5 lý do học trực tuyến trở thành xu hướng đào tạo trong kỷ nguyên mới
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 lý do học trực tuyến trở thành xu hướng đào tạo trong kỷ nguyên mới

Xu hướng đào tạo trong kỷ nguyên mới hướng đến việc tiếp thu kiến thức một cách chủ động, tinh gọn, đặt trọng tâm người học lên ưu tiên hàng đầu. Và từ đó, học trực tuyến là một phương pháp không thể nằm ngoài xu hướng này. Học trực tuyến đã gia tăng đáng kể trong thập kỷ qua và đại dịch Covid-19 đã góp phần tăng tốc sự phát triển rộng rãi của nó, đặc biệt với mục đích sử dụng khóa học trực tuyến trên con đường thăng tiến nghề nghiệp.

Hãy cùng OES tìm hiểu 5 lý do khiến cho việc học trực tuyến trở thành xu hướng đào tạo trong tương lai:

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Học trực tuyến theo tốc độ của riêng bạn

Nhiều người học và nhân viên ưa thích các lựa chọn học trực tuyến có sự linh hoạt về mặt thời gian. Người học có thể thoải mái học theo tốc độ của riêng mình bằng cách ưu tiên các chủ đề và lên lịch học theo nhu cầu của họ.

Mỗi người học đều có phương pháp học tập riêng và nhu cầu cuộc sống khác nhau. Việc mong đợi mọi người tiếp thu kiến thức với tỷ lệ như nhau đã bỏ qua yếu tố thành công trong việc học trực tuyến này. Một môi trường học tập theo nhịp độ tự tạo ra cho phép nhân viên tiến bộ theo đà của riêng họ. Trên thực tế, các công cụ học tập dựa trên web hỗ trợ đào tạo doanh nghiệp, đòi hỏi ít thời gian hơn từ 40% đến 60% để hoàn thành cùng một tài liệu. Nhân viên có thể đặt lịch khi họ muốn học, và không còn phải mất thời gian di chuyển đến các cơ sở đào tạo.

Xem thêm: Phát triển khóa học trực tuyến: Đâu là điều cần biết đối với các tổ chức muốn thuê ngoài?

Học trực tuyến tiết kiệm chi phí

Nhìn chung, học trực tuyến tiết kiệm chi phí hơn cho người học, nhà giáo dục và bộ phận Nhân sự của công ty. Trái ngược với các chương trình thăng tiến nghề nghiệp trực tiếp (bao gồm chi phí cơ sở vật chất, giao thông, tài nguyên, v.v.), học trực tuyến cắt giảm đáng kể chi phí.

Tất nhiên, sự thành công của giải pháp học tập doanh nghiệp trực tuyến phụ thuộc vào sự tham gia của mỗi nhân viên. Hiệu quả chi phí không đảm bảo thành công trong học tập. Những giải pháp này yêu cầu sự đầu tư bền vững. 

Học trực tuyến cung cấp đa dạng khóa học

Với số lượng về các khóa học trực tuyến, người học có thể tiếp cận hướng dẫn từng bước về nhiều chủ đề thăng tiến nghề nghiệp mà trước đây không thể tiếp cận được. Hầu hết các tổ chức thiếu các chuyên gia trực tiếp cho các chủ đề đa dạng, từ đó nhân viên hạn chế trong việc học các chủ đề họ cần để thành công hoặc mở rộng sự nghiệp của họ trong nội bộ.

5-ly-do-hoc-truc-tuyen-tro-thanh-xu-huong-dao-tao-trong-ky-nguyen-moiHọc trực tuyến có thể truy cập trên toàn cầu.

Người học từ hầu hết mọi nơi trên thế giới đều có thể đăng ký tham gia các chương trình trực tuyến, hỗ trợ các tổ chức quản lý nhiều chi nhánh trên toàn cầu. Hệ thống học tập trực tuyến giúp việc đào tạo lại nhân viên dễ dàng hơn, bất kể họ ở đâu. 

Học trực tuyến cũng mở ra cơ hội cho nhân viên chuyển chỗ ở khi tham gia các chương trình học trực tuyến với mục tiêu trau dồi kiến thức nghề nghiệp thăng tiến. Phong cách sống độc lập về địa điểm, dựa trên công nghệ giúp bất kỳ công ty nào hình thành một mạng lưới lâu dài gồm những người học toàn cầu, những người có thể tìm lại phong cách sống của mình mà không phải hy sinh mục tiêu nghề nghiệp.

Tham khảo cách lựa chọn khóa học trực tuyến phù hợp tại đây!

Học trực tuyến tiết kiệm thời gian

Vào năm 2021, các công ty cần phải linh hoạt hơn bao giờ hết. Cuộc khủng hoảng kinh tế năm ngoái cho thấy rằng các công ty thành công khi họ nhanh chóng phản ứng với việc triển khai công nghệ và chiến lược đào tạo lại nhân lực. Các chương trình học tập dành cho doanh nghiệp dựa trên các nền tảng website hỗ trợ, cung cấp một giải pháp linh hoạt cho một thị trường có nhịp độ nhanh.

Tuy nhiên, quản trị và quản lý là yếu tố quyết định sự thành công của một chương trình trực tuyến. Việc triển khai không thành công một chương trình trực tuyến có thể kìm hãm sự phát triển. Các tổ chức không có nền tảng vững chắc về đào tạo trực tuyến, đặc biệt là về hỗ trợ, có thể gặp phải các vấn đề về nền tảng công nghệ học online. Các tổ chức nên xem xét cẩn thận nếu họ có các nguồn lực thích hợp và khả năng thích ứng với văn hóa.

Kết

Có thể nói giáo dục trực tuyến là một trong những phương pháp đột phá, là tiền đề cho sự phát triển của mỗi cá thể trong bất kỳ tổ chức nào. Đầu tư vào giáo dục trực tuyến là đầu tư vào một tương lai dễ tiếp cận cho tất cả mọi người.

Với phương châm đề cao sự chủ động, sáng tạo của con người, những khóa học trong  Ngân hàng khóa học SkillHub do OES  thiết kế có thể đáp ứng đầy đủ tính linh hoạt, nhanh chóng và đa dạng của các chương trình đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp.

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học