Quy trình OMT cung cấp giải pháp Elearning cho các doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Quy trình làm việc của OES khi cung cấp giải pháp Elearning cho các doanh nghiệp

Theo số liệu thống kê của tờ NewYork Times, 70% các doanh nghiệp bên Mỹ có trên 300 nhân viên trở lên sử dụng giải pháp elearning cho doanh nghiệp trong việc đào tạo đội ngũ nhân sự của họ. Chúng ta có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp ngày càng đang “chuộng” áp dụng giải pháp elearning như là một giải pháp tối ưu cho toàn thể đội ngũ nhân viên của mình.

Tại Việt Nam, số liệu cho thấy có đến 48% các doanh nghiệp áp dụng giải pháp elearning. Điều này chứng tỏ không chỉ ở Mỹ mà ngày cả các nước trong khối ASEAN cũng dùng giải pháp elearning trong việc đào tạo. Là một đơn vị cung cấp giải pháp elearning, sau đây OES xin chỉ ra cách mà doanh nghiệp cung cấp bài giảng elearning làm việc với khách hàng như thế nào

STEP 1: ĐỀ XUẤT TRIỂN KHAI

Đây là bước mở đầu, chúng ta không nên đi vào luôn các vấn đề chính hay vấn đề trọng tâm, mà trước hết, bên cung cấp giải pháp elearning và doanh nghiệp áp dụng nên thống nhất cách thức làm việc và đầu mối làm việc để dự án được triển khai hiệu quả và đạt được sự thành công lớn

Sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải thống nhất trước khi cả hai bên cùng ngồi xuống và bưng cốc coffee or tea của mình lên. Thống nhất và đưa ra quy chuẩn cần thiết để hai bên hiểu nhau và cùng tạo ra một sản phẩm hoàn hảo và chất lượng

STEP 2: BÊN DOANH NGHIỆP ÁP DỤNG GIẢI PHÁP ELEARNING CUNG CẤP CÁC TÀI LIỆU

Sau khi hai bên đã thống nhất cách thức làm việc, bên doanh nghiệp sử dụng dịch vụ sẽ cung cấp các tài liệu liên quan đến cho OES. Slide bài giảng power point thô hay nội dung bài giảng bao gồm text gần như là bắt buộc, bên doanh nghiệp áp dụng giải pháp elearning cũng nên lưu ý cung cấp các tài liệu bổ trợ liên quan để OES có thêm nhiều lựa chọn hơn, giúp gia tăng khả năng sáng tạo của team sản xuất, một vài các tài liệu additional có thể kể đến như:

+Bộ nhận diện thương hiệu

Đa phần các doanh nghiệp sẽ sử dụng ngôn ngữ thiết kế hiện đại, hay nhưng màu sắc thể hiện sự trang trọng. Khi có bộ nhận diện thương hiệu, team thiết kế sẽ rất chủ động trong việc lựa chọn màu sắc hay các elements thích hợp để phù hợp hơn với màu sắc của logo hay ý nghĩa của logo bên đối tác.

Ngoài ra, môt số tài liệu khác như: Hình ảnh hoạt động của doanh nghiệp, video tư liệu, các văn bản tiêu chuẩn liên quan , …

cung cấp tài liệu elearning

STEP 3: TƯ VẤN CÁCH SỐ HÓA BÀI GIẢNG ELEARNING

Sau khi có được các tài liệu từ bên khách hàng, OES sẽ tư vấn khách hàng xây dựng kịch bản tương ứng với các phần khác nhau trong bài giảng. Quan trọng hơn là tư vấn các định dạng số hóa bài giảng phù hợp với nội dung của từng phần. Có 4 định dạng số hóa bài giảng chính: Slideshow, animation/motion graphics, quay hình giảng viên tại studio, quay hình trực tiếp tại doanh nghiệp, … Chi tiết hơn mời các bạn tham khảo bốn định dạng chính tại đây.

Mỗi định dạng bài giảng sẽ có mức chi phí khác nhau, và ở định dạng nào cũng có các ưu điểm riêng.

STEP 4: GỬI DEMO SẢN PHẨM CHO KHÁCH HÀNG

Trước khi vào bước sản xuất, OES sẽ gửi cho khách hàng demo sản phẩm bài giảng điện tử. Khách hàng sẽ duyêt sản phẩm và chỉnh sửa demo (nếu có)

STEP 5: SẢN XUẤT BÀI GIẢNG VÀ BÀN GIAO BÀI GIẢNG ELEARNING CHO KHÁCH HÀNG

Khi khách hàng đã “ưng” sản phẩm demo (phong cách design, hiệu ứng, âm thanh, …) Bước cuối của quy trình là sản xuất và bàn giao sản phẩm final cho khách hàng.

OES sẽ gửi khách hàng kế hoạch sản xuất bài giảng cho bên doanh nghiệp áp dụng elearning và tiến hành sản xuất bài giảng.

OES gửi khách hàng duyệt bài giảng lần một và nhận chỉnh sửa lần 1

OES gửi khách hàng duyệt bài giảng lần một và nhận chỉnh sửa lần 1

Và cuối cùng, khách hàng nhận sản phẩm bài giảng final

>>> Mời các bạn theo dõi các nội dung hấp dẫn về Elearning

 

 

 

 

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học