LMS và LXP là gì? So sánh khác biệt giữa 2 hình thức tạo nên thành công cho đào tạo doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

LMS và LXP là gì? So sánh khác biệt giữa 2 hình thức tạo nên thành công cho đào tạo doanh nghiệp

5/5 - (1 vote)

Xu hướng đào tạo trực tuyến đang trở thành “cơn sốt” trong hoạt động đào tạo của các tổ chức, doanh nghiệp. Dưới nhiều hình thức và công cụ khác nhau, các doanh nghiệp sẽ cân nhắc và lựa chọn phương án phù hợp để tối ưu mục tiêu chung mà công ty đã đặt ra. Hãy cùng OES đi tìm hiểu về hai hình thức đào tạo trực tuyến được ưa chuộng nhất hiện nay LMS và LXP cũng như So sánh khác biệt giữa 2 hình thức tạo nên thành công cho đào tạo doanh nghiệp!

Xem thêm: 5 dấu hiệu cho thấy sự cần thiết của LMS cho đào tạo doanh nghiệp

Khác biệt giữa LMS và LXP

LMS là gì?

Hệ thống quản lý học tập, viết tắt là LMS, là phần mềm được sử dụng để điều hành, quản lý, cung cấp và theo dõi các khóa đào tạo trực tuyến.

Ưu điểm lớn của LMS là có thể thay thế việc đào tạo tại chỗ hoặc được sử dng kết hợp với phương pháp truyền thống. Người học chỉ cần đăng nhập vào LMS, sẽ có các khóa học bắt buộc mà doanh nghiệp muốn đào tạo cho các nhân viên trong từng bộ phận. Hoặc, họ có thể tự chọn các khóa học họ muốn tham gia từ một danh mục đào tạo được công ty cung cấp sẵn .

Các tính năng của LMS rất đa dạng và có nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Mặc dù vậy,, các tính năng tiêu chuẩn bao gồm tạo khóa học, hỗ trợ nội dung, tuân thủ SCORM , xây dựng thương hiệu, chứng nhận, kỳ thi,Gamification,… 

Xem thêm: 4 giải pháp triển khai một phần mềm LMS?

LXP là gì?

Nền tảng trải nghiệm học tập, viết tắt là LXP, là phần mềm cho phép các doanh nghiệp hỗ trợ nhân viên tự học và phát triển các kỹ năng.

Được ví như Netflix hoặc Spotify về đào tạo , nội dung trong LXP là được xây dựng  theo yêu cầu của doanh nghiệp. Thông qua LXP, cá nhân, doanh nghiệp có thể đề xuất nội dung  và xây dựng các podcast, video, blog, hội thảo trên web,… để hoạt động đào tạo có hiệu quả nhất. 

LXP đi kèm với nhiều tính năng, bao gồm tạo và quản lý nội dung, cá nhân hóa việc đào tạo, v.v. Nó cũng cung cấp cho doanh nghiệp cái nhìn sâu sắc về sự phát triển và khả năng của mỗi nhân viên tương ứng, cho phép doanh nghiệp có thể đo lường tác động của việc đào tạo và xây dựng kỹ năng.

Lợi ích khi tích hợp LMS với LXP cho đào tạo doanh nghiệp

Các giải pháp khác nhau tạo ra sức ảnh hưởng và tác động khác nhau. Tuy nhiên, bằng cách tích hợp LMS và LXP, doanh nghiệp có thể kết hợp việc học chính thức và không chính thức với nhau. Điều này tạo ra trải nghiệm học tập toàn diện hơn cho nhân viên trong công ty.

Đào tạo toàn diện

Bằng cách kết nối LMS với LXP, doanh nghiệp sẽ giúp nhân viên của mình có cơ hội trải nghiệm và được đào tạo đa dạng các kỹ năng, kiến thức cho bản thân mà không bị giới hạn bởi bộ phận hay vị trí. Ví dụ: danh mục khóa học trong LMS của doanh nghiệp sẽ được thêm vào bảng điều khiển LXP, có nghĩa là tất cả việc học và đào tạo đều diễn ra ở một nơi. Vì vậy, nhân viên sẽ định hình được lộ trình và tham gia vào hoạt động đào tạo một cách tốt nhất.

Điều hướng quản trị viên dễ dàng

Tích hợp LMS và LXP không chỉ có lợi cho người học mà còn đơn giản hơn cho người quản lý. Với sự tích hợp này, việc quản lý hau hệ thống sẽ trở nên liền mạnh và dễ dàng hơn rất nhiều. Quản trị viên có thể chuyển đổi qua lại giữa cả hai và quản lý nền tảng mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Dễ dàng tiếp cận, sử dụng

Hoạt động đào tạo và phát triển không nên bị trì trệ. Nhân viên nên có khả năng học hỏi bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ muốn. Sử dụng tích hợp LMS và LXP, nhân viên sẽ được đào tạo một cách linh hoạt kể cả khi di chuyển. Các khóa học LMS có sẵn trong LXP giúp người chỉ cần click và truy cập chúng — tất cả thông qua điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính xách,…

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng!

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x