6 lợi ích hàng đầu khi sử dụng LMS dựa trên mô hình điện toán đám mây
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

6 lợi ích hàng đầu khi sử dụng LMS dựa trên mô hình điện toán đám mây

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, việc sử dụng hệ thống quản lý học trực tuyến (LMS) dựa trên mô hình điện toán đám mây đã trở thành một xu hướng phổ biến đối với các tổ chức và doanh nghiệp. Với những lợi ích đáng kể mà nó mang lại, LMS dựa trên điện toán đám mây đã trở thành một công cụ mạnh mẽ hỗ trợ quá trình học tập và đào tạo. Cùng OES tìm hiểu 6 lợi ích hàng đầu cho doanh nghiệp khi lựa chọn hình thức triển khai LMS này nhé!
Xem thêm: Hệ thống LMS là gì? Mọi thứ doanh nghiệp cần biết về phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến

LMS dựa trên mô hình điện toán đám mây là gì?

LMS (Learning Management System) dựa trên đám mây là một hệ thống quản lý học tập được triển khai và vận hành trên nền tảng đám mây (cloud computing). Tất cả các dữ liệu và tài nguyên liên quan đến quá trình học tập đều được lưu trữ trên các máy chủ đám mây và truy cập thông qua internet. Điều này mang lại sự linh hoạt và tiện lợi, cho phép người dùng truy cập và tham gia vào quá trình học tập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Thế nào là LMS theo mô hình SaaS?

SaaS (viết tắt của cụm từ Software as a Service) – là một trong ba mô hình chính dành cho điện toán đám mây bao gồm:  

  • Cơ sở hạ tầng dưới dạng dịch vụ (IaaS) 
  • Nền tảng dưới dạng dịch vụ (PaaS) 
  • Phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) 

Với mô hình dịch vụ SaaS, thay vì phải tự lưu trữ và quản lý hệ thống LMS trên máy chủ, người dùng sẽ truy cập vào LMS thông qua internet và sử dụng nền tảng được cung cấp bởi một nhà cung cấp dịch vụ. 

Trong mô hình này, các đối tác LMS sẽ thực hiện những nhiệm vụ liên quan đến việc lưu trữ, bảo mật và cập nhật hệ thống. Họ sẽ quản lý và duy trì các máy chủ và cơ sở hạ tầng kỹ thuật để đảm bảo LMS luôn hoạt động một cách ổn định và có sẵn cho người dùng. 

LMS theo mô hình SaaS thường áp dụng hình thức thanh toán theo dạng đăng ký hoặc trả phí. Doanh nghiệp có thể đăng ký và mua gói dịch vụ từ đối tác, theo khoản phí hàng tháng hoặc hàng năm để có thể tiếp tục sử dụng và truy cập vào LMS trong suốt thời gian đã thanh toán.

6 lợi ích hàng đầu khi sử dụng hệ thống học tập trực tuyến LMS dựa trên mô hình điện toán đám mây

Chi phí thấp với mô hình điện toán đám mây

Khi quản trị hệ thống LMS trên máy chủ riêng, doanh nghiệp sẽ cần phải đảm nhận các chi phí liên quan đến quản lý máy chủ, bảo trì, nâng cấp và bảo mật. Tuy nhiên với dịch vụ dựa trên đám mây, các nhà cung cấp sẽ đảm nhiệm các tác vụ này, nhờ đó doanh nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí liên quan và tập trung vào việc sử dụng hệ thống. 

Doanh nghiệp cũng không cần phải mua và duy trì phần cứng hay phần mềm riêng bởi hệ thống sẽ được lưu trữ và vận hành trên hạ tầng đám mây của nhà cung cấp dịch vụ. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mua sắm và bảo trì phần cứng, cũng như không cần suy nghĩ về việc nâng cấp phần mềm. 

Dễ cài đặt và bảo trì 

Với hình thức triển khai phần mềm LMS này, nhà cung cấp dịch vụ sẽ chịu trách nhiệm bảo trì và cập nhật hệ thống bao gồm việc áp dụng các bản vá lỗi, nâng cấp tính năng và cải thiện hiệu suất. Doanh nghiệp sẽ không cần phải lo lắng về việc thực hiện các bước bảo trì hay tải và cài đặt các bản cập nhật một cách độc lập.  

Các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ đảm bảo rằng hệ thống LMS luôn hoạt động ổn định và được cải tiến thường xuyên. Điều này cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ luôn có nguồn lực chuyên gia đồng hành giúp giải quyết các vấn đề kỹ thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Truy cập mọi lúc mọi nơi 

Với khả năng truy cập mọi lúc mọi nơi, người dùng không cần phải di chuyển đến một địa điểm cụ thể để tham gia khóa học hay công việc. Nhờ vậy, hình thức này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển, đồng thời tăng tính tiện lợi và linh hoạt trong việc sắp xếp lịch trình và tham gia các hoạt động học tập. Đối với các tổ chức , doanh nghiệp có nhân sự đặc biệt, nhân sự làm việc từ xa,… thì đây chính là một trong những lợi ích hàng đầu.  

LMS dựa trên đám mây cũng cho phép truy cập từ các thiết bị di động như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Điều này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người học, cho phép họ học tập và làm việc trên các thiết bị mà họ ưa thích và thuận tiện nhất. 

Bảo mật thông tin tốt 

Bất kỳ một hệ thống LMS nào cũng chứa đựng dữ liệu nhạy cảm, bao gồm tài liệu đào tạo và thông tin về nhân viên. Tuy nhiên với hình thức triển khai LMS dựa trên đám mây, các tuân thủ chung vê “Quy định chung về bảo vệ dữ liệu” (GDPR) luôn được đặt lên hàng đầu.  

Bên cạnh đó, LMS dựa trên đám mây được đầu tư vào cơ sở hạ tầng bảo mật, bao gồm việc sử dụng các hệ thống tường lửa, mã hóa dữ liệu và giải pháp kiểm soát truy cập. Nhờ đó, thông tin của người dùng được bảo vệ khỏi các mối đe dọa bảo mật như tấn công mạng và truy cập trái phép. 

Không gian lưu trữ rộng lớn 

Với LMS dựa trên đám mây, doanh nghiệp có thể mở rộng không gian lưu trữ theo nhu cầu tăng trưởng mà không cần đầu tư vào cơ sở hạ tầng vật lý mới. Doanh nghiệp có thể dễ dàng thay đổi kích thước không gian lưu trữ và chỉ trả phí cho dung lượng thực sự sử dụng.  

Không gian lưu trữ khổng lồ của hình thức này cũng cho phép doanh nghiệp lưu trữ một lượng lớn tài liệu đào tạo và dữ liệu liên quan. Do không gian lưu trữ được quản lý trên đám mây, doanh nghiệp không cần lo lắng về giới hạn dung lượng đĩa cứng trên máy chủ nội bộ. 

Xem thêm: Các hình thức triển khai phần mềm LMS – Lựa chọn nào phù hợp với doanh nghiệp? 

Kết  

Với viễn cảnh công nghệ ngày càng phát triển và môi trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh, sự sáng tạo và linh hoạt trong quá trình đào tạo là yếu tố không thể thiếu. Sử dụng hình thức triển khai LMS dựa trên mô hình điện toán đám mây là một lựa chọn thông minh và tiên tiến, giúp các tổ chức tận dụng tối đa công nghệ để nâng cao hiệu suất và thành công trong học tập và đào tạo. OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo trực tuyến tự hào là đơn vị đã đồng hành cùng hàng trăm doanh nghiệp triển khai phần mềm LMS thành công, đem lại kết quả tốt cho đào tạo doanh nghiệp. Liên hệ ngay để nhận được tư vấn kỹ lưỡng nhất về e-Learning và số hóa bài giảng! 

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x