Cách thay đổi hệ thống quản lý học tập LMS cho doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình đào tạo
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Cách thay đổi hệ thống quản lý học tập LMS cho doanh nghiệp đơn giản hóa quy trình đào tạo

Lĩnh vực đào tạo luôn phát triển và đi lên, không chỉ giúp doanh nghiệp nâng cao được chất lượng cho nhân sự mà còn giúp thực hiện các công việc khác nhau một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng phần mềm LMS, không phải doanh nghiệp nào cũng tìm được một hệ thống phù hợp với nhu cầu và điều kiện mình mong muốn. Vậy làm sao để thay đổi hệ thống LMS cho doanh nghiệp? Hãy cùng OES khám phá ngay tại bài viết dưới đây!

Xem thêm: Làm thế nào để lựa chọn một phần mềm LMS tốt nhất cho doanh nghiệp 2022?

Vì sao doanh nghiệp nên đơn giản hoá quy trình đào tạo?

Đôi khi doanh nghiệp cũng sẽ bắt gặp một số lỗi nhất định trong quá trình sử dụng phần mềm LMS và điều này gây trở ngại rất lớn đến quy trình đào tạo nhân sự. Cụ thể:

  • Trong một vài trường hợp, nhân viên sẽ khó tận dụng được tối đa các tính năng hiện có của hệ thống do không thể tích hợp các công cụ mà mình sử dụng. 
  • Đôi khi, những liên kết và tài liệu đào tạo không trực tiếp kết nối với nhân viên công ty mà phải thông qua quản trị viên dẫn đến khó khăn trong việc truy cập và làm giảm tiến độ đào tạo.
  • Một số hệ thống LMS không có chức năng tìm kiếm tích hợp sẵn, điều này trở thành thách thức lớn đối với các quản trị viên khi muốn tìm kiếm thông tin người dùng, báo cáo hiệu suất và nội dung đào tạo trực tuyến.

Chính vì vậy, việc đổi mới một hệ thống LMS cho doanh nghiệp phù hợp hơn với nhu cầu và mục đích sử dụng là một điều cần thiết để đơn giản hoá quy trình đào tạo.

Xem thêm: Được gì khi tối ưu hệ thống phần mềm E-learning?

Những lầm tưởng về đào tạo trực tuyến qua LMS tại nơi công sở

Đào tạo trực tuyến qua LMS chỉ dành cho những người hiểu biết về công nghệ

Những học viên hiện tại của Ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online SkillHub đến từ rất nhiều tầng lớp khác nhau. Không nhất thiết những học viên này đều là những người thành thạo về công nghệ, họ vẫn có thể tham gia khóa học được. Hệ thống của đào tạo trực tuyến LMS được thiết kế để trở nên đơn giản và dễ sử dụng nhất có thể và chúng tôi luôn nỗ lực dựa trên trải nghiệm người dùng của mình. Từ đó, không ai phải bỏ lỡ quá trình học tập của mình chỉ vì họ chưa thành thạo về mặt công nghệ.

Đào tạo trực tuyến qua LMS không cung cấp các bằng cấp có giá trị

Giờ đây, có rất nhiều các chương trình và nhiều khóa học hơn để đạt được tín chỉ học thuật hoặc chứng nhận chuyên môn từ các trường đại học hàng đầu, các cơ quan chuyên môn hàng đầu và các tổ chức chuyên gia.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học để chứng minh quá trình học tập của bạn với nhà tuyển dụng để thể hiện cam kết về khả năng của bạn.

Đào tạo trực tuyến qua LMS làm tiêu tốn thời gian cho cuộc sống công việc hàng ngày

Trong một thế giới mà chúng ta dường như thức dậy với công nghệ mới và các công ty khởi nghiệp mới vào mỗi buổi sáng, không công ty nào có thể đủ khả năng để nghỉ ngơi trên chiến thắng của mình. Các công ty đã phải vật lộn, thậm chí thất bại hoàn toàn vì không học hỏi và thích nghi. Tóm lại: thời gian dành cho việc học là thời gian được đầu tư nhiều và nhân viên của bạn nên nhận thức sớm điều này.

Đó là lý do tại sao việc học phải được xây dựng thành văn hóa công ty từ cấp trên xuống – các nhà lãnh đạo phải nói rõ rằng họ coi trọng việc học và tích cực khuyến khích nhân viên học hỏi, đặc biệt là trong bối cảnh khoảng cách kỹ năng ngày càng tăng.

Cách thay đổi hệ thống LMS cho doanh nghiệp

1. Sử dụng một hệ thống LMS tối ưu hơn

Bước đầu tiên cho sự thay đổi này chính là sử dụng một hệ thống quản lý học tập mới. Việc lãng phí thời gian cho một phần mềm LMS cũ với các tính năng kém hiệu quả hay giao diện cồng kềnh không chỉ gây ra khó khăn cho doanh nghiệp mà còn làm giảm tốc độ và chất lượng đào tạo nhân sự.

Trong thời đại công nghệ hiện nay, đổi mới LMS cho doanh nghiệp là một việc không hề phức tạp. Rất nhiều hệ thống đã phát hành những bản demo để tăng thêm sự lựa chọn cho doanh nghiệp cũng như giúp giải quyết các vấn đề đang hiện hữu. Sử dụng bản demo, doanh nghiệp sẽ có quyền truy cập và dùng thử tất cả các tính năng của hệ thống. Từ đó sẽ khám phá ra được cách thức, các tính năng sử dụng và đưa ra được quyết định hệ thống LMS này có phù hợp với quy trình đào tạo của doanh nghiệp hay không.

2. Lên danh sách những cài đặt cần thiết cho hệ thống LMS

Thiết lập một số cài đặt cần thiết phù hợp với doanh nghiệp ngay từ đầu sẽ giúp giảm thiểu tối đa những khó khăn trong quá trình sử dụng sau này. 

  • Lựa chọn màu sắc và logo để tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp
  • Xây dựng chatbot cùng đội ngũ hỗ trợ giải đáp 24/7
  • Bỏ chọn bất cứ tính năng nào không cần thiết và lựa chọn các tính năng cơ bản dành cho quản lý đào tạo như quản lý user, quản lý học tập, kiểm tra đánh giá, khảo sát, báo cáo thống kê, thiết lập hệ thống,…
  • Khai thác triệt để các công cụ giao tiếp như boxchat, forum hay lớp học ảo realtime,…
  • Lựa chọn những dữ liệu cần trích xuất sau đó thiết lập báo cáo LMS tạo tự động hàng tuần, hàng tháng,..
  • Thêm các ràng buộc cứng mang tính bắt buộc giúp việc đào tạo trở nên quy củ. Đồng thời thêm các khích lệ mềm để khen thưởng những phòng ban, cá nhân xuất sắc như: bảng xếp hạng, bằng khen,…
  • Cài đặt bảo mật 3 lớp để bảo vệ thông tin: Server – Client – Trong ứng dụng.

Kết 

Có thể nói, việc thay đổi LMS cho doanh nghiệp khi gặp những vấn đề trong quá trình sử dụng sẽ giúp việc đơn giản hoá quy trình đào tạo dễ dàng hơn rất nhiều. Để tìm hiểu thêm về hệ thống LMS cũng như các phương thức, chương trình đào tạo để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, hãy liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay! 

lua-chon-LMS-tot-nhat-cho-doanh-nghiep

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x