Hệ thống e-Learning đã cải thiện nhược điểm của đào tạo truyền thống như thế nào?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Hệ thống e-Learning đã cải thiện nhược điểm của đào tạo truyền thống như thế nào?

Có thể thấy, đào tạo phát triển nhân sự là một trong những chiến lược hiệu quả nhất để cải tiến hiệu suất làm việc của nhân viên cũng như tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp về lâu dài. Có hai hình thức đào tạo phổ biến hiện nay, đó là đào tạo truyền thống và đào tạo trực tuyến qua hệ thống e-Learning. Trong bài viết này, hãy cùng OES so sánh hai loại hình đào tạo này nhé!

Xem thêm: Giải quyết những thách thức của E-learning cho đại học chỉ với ba cách

Các vấn đề của lớp học truyền thống

Khó khăn trong sắp xếp lịch trình đào tạo

Đa phần, vấn đề thường gặp khi sắp xếp các buổi đào tạo truyền thống là đảm bảo sự có mặt đầy đủ của giảng viên lẫn nhân sự các phòng ban. Chắc chắn các nhà quản lý khó có thể tổ chức được một buổi học phù hợp với lịch trình của tất cả mọi người. Đây cũng chính là lý do vì sao doanh nghiệp khó tránh khỏi trường hợp thiếu vắng nhân sự khi tổ chức đào tạo.

Chi phí đào tạo

Triển khai hình thức đào tạo truyền thống đòi hỏi nhiều khoản chi phí đi kèm như việc đi lại cho nhân viên, thuê giảng viên, thuê địa điểm, in ấn tài liệu,… Ngoài ra, nếu chương trình buộc phải có sự tham gia của nhiều nhân viên trong cùng một ngày, các tổ chức sẽ phải chấp nhận đánh đổi chi phí cơ hội, cụ thể là quá trình vận hành doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng.

Chất lượng bài giảng

Chất lượng bài giảng là một trong những thách thức vô cùng lớn của các doanh nghiệp áp dụng hình thức đào tạo trực tiếp. Thật vậy, các bài giảng dạng slide thuyết trình thông thường có độ tương tác rất ít, khiến cho người học bị thụ động và cảm thấy nhàm chán. 

Mặt khác, nếu giảng viên chủ động tương tác nhiều hơn với người học sẽ lại nảy sinh vấn đề “cháy giáo án”, không đủ thời gian và bị chậm lộ trình. Bên cạnh đó, mỗi người học sẽ sở hữu khả năng tiếp thu khác nhau. Chính sự khác biệt này sẽ dẫn đến hiệu quả đào tạo không đồng đều.

Vị trí địa lý

Tầm nhìn và định hướng của các doanh nghiệp luôn là đổi mới cũng như mở rộng quy mô. Chính vì vậy, việc triển khai hoạt động giảng dạy, đào tạo trên phạm vi rộng lớn là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. 

Đối với những buổi đào tạo quy mô như vậy, việc các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp đa chi nhánh ở cả trong lẫn ngoài nước sẽ rất khó khăn trong việc tập hợp nhân viên tham gia đầy đủ. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp tổ chức đào tạo ở nhiều nơi, nhiều địa điểm khác nhau sẽ dẫn đến chi phí tốn kém cũng như khó tập hợp các đơn vị đối tác thực hiện buổi đào tạo.

Xem thêm: Giảm thiểu chi phí đào tạo cho doanh nghiệp với số hoá bài giảng E-learning

Hệ thống e-Learning – Lời giải cho bài toán khó của đào tạo doanh nghiệp

Học tập không giới hạn với hệ thống e-Learning

e-Learning dường như đã xóa bỏ mọi rào cản trong việc học tập. Chỉ với một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh, học viên có thể học ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào mà không cần phải mất thời gian trực tiếp di chuyển đến những địa điểm khác. Thậm chí, họ có thể chủ động lên một lộ trình học phù hợp với khả năng của mình.

Tiết kiệm chi phí

Khi nhắc đến lợi ích của e-Learning, chắc chắn các doanh nghiệp không thể bỏ qua những chi phí được cắt giảm. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được những khoản ngân sách phải bỏ ra cho không gian học, in ấn giáo trình,… như đã liệt kê ở trên. Thay vào đó, doanh nghiệp sẽ chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí cho việc sản xuất bài giảng, mà hầu như chỉ phải chi ra trong một lần, bởi vì hệ thống bài giảng có thể được tái sử dụng cho những lần tiếp theo. 

Tăng uy tín thương hiệu với hệ thống e-Learning

Khi khoác lên mình một chiếc áo mới mang đầy màu sắc hiện đại – hệ thống e-Learning, doanh nghiệp sẽ có cơ hội hỗ trợ và đáp ứng toàn diện hơn các nhu cầu của học viên. Cùng với việc thỏa mãn nhu cầu kiến thức và kỹ năng cho người học, các hệ thống đánh giá, giám sát, chăm sóc học viên tự động và hoàn chỉnh sẽ giúp nâng cao uy tín thương hiệu của doanh nghiệp trong mắt của học viên cũng như các đối tác kinh doanh của doanh nghiệp.

Lưu ý khi triển khai hệ thống e-Learning

Khi triển khai hệ thống e-Learning, doanh nghiệp cần đặt những kỳ vọng đúng vào giải pháp này bởi hệ thống phần mềm thiết kế bài giảng chỉ nên được sử dụng như một công cụ hỗ trợ. Bởi trên thực tế, hệ thống e-Learning chỉ chiếm tỷ trọng 40% trong hoạt động đào tạo nên không thể thay thế hoàn toàn cho các lớp học truyền thống. 

Vì vậy, để tối ưu hiệu quả cho doanh nghiệp chính, giải pháp học tập kết hợp (hay còn gọi là Blended Learning) đã ra đời để bù đắp cho những thiếu sót của cả hai hình thức đào tạo truyền thống và online. Đây là sự hợp nhất của nền tảng công nghệ số từ e-Learning và tương tác trực tiếp từ học tập truyền thống, tập trung chủ yếu vào vai trò của người học.

Kết

Thông qua những thông tin OES đã chia sẻ ở trên, hy vọng các doanh nghiệp đã có cái nhìn rõ nét về những cải thiện của hệ thống e-Learning đối với phương pháp đào tạo truyền thống. Để được tư vấn về phương thức học tập/đào tạo kết hợp và hỗ trợ xây dựng hệ thống phần mềm e-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam bạn nhé!

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x