Mùa Covid: Làm việc ở nhà dễ như “ở nhà” với 5 bí kíp sau
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Mùa Covid: Làm việc ở nhà dễ như “ở nhà” với 5 bí kíp sau

Đại dịch Covid19 đã tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế toàn cầu, khiến cho những hoạt động sản xuất, kinh doanh trở nên đình trệ. Tuy nhiên, nhìn vào mặt tích cực hơn, chúng ta đã có cơ hội được thúc đẩy những cuộc thử nghiệm làm việc tại nhà dựa trên các nền tảng công nghệ hữu ích. 

Chấp nhận tình hình thực tế thay vì kêu than và tỏ thái độ với chúng. Trong bài viết này, OES sẽ giúp bạn sở hữu 5 bí kíp để có thể làm việc tại nhà hiệu quả trong mùa dịch.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Thiết lập các quy trình và không gian làm việc tại nhà

mua-covid-lam-viec-o-nha-de-nhu-o-nha-voi-5-bi-kip-sauKhi bạn đang làm việc tại nhà, điều quan trọng là bạn phải tập trung vào công việc. Không gian làm việc tại nhà thường sẽ được chia sẻ với các thành viên trong gia đình. Đây là một trong những yếu tố gây xao nhãng trong quá trình làm việc của bạn. Bạn cần lên một quy trình cụ thể về thời gian làm việc và ranh giới không gian làm việc để những thành viên trong gia đình không làm phiền bạn.

Để đạt được thành công tốt nhất, hãy lên lịch cho thói quen này và siêng năng thực hiện nó càng nhiều càng tốt. 

Tận dụng công nghệ khi làm việc tại nhà

Trong khi làm việc từ xa, điều quan trọng là phải tận dụng các công nghệ để tạo điều kiện cho một ngày làm việc suôn sẻ hơn. Thường xuyên tận dụng các công cụ giao tiếp, bao gồm các ứng dụng trò chuyện,họp trực tuyến, nhắn tin văn bản và thậm chí cả các cuộc gọi điện thoại đơn giản.

Hãy đảm bảo sử dụng các tính năng được cung cấp bởi các công cụ có sẵn cho bạn thông qua bộ phận CNTT của công ty bạn. Một số nền tảng miễn phí bạn có thể tham khảo bao gồm Google hangouts, Zoom và Skype.

Đừng quên nghỉ giải lao khi làm việc tại nhà

Cũng giống như khi bạn đang làm việc trong môi trường văn phòng, khi làm việc tại nhà, bạn nên nghỉ giải lao sau mỗi 60 – 90 phút. Làm việc hơn 60 – 90 phút một lần thực sự có thể làm giảm mức năng suất của bạn; nghiên cứu cho thấy rằng nghỉ giải lao ngắn trong các nhiệm vụ dài sẽ giúp bạn duy trì mức hiệu suất không đổi. Nghỉ giải lao theo lịch trình mỗi giờ hoặc một giờ rưỡi thực sự có thể giúp cải thiện khả năng tập trung. 

Những ý tưởng giải lao tuyệt vời bao gồm đi dạo ( có thể cải thiện sự tập trung và hiệu suất của bạn), gọi điện cho bạn bè hoặc đồng nghiệp hoặc vào bếp uống một tách cà phê sẽ giúp bạn lấy lại hiệu suất làm việc.

Giữ kết nối với đồng nghiệp dù làm việc tại nhà

mua-covid-lam-viec-o-nha-de-nhu-o-nha-voi-5-bi-kip-sauKhi làm việc từ xa, đặc biệt là lần đầu tiên, các cá nhân thường trải qua cảm giác cô đơn, mất kết nối và bị cô lập. Để ngăn chặn điều này, điều quan trọng là phải tìm cách duy trì mức độ tương tác xã hội phù hợp với các nguyên tắc giãn cách xã hội hiện tại. 

Đôi khi, bạn có thể liên hệ với đồng nghiệp để trò chuyện, FaceTime trao đổi nhanh về tình hình công việc. Rất nhiều doanh nghiệp vẫn luôn duy trì những buổi bonding trực tuyến dành cho nhân viên của mình để họ luôn cảm nhận được sự gắn kết với công ty.

Xem thêm Khóa học giao tiếp ứng xử tại nơi công sở

Tranh thủ trau dồi kiến thức chuyên môn khi làm việc tại nhà

Việc làm việc tại nhà chắc chắn sẽ không phải rào cản cho quá trình thăng tiến nghề nghiệp của nhân viên. Các doanh nghiệp đã tận dụng khoảng thời gian này để tổ chức những khóa học trực tuyến đào tạo nhân viên.

Những khóa học trực tuyến đào tạo cả về kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn sẽ góp phần tạo động lực cho nhân viên khi làm việc tại nhà. Họ nhận ra rằng sẽ không gì có thể ngăn cản sự phát triển của họ và công ty đang ủng hộ và hỗ trợ họ trong quá trình đó.

Xem thêm: Kỹ năng mềm có thể học online không?

Lời kết

Khi chúng ta thích nghi với cuộc sống trong đại dịch Coronavirus 2019 (COVID-19), nhiều người trong chúng ta phải chấp nhận làm việc tại nhà. Đối với một số người trong chúng ta, làm việc từ xa là tiêu chuẩn – nhưng đối với những người khác, đây là giai đoạn học hỏi và điều chỉnh. Nếu bạn lần đầu tiên làm việc tại nhà hoặc đang tìm cách làm việc từ xa hiệu quả hơn, có thể hữu ích khi thiết lập các quy trình và không gian làm việc riêng, tận dụng công nghệ có sẵn, lên lịch thường xuyên nghỉ giải lao và không ngừng học hỏi qua các khóa học eLearning. 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học