Cần gì ở một phần mềm E-learning trên điện thoại?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Cần gì ở một phần mềm E-learning trên điện thoại?

Trong thời đại 4.0 hiện nay, học tập qua điện thoại di động ngày càng phổ biến, tuy nhiên, không phải ứng dụng học tập nào trên điện thoại cũng như nhau. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những tính năng cần thiết của phần mềm E-learning qua ứng dụng điện thoại.

=> Phần mềm elearning – công cụ hoàn hảo cho đào tạo trực tuyến

Học tập qua phần mềm E-learning tích hợp trên điện thoại di động cho phép sinh viên linh hoạt hơn trong học tập và đào tạo với một lịch trình bận bịu của thời đại 4.0. Một ứng dụng học tập qua điện thoại là câu trả lời cho sinh viên hiện đại để có thể tự học theo khả năng và lộ trình riêng của bản thân. Vì thế, để tăng hiệu quả học tập, nhà trường nên tìm hiểu phần mềm E-learning qua app điện thoại có sở hữu những tính năng sau:

1. Giao diện người dùng trực quan

Không người học nào muốn “lăn lộn” trong một ứng dụng để tìm hiểu ý nghĩa hay cách sử dụng của hệ thống E-learning tích hợp trong đó. Vì vậy, một hệ thống E-learning với giao diện trực quan sẽ cho phép sinh viên xem lại các khóa học cũ và mới chỉ trong vài lần chạm.

Ứng dụng cũng cần có hình ảnh tối giản và các nút chạm nên tập trung vào những thông tin quan trọng nhất để không làm rối mắt người dùng.

2. “Đẩy” thông báo

Các email liên quan đến quá trình học tập có thể vô tình bị mất và “lạc trôi” trong những email khẩn cấp hơn liên quan đến công việc,… Việc phần mềm E-learning có những thông báo trực tiếp là một truyền đạt ngay lập tức mà sinh viên không cần phải mở thông báo để đọc như email.

Xem thêm: Phần mềm E-learning đáng để sử dụng phải cần những yếu tố gì?

Có thể giao tiếp với sinh viên thường xuyên hơn, người dạy sẽ có cơ hội tốt hơn để thu hút sinh viên. Giảng viên có thể giúp người học cập nhật thông tin về các khóa học mới, cũng như gửi lời nhắc để tiếp tục học tập và bắt kịp tiến độ cũng như các cuộc thảo luận, họp nhóm,…

3. Gamification

Điện thoại di động và game dường như luôn gắn liền với nhau. Phần mềm E-learning có thể sử dụng trên điện thoại mà không phát triển về việc game hóa các nội dung sẽ là một thiếu sót lớn. Những yếu tố liên quan đến game luôn đem đến sự vui vẻ và khuyến khích thêm các hoạt động tương tác đối với quá trình học. Đưa ra phần thưởng cũng góp phần thúc đẩy động lực trong mọi hoàn cảnh,.

=> Thực hư chuyện gamification tăng hiệu quả đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp, tổ chức

Sử dụng yếu tố Game trong bài giảng đặc biệt thu hút đối tượng người học là sinh viên, những người trẻ tuổi ưa thích việc học tập sáng tạo. Đối với họ, học tập không chỉ là một quá trình khuôn mẫu và cần thực hiện ở những thời gian và địa điểm cụ thể. Đôi khi họ muốn tranh thủ thời gian học tập mọi lúc mọi nơi mà vẫn đảm bảo kịp tiến độ. Điểm và trình độ trong game của phần mềm E-learning kích thích người học tự kiểm soát tiến độ học tập và thúc đẩy động lực thi đua với bạn học.

4. Hỗ trợ các nội dung đa phương tiện khác

Nếu phần mềm E-learning qua ứng dụng điện thoại chỉ hỗ trợ một loai hình media, ứng dụng này sẽ dễ dàng thất bại vì không đủ thu hút và gắn bó với sinh viên. Ví dụ, nếu ứng dụng chỉ đưa ra các flashcards (thẻ từ vựng) và infographics, người học sẽ sớm mệt mỏi với việc đọc.

Vì thế, giảng viên cần các loại hình media khác nhau cho những nội dung học tập khác nhau. Một video microlearning rõ ràng là sẽ giải thích một quy trình tốt hơn một “bài văn” đầy chữ, không phải vậy sao?

=> Sự khác biệt chính giữa phần mềm E-learning tốt và phần mềm E-learning hoàn hảo

5. Giao tiếp trong phần mềm E-learning

Học tập trong một môi trường biệt lập sẽ không gây được sự chú ý và không hiệu quả. Sinh viên cần hỗ trợ và hoc hỏi lẫn nhau, vì thế, một ứng dụng phù hợp khi có thể nhắn tin trực tiếp và thảo luận về khóa học.

can-gi-o-mot-phan-mem-e-learning-tren-dien-thoai

Sinh viên có thể chia sẻ ý kiến, thảo luận nhóm, đồng thời tương tác với giảng viên trực tiếp và thường xuyên, giải quyết nhanh và hiệu quả hơn những thắc mắc và vấn đề trong quá trình học.

6. Học ngoại tuyến (offline)

Sử dụng phần mềm E-learning qua điện thoại di động luôn được nhắc đến với sự tiện lợi khi cho phép sinh viên học mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, Internet không phải lúc nào cũng có. Vì thế, phần mềm E-learning phải cho phép học ngoại tuyến, khi điện thoại không có kết nối Internet, khi ở tàu điện ngầm, trên máy bay,…

Loại bỏ rào cản về kết nối Internet sẽ giúp người học dễ dàng kết hợp việc học tập vào thời khóa biểu hàng ngày và biến thành thói quen tích cực.

7. Đồng bộ quá trình học tập trên phần mềm E-learning

Không ai muốn lùi lại hay đánh mất quá trình học tập. Do đó, sinh viên nên sử dụng ứng dụng sẽ đưa họ trực tiếp đến phiên mà họ đã dừng lại và ngược lại. Tương tự, bất kỳ tiến bộ nào đã đạt được khi sử dụng ứng dụng ngoại tuyến sẽ tự động đồng bộ hóa sau khi họ kết nối với Internet.

Ứng dụng điện thoại ngày càng chứng tỏ nhiều khả năng hơn chỉ là một hình thức học tập trực tuyến đang trở thành xu hướng; nó là một phần của phong cách sống hiện đại. Kết hợp linh hoạt ứng dụng di động sẽ đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập.

Những sinh viên sử dụng phần mềm E-learning trên cả điện thoại và máy tính để bàn sẽ cảm thấy lạc lối nếu thất lạc tài liệu cũng như tiến độ học tập nếu phần mềm không hỗ trợ đồng bộ. Đừng bỏ qua những lợi ích hữu hình của việc đồng bộ hóa trên các định dạng học tập trực tuyến khác nhau.

Nếu nhà trường đang tìm hiểu về E-learning để áp dụng vào giáo án giảng dạy hay chỉ đơn giản là tìm kiếm giải pháp E-learning phù hợp cho con đường học trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực E-learning!

=> Các đặc điểm nổi bật của một hệ thống phần mềm elearning chất lượng

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học