5 lý do bạn nên sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến dành cho nhân viên
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 lý do bạn nên sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến dành cho nhân viên

Không ai hiểu rõ nhu cầu của doanh nghiệp hơn bạn – những người thuộc nội bộ tổ chức. Không có nhiều người ngoài kia có thể cho bạn biết chính xác đâu là lỗ hổng kiến ​​thức trong tổ chức của bạn và những lỗ hổng này ảnh hưởng đến hiệu suất như thế nào. Vậy thì lợi ích của việc sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến dành cho nhân viên là gì?

Xây dựng các khóa học từ đầu mất rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Và thường xuyên hơn bạn nghĩ, nội dung bạn muốn tạo đã tồn tại – trong thư viện nội dung của LMS của bạn. Khi bạn cần đào tạo nhân viên của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả và không bị phá vỡ ngân sách, các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn có thể là nguồn lực tốt nhất của bạn.

Hãy cùng OES khám phá 5 lý do quan trọng nhất tại sao bạn nên cân nhắc việc đào tạo nhân viên bằng các khóa học trực tuyến:

Xem thêm: Tại sao đào tạo nhân sự qua LMS sẽ đem đến thành công cho doanh nghiệp?

1. Khóa đào tạo trực tuyến giúp giảm chi phí đào tạo

5-ly-do-ban-nen-su-dung-cac-khoa-dao-tao-truc-tuyen-danh-cho-nhan-vienTrước tiên, hãy bắt đầu với lý do quan trọng nhất để sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn đó là chi phí. Việc xây dựng các khóa học của riêng bạn từ đầu đòi hỏi nhiều nguồn lực khác nhau về thời gian và tiền bạc.

Trước tiên, bạn cần lập kế hoạch nội dung dựa trên nghiên cứu của bạn, nhu cầu của nhóm và KPI mà bạn muốn cải thiện. Tiếp theo, bạn phải viết và sản xuất nội dung hoặc thuê Chuyên gia về vấn đề chủ đề bạn muốn đào tạo  để tạo nội dung đó cho bạn.Cuối cùng, bạn phải nhóm nội dung đó lại với nhau để tạo một khóa học. Bạn phải tìm ra cách tốt nhất để chia các khóa học của mình thành các phần dễ tiếp thu và tải chúng lên LMS của bạn.

Toàn bộ quá trình này không nhất thiết phải khó. Nhưng sẽ mất cả thời gian và tiền bạc. Và đôi khi, sự đầu tư hàng giờ và tiền bạc mà bạn phải bỏ ra để tự mình tạo các khóa học trực tuyến có thể đủ khiến bạn nản lòng.

Tuy nhiên, sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến được tạo sẵn là một câu chuyện hoàn toàn khác.Mua các khóa học làm sẵn có giá cả phải chăng hơn và ít tốn công hơn nhiều. Bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian tạo và tải lên nội dung: mọi thứ đã ở đó, sẵn sàng hoạt động. Có nghĩa là bạn có thể bắt đầu đào tạo sớm hơn và bắt đầu đạt được các KPI đó.

Xem thêm: Làm thế nào để hiểu và tích hợp các nhu cầu của học viên vào các khóa học trực tuyến?

2.  Khóa đào tạo trực tuyến mang lại nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn

Khi tạo các khóa đào tạo trực tuyến cho nhân viên, bạn muốn đảm bảo rằng mức độ kiến ​​thức mà các khóa học sẽ cung cấp là hàng đầu. Để tiết kiệm thời gian tìm kiếm chuyên gia, bạn hãy tìm những người giỏi trong lĩnh vực này tại chính công ty của bạn và đề nghị họ kiểm duyệt nội dung đào tạo. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn những chuyên gia như vậy.

Vì vậy các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn có thể giúp ích cho bạn: một thư viện nội dung LMS tốt theo mặc định chứa một lượng lớn các chủ đề, tất cả đều được viết và xem xét bởi các chuyên gia. Nó giống như việc có cả một trường đại học có nhiều giảng viên, thay vì phải dựa vào một hoặc hai người hướng dẫn về nội dung cụ thể (cho dù họ có giỏi đến đâu).

3. Khóa đào tạo trực tuyến giúp nhân viên lưu giữ thông tin

Một trong những điều trở nên rất rõ ràng gần đây, đặc biệt là trong thời gian làm việc từ xa mà chúng tôi đã trải qua, là mọi người có thể bị choáng ngợp bởi quá nhiều thông tin.Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Cultivate Joseph Freed, giải thích trong bài báo này của Forbes về tầm quan trọng của việc nắm được mức độ nhận thức của nhân viên. Đặc biệt là khi truyền thông kỹ thuật số không ngừng gia tăng, nhân viên có thể bị kiệt sức thường xuyên hơn và khó lưu giữ thông tin.

Các khóa đào tạo trực tuyến cho nhân viên cần ngắn hạn để đạt hiệu quả. Và điều đó có thể khó quản lý khi bạn tự tạo nội dung của mình. Ví dụ: nếu bạn đã có một số tài liệu hướng dẫn và tài liệu PDF dài, làm thế nào bạn có thể chia chúng thành các khóa đào tạo ngắn hạn?

Tuy nhiên, nếu bạn chọn các khóa học làm sẵn, bạn sẽ biết trước thời lượng của chúng và chọn những khóa học phù hợp với nhu cầu học tập của nhân viên.

4. Khóa đào tạo trực tuyến tập trung vào các kỹ năng mềm

Phát triển kỹ năng cứng là cần thiết khi đào tạo nhân viên nhưng kỹ năng mềm còn quan trọng hơn giúp nhân viên của bạn phát triển đường dài trên sự nghiệp.

Các kỹ năng như tư duy sáng tạo, tính tích cực và khả năng thích ứng gắn liền với hiệu suất cao và rất quan trọng cần được nuôi dưỡng trong một thị trường thay đổi nhanh chóng. Nhưng chúng thường bị bỏ qua. Bởi vì bạn có thể dễ dàng xây dựng nội dung đào tạo xung quanh sản phẩm của mình và việc xây dựng nội dung đó ngay trong nhà là điều hợp lý nhưng việc tạo một khóa học về kỹ năng giao tiếp hoặc kỹ năng thuyết trình thì tốn nhiều thời gian hơn.

5. Khóa đào tạo trực tuyến luôn cập nhật các xu hướng và nhu cầu của ngành

Nói về thị trường thay đổi nhanh chóng: làm thế nào bạn sẽ biết các khóa đào tạo trực tuyến cho nhân viên của bạn sẽ như thế nào vào ngày mai? Hay tháng sau? Hay năm sau?

Theo bài báo về Ngành đào tạo này, bạn nên áp dụng phương pháp tiếp cận theo hướng dữ liệu để cập nhật nội dung đào tạo. Bạn nên dành thời gian xem xét tất cả các khóa học trong danh mục của mình và so sánh các chỉ số hiệu suất cho từng khóa học: số lượng hoàn thành / tỷ lệ bỏ học, cách họ đã đẩy KPI của bạn về phía trước, v.v. Và một lần trong năm, hoặc thậm chí một lần cứ sáu tháng một lần, bạn nên cải tổ lại nội dung của mình để đảm bảo rằng chương trình đào tạo của bạn vẫn phù hợp.

Ngoài ra, tùy thuộc vào ngành của bạn, cũng có thể có các chủ đề đào tạo về tuân thủ kỷ luật của doanh nghiệp mà bạn cần cập nhật để đảm bảo nhóm của bạn luôn tuân thủ các quy định mới nhất

Thay vào đó, nếu bạn sử dụng các khóa đào tạo trực tuyến dành cho nhân viên, thì bạn sẽ có lợi thế từ thư viện nội dung LMS luôn cập nhật tự động. Ví dụ, trong ngân hàng khóa học kỹ năng mềm SkillHub các khóa học mới được cung cấp hàng quý để theo kịp xu hướng thị trường.

Kết 

Đi theo lộ trình của các khóa đào tạo trực tuyến có sẵn có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và đau đầu trong việc tìm ra các phương pháp hay nhất. Bạn có thể yên tâm rằng nhóm của bạn có quyền truy cập vào nội dung hàng đầu từ nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ và nội dung này được phân phối theo cách tối ưu. Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào những thứ thực sự quan trọng.

Không biết chắc nên bắt đầu từ đâu? Để có một bộ sưu tập ngày càng nhiều các khóa học làm sẵn bao gồm các kỹ năng mềm mà nhóm của bạn cần để thành công trong công việc, hãy tham khảo Ngân hàng khóa học SkillHub của OES ngay hôm nay!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học