7 cách đánh giá giao diện người dùng LMS khi dùng demo LMS
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

7 cách đánh giá giao diện người dùng LMS khi dùng demo LMS

Các bản dùng thử miễn phí hoặc demo LMS là một cách tuyệt vời để doanh nghiệp đánh giá xem LMS có phù hợp với nhu cầu của mình và mang lại ROI đáng kể hay không. Một trong những thành phần quan trọng đối với trải nghiệm người dùng LMS là giao diện người dùng. Để phần mềm này phát huy được tối đa hiệu quả, doanh nghiệp nên biết chính xác mình đang tìm kiếm gì thông qua đánh giá giao diện người dùng LMS.

Xem thêm: Giải pháp LMS hàng đầu cho các công ty viễn thông và CNTT năm 2023

Xác định các tính năng và chức năng phù hợp với mục tiêu đào tạo và nhu cầu của người dùng

Để đánh giá giao diện người dùng LMS thành công, doanh nghiệp cần hiểu rõ tính năng nào phù hợp nhất với nhu cầu đào tạo của mình. Vì vậy, hãy dành thời gian để lên một danh sách các tính năng thiết yếu nhất cho LMS, kể cả trong quá trình dùng thử bản miễn phí. Chẳng hạn như với tính năng cung cấp đào tạo trực tuyến bằng các ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp cải thiện giao diện người dùng (User Interface – UI) của LMS. 

Bên cạnh đó, trong quá trình trải nghiệm bản demo LMS, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp trực tiếp hướng dẫn hoặc đề nghị một bản hướng dẫn sử dụng các tính năng quan trọng mà bạn cần biết

Mời một vài người dùng đại diện tham gia trải nghiệm LMS

Việc tham khảo ý kiến từ một nhóm người dùng về những nhu cầu, kỳ vọng của họ khi sử dụng LMS là một trong những cách đánh giá giao diện người dùng LMS hiệu quả. Điều này sẽ rất có ích đối với người học trực tuyến, quản trị viên và kể cả những người phát triển nội dung e-Learning. Nhóm người dùng sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá xem UI của LMS có phù hợp với kỹ năng, trình độ người dùng của bạn hay không. Hãy lưu ý rằng nếu nhóm người dùng càng đông sẽ đưa ra nhiều ý kiến trái chiều hoặc làm rối quy trình. Vì vậy, cách tốt nhất là mời những người có kiến thức kỹ thuật về cách phần mềm vận hành và hiểu đầy đủ các quy trình làm việc liên quan.

Sử dụng dữ liệu thực và các tác vụ điển hình cho người dùng để kiểm tra mức độ dễ sử dụng cho nhóm của bạn

Hãy đưa ra các tác vụ người dùng xác thực, sử dụng dữ liệu thực, tải lên nội dung đào tạo trực tuyến và dữ liệu người dùng. Đồng thời, kiểm tra xem LMS có cho phép tích hợp dữ liệu, có tương thích với các phần mềm khác không. Việc gán vai trò người dùng cũng nên thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Kiểm tra các yếu tố này trong bản demo LMS cho phép doanh nghiệp chọn LMS phù hợp với nhu cầu và kỹ năng cụ thể của người dùng. Hãy tiến hành một phiên kiểm tra khả năng sử dụng để xem liệu có bất kỳ yếu tố gây cản trở nào nào liên quan đến UI của LMS hay không. Ví dụ như quản trị viên cho rằng bảng điều khiển quá phức tạp và họ không thể truy cập nhanh vào các báo cáo liên quan đến mục tiêu đào tạo hoặc các lỗ hổng trong đào tạo.

Kiểm tra các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng khi đánh giá giao diện người dùng LMS

Để kiểm tra các dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, doanh nghiệp cần hiểu rõ mức độ cần hỗ trợ của các nhân viên. Nhân viên càng ít kinh nghiệm, họ càng cần nhiều hỗ trợ hơn. Một số đơn vị cung cấp LMS sẽ đưa ra các dịch vụ hỗ trợ mà không mất thêm chi phí. Những đơn vị khác sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cơ bản như hỏi đáp và tính phí cho dịch vụ hỗ trợ nâng cao. 

OES là một trong những đơn vị cung cấp LMS có đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sáng tạo được chuyên môn hóa sâu chắc chắn sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng để mang lại hiệu quả cao nhất cho trải nghiệm người dùng.

Đánh giá các tính năng tùy chỉnh

Hãy tự đưa ra những câu hỏi như liệu LMS hỗ trợ tùy chỉnh nội dung đào tạo trực tuyến hay không? Phối màu, thiết kế và phông chữ có dễ sửa đổi không? LMS có cho phép doanh nghiệp kết hợp các yếu tố thương hiệu và tùy chỉnh bảng điều khiển không? Tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá giao diện người dùng LMS hiệu quả trước khi chốt giao dịch.

Triển khai một dự án thử nghiệm khi đánh giá giao diện người dùng LMS

Các dự án thử nghiệm cho doanh nghiệp cơ hội để chứng kiến UI của LMS hoạt động như thế nào trên thực tế. Trong dự án này, hãy triển khai thử tất cả các tính năng LMS mà bạn cho là quan trọng. Kiểm tra cách LMS xử lý các tác vụ cực đoan và sau đó sử dụng các tính năng báo cáo để phân tích kết quả. Khi làm như vậy, bạn sẽ có thể thấy được giao diện của LMS trong trường hợp triển khai dự án đào tạo thực tế.

Xem xét tất cả các cấp độ kinh nghiệm công nghệ

Doanh nghiệp nên xem xét, phân tích kinh nghiệm sử dụng công nghệ của tất cả những nhân viên tham gia đào tạo trực tuyến. Hãy để họ dùng thử phần mềm và thu thập những phản hồi của họ để xác định xem liệu hệ thống quản lý này có thể sử dụng được cho mọi nhân viên trong nhóm hay không. Điều này cũng có thể giúp doanh nghiệp xác định xem có nên bổ sung thêm tài nguyên LMS hay không. Ví dụ như nhân viên ít kinh nghiệm hơn có thể làm chủ công cụ nếu sử dụng tài liệu hướng dẫn đào tạo.

Kết

Tóm lại, khi đánh giá giao diện người dùng LMS trong bản demo, điều quan trọng là phải thực hành các tác vụ người dùng thông thường, sau đó đặt câu hỏi và làm theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp. Liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng về giải pháp LMS hàng đầu ngay hôm nay!

giai-phap-lms-hang-dau

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x