nhiều hình thức khác nhau. Người dùng ​​sẽ hoàn thành các mô-đun eLearning như một phần khóa đào tạo công ty của họ.

Animation sẽ mang đến sự ngắn gọn, cô đọng, súc tích phù hợp với những người dùng không có nhiều thời gian, nhân sự các bộ phận đang có những nhiệm vụ khác,… Họ có thể xem và tham gia hoạt động đào tạo chỉ trong hai phút khi nghỉ giải lao hoặc trên đường đi làm thông qua Animation.

4. Chi phí sản xuất được tối ưu

Nhờ những tính năng và đặc điểm riêng biệt vượt trội của Animation mà doanh nghiệp có thể tiết kiệm kha khá chi phí cho hoạt động đào tạo của công ty. Với những video có hình ảnh chất lượng và nội dung thu hút, Animation là lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp đang đi tìm biện pháp nhằm gia tăng hiệu quả đào tạo nhân sự mà vẫn không hao tổn quá nhiều chi phí. Đặc biệt, Animation có thể ứng dụng cho nhiều sản phẩm khác nhau và không tốn quá nhiều nguồn nhân lực, nên doanh nghiệp cũng không phải chi trả khoản tiền cho quảng cáo hay lương nhân viên đào tạo.

5. Nâng cấp nội dung liên tục

Ngày nay, infographic đang trở thành trào lưu được các công ty, doanh nghiệp sử dụng mạnh mẽ cho việc cung cấp thông tin và truyền tải dữ liệu đến khách hàng, người dùng và nhân sự. Tuy nhiên, khi cần điều chỉnh nội dung hay cập nhật những thông tin mới, infographic mất quá nhiều thời gian để làm việc. Với các tính năng của Animation, doanh nghiệp có thể dễ dàng nâng cấp hay tinh chỉnh nội dung mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Những kỹ thuật viên thiết kế Animation sẽ dựa trên các thông tin được công ty yêu cầu để chỉnh sửa sao cho phù hợp. Từ đó, hoạt động đào tạo của doanh nghiệp có thể liên tục đổi mới mà không cần lo về các vấn đề trên.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning và số hóa bài giảng!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x