Khung phần mềm đổi mới áp dụng cho số hoá bài giảng
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Khung phần mềm đổi mới áp dụng cho số hoá bài giảng

Việc đổi mới quy trình số hoá bài giảng luôn có những khó khăn và thách thức với nhà cung cấp phần mềm. Một khung phần mềm đầy đủ và hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp thành công hơn trong việc ứng dụng hệ thống E-learning.

xSMART – Khung phần mềm độc nhất sẽ giúp việc đổi mới nội dung bài giảng E-learning sáng tạo hơn

Harbinger đã xây dựng một khung phần mềm độc nhất với tên là xSMART nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu đổi mới của doanh nghiệp. Đây là một giải pháp xúc tiến được thiết kế cho đội ngũ nhân sự đảm nhiệm có thể vận dụng thành công và thực hiện tốt chiến lược đổi mới nội dung bài giảng. Khung phần mềm này có vai trò như một công cụ giúp thực hiện các dự án đổi mới nội dung quy mô lớn.

Hãy cùng đi vào sâu hơn những chi tiết, đặc điểm của khung phần mềm xSMART và khám phá những giá trị mà nó mang lại cho doanh nghiệp sử dụng.

khung-phan-mem-so-hoa-bai-giang-xsmart

Thành phần đầu tiên, x, đại diện cho sự tự động hoá mà khung phần mềm này mang lại để giải quyết khối lượng công việc. Doanh nghiệp càng sớm nhận ra tầm quan trọng của x, quá trình đổi mới số hoá bài giảng sẽ càng dễ dàng hơn. Sự tự động hoá sẽ đảm bảo rằng chiến lượng đổi mới được thực hiện một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

Trong nhiều trường hợp, đây có thể trở thành nhân tố quyết định trong việc quá trình đổi mới này có sáng tạo và mới mẻ hay không. Ở một góc độ khác, một số bước mà trong đó sự tự động hoá đóng vai trò vô cùng quan trọng sẽ được nói rõ hơn sau đây.

Nguồn gốc của các tài liệu có thể tái sử dụng từ các khoá học

Một doanh nghiệp có thể lưu trữ hàng trăm giờ nội dung bài giảng E-learning được phát triển sử dụng các công cụ hỗ trợ phần mềm. Trong phạm vi kiến thức, nội dung của các bài học cũ có thể vẫn liên quan và còn hữu dụng. Tuy nhiên, nguồn gốc của file bài giảng gốc có thể bị mất. Để đảm bảo cho quá trình đổi mới số hoá bìa giảng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả về mặt chi phí, bạn cần nhận diện và phân loại nội dung nào có thể sử dụng lại và cách để truy suất lại file gốc đó.

Bước này vô cùng quan trọng đối với việc đảm bảo rằng bạn không phải xây dựng lại bài giảng E-learning từ đầu. Ví dụ, Các hình ảnh, video và đoạn ghi âm được sử dụng trong các khoá học trước có thể đáp ứng nhu cầu tái sử dụng. Là một phần của khung phần mềm xSMART, Harbinger đã xây dựng tính năng thiết kế tự động, có thể truy lại nguồn của nội dung E-learning theo đơn vị trang đối với mọi khoá học, kể cả đối với những file bị thiếu.

Template mang lại hiệu quả trong việc mở rộng hệ thống

Trong quy trình phát triển hệ thống E-learning theo lối truyền thống, kịch bản phân cảnh sẽ được hoàn thành đầu tiên và sau đó các cảnh quay mới được phát triển thêm. Trong khi đây là cách tiếp cận đối chiếu thời gian, việc rà soát lại hàng trăm giờ bài giảng E-learning có lẽ không phỉa là lựa chọn thích hợp nhất. xSMART có thể thay đổi lối tiếp cận này. Các khoá học sẽ được thống kế trước và dựa vào kết quả đó sẽ xây dựng một thư viện template. Thư viện template này là yếu tố dẫn đường cho quá trình đổi mới khoá học.

Giao diện của khoá học được thiết kế dựa trên từng yêu cầu của khác bài giảng cũ có thể được thay thế bằng template mới. Và khi đã có template nhận diện cho mỗi màn hình bài giảng. sự tự động hoá can thiệp vào và truy lại các nội dung E-learning gắn vào template. Cách tiếp cận mới này sẽ giúp hỗ trợ tích cực cho việc đổi mới một lượng bài giảng lớn.

Thành phần thứ 2 của khung phần mềm đề cập đến giao diện và thiết kế của các nội dung đổi mới. Đây cũng là bước giúp nhà phát triển phần mềm có cơ hội đối chiếu những triển khai thực tế với kế hoạch vạch ra ban đầu. Hãy cùng đi vào tìm hiểu sâu hơn về nội dung này.

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Tất cả mọi người đều đã hiểu về tầm quan trọng của việc học luôn cần phải đi song song với việc làm, đáp ứng được ngay nhu cầu của nhân viên khi cần. Để thực hiện được điều này, phần mềm E-learning phải đảm bảo rằng nội dung bài học có thể dễ dàng tìm kiếm. Hôm nay, bạn có thể thiết kế nội dung bài giảng phân phối qua hệ thống LMS. Nhưng nếu bạn muốn phát triển nội dung này trên một ứng dụng di động thì sao?

Với việc sử dụng khung phần mềm xSMART, bạn sẽ không phải thiết kế lại từ đầu. xSMART tối ưu công cụ tìm kiếm và giúp người dùng có thể tìm kiếm nội dung một cách dễ dàng.

Chia nhỏ bài giảng

Hiện nay, việc sáng tạo nội dung rất được chú trọng. Nhưng đồng thời, không phải khoá học online nào cũng cần phải chia nhỏ nội dung bài học ra. Ví dụ, một chương trình cấp giấy chứng nhận có cách phân phối hiệu quả nhất là dưới dạng bài giảng 2 tiếng. Vậy làm thế nào để quyết định được bạn nên cung cấp khoá học dưới dạng nào?

khung phần mềm E-learning có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Trong khi đổi mới một bài giảng dài 2 tiếng, chúng ta có thể xác định mục tiêu học tập chính và liệt kê nó ra thành các gói chuẩn SCORM để đáp ứng như cầu ngay lập tức.

Khả năng truy cập

Khả năng truy cập là việc tất cả những cài đặt, hiệu chỉnh có thể áp dụng cùng lúc trên toàn bộ hệ thống. Dù áp dụng theo tiêu chuẩn nào, hệ thống phần mềm E-learning nên được áp dụng theo template. Đối với mối ý tưởng đổi mới số hoá bài giảng cụ thể, xSMART thường sử dụng một nhóm các template đã được phát triển sẵn. Và áp dụng các chuẩn vào một đơn vị template nhằm đảm bảo rằng nhà phát triển hệ thống không cần phải cài đặt từng màn hình giao diện một cách thử công. Khả năng truy cập của khung phần mềm xSMART góp phần làm cho công đoạn phát triển bài giảng được diễn ra nhanh chóng hơn.

Khả năng phản hồi

Đối với hầu hết mọi người, chúng ta dường như khó có thể tưởng tượng ra một ngày không có điện thoại di động. Và đây cũng là một trong những điều thội thúc việc phát triển thiết kế có thể phản hồi được như là một phần quan trọng trong chiến lược đổi mới nội dung E-learning.

Thiết kế phản hồi E-learning giúp tối ưu hoá trải nghiệm người dùng trên hệ thống. Để làm được điều này, có rất nhiều vấn đề và khía cạnh cần phải đi sâu hơn. xSMART cho phép nhà phát triển hệ thống triển khai mọi công việc đúng hướng và hiệu quả.

Ví dụ, việc sử dụng file ghi âm tốt nhất, đảm bảo rằng các tài liệu đăng tải trên hệ thống đều ở chất lượng tốt nhất, sử dụng đúng loại tệp, tối ưu các tính năng riêng biệt trên từng thiết bị.

khung-phan-mem-so-hoa-bai-giang

Quy trình đổi mới nội dung số hoá bài giảng bao gồm nhiều công đoạn và vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của khung phần mềm xSMART, các nhà phân phối và phát triển hệ thống hoàn toàn có thể thực hiện công việc này một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về việc xây dựng hệ thống E-learning cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với OES, đơn vị cung cấp hệ thống bài giảng trực tuyến với đội ngũ giàu kinh nghiệm, để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Tối ưu hoá bài giảng E-learning bằng cách chia nhỏ bài giảng.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học