5 bí mật khi lựa chọn hệ thống phần mềm E-learning
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 bí mật khi lựa chọn hệ thống phần mềm E-learning

Sử dụng hệ thống phần mềm E-learning trong đào tạo trực tuyến ngày càng trở thành một phương pháp đào tạo nội bộ phổ biến bởi tính hiệu quả trong thời đại công nghệ hiện nay.  Tuy nhiên, ngân sách của từng công ty lại bị hạn chế ở một mức độ nào đó và chỉ có nguồn lực hữu hạn để làm việc. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp phải tìm ra một hệ thống đào tạo trực tuyến vừa phải có những tính năng phù hợp với nhu cầu, vừa phải phù hợp với ngân sách. 

Dưới đây là những bí mật có thể giúp công ty lựa chọn được hệ thống phần mềm E-learning tương thích với bất kì ngân sách nào.

5-bi-mat-giup-lua-chon-he-thong-phan-mem-e-learning-phu-hop-moi-ngan-sach

Xem thêm: Giải pháp E-learning dẫn đến sự phát triển của doanh nghiệp

Tận dụng các thư mục trực tuyến miễn phí của hệ thống phần mềm E-learning

Thông thường, các doanh nghiệp sẽ phải mất rất nhiều thời gian và tài nguyên để chuẩn bị và tìm kiếm hệ thống phần mềm E-learning phù hợp cho đào tạo nội bộ vì có quá nhiều nền tảng xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, một thư mục trực tuyến miễn phí có thể giúp doanh nghiệp tìm công cụ thay thế phù hợp hoặc bắt đầu với hệ thống quản lý mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Xác định các mục tiêu và khoảng trống đào tạo trực tuyến sẽ giúp các nhà quản lý xác định được đúng hệ thống E-learning phù hợp để sử dụng. Từ đó, những thư mục trực tuyến sẽ thu hẹp danh sách và rút gọn các giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp.

Đánh giá ngân sách hiện có

Lựa chọn hệ thống E-Learning có chi phí như thế nào có lẽ là câu hỏi mà những doanh nghiệp có chi phí eo hẹp luôn đắn đo. Mỗi hệ thống E-Learning có những ưu điểm riêng của nó. Có hệ thống phù hợp với các công cụ tuân theo API SCORM hoặc Tin Can. Có hệ thống tương thích với những tài nguyên đào tạo đã xây dựng trước đó của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp cần đánh giá tài sản hiện có để tránh được dư thừa khi đầu tư vào bất kỳ hệ thống E-learning nào.

Ví dụ như LMS mới cập nhật tính năng tác giả giúp tích hợp, tuy nhiên công ty của bạn đã có một công cụ tạo tác giả E-learning (Authouring Tool) tương đối đáng tin cậy trước đó. Do đó đầu tư vào những gói hệ thống tích hợp tất cả các tính năng có thể tốn kém về chi phí cho công ty.

Đánh giá kinh nghiệm và kỹ năng của nhân viên

Nhiều doanh nghiệp đã mắc sai lầm khi chọn LMS có tính năng mạnh mẽ nhất trên thị trường nhưng lại không nghĩ đến đội ngũ nhân sự của họ. Cần bao nhiêu thời gian để nhân viên học các tính năng mới trên các hệ thống? Những giao diện và hiệu ứng có thực sự phù hợp và tương thích không? Đánh giá các kinh nghiệm và kỹ năng của nhân viên có lẽ là yếu tố vô cùng cần thiết.

Bên cạnh đó, nhu cầu của nhân viên cũng cần phải chú ý đến khi công ty cần tìm một hệ thống phần mềm E-learning. Ví dụ như một trong những quản trị viên nhân sự đang lo lắng về khả năng tiếp cận các báo cáo và dữ liệu tài liệu. Công cụ E-Learning mới liệu sẽ có tính năng trực quan giúp phát hiện những nhu cầu và xu hướng của nhân viên không? Và họ có thể ghim những báo cáo liên quan vào tài liệu của họ được hay không?

5-bi-mat-giup-lua-chon-he-thong-phan-mem-e-learning-phu-hop-moi-ngan-sach

Đánh giá mức hỗ trợ của những nhà cung cấp hệ thống phần mềm E-learning

Trước hết, công ty cần một tài liệu bao gồm danh sách chi tiết những tùy chọn hỗ trợ của nhà cung cấp và ghi chú rõ những yêu cầu cần có đối với những hệ thống đó. Tiếp đó, tất cả những gì cần tập trung vào đó là so sánh danh sách của công ty với danh sách của nhà cung cấp, dựa trên kỳ vọng về LMS của nhóm.

Có thể hệ thống của nhà cung cấp chỉ hỗ trợ một phần tối thiểu và một phần kỳ vọng của công ty, nhưng điều này có nghĩa công ty cần cân nhắc lựa chọn hoặc không sử dụng các hỗ trợ đó và mở rộng ngân sách của mình.

=> Sự khác biệt chính giữa phần mềm E-Learning tốt và phần mềm E-Learning hoàn hảo

Kiểm tra nền tảng cho hiệu suất trong thực tế

Và cuối cùng, cần phải chạy thử các nền tảng hệ thống E-learning mới để kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào trong môi trường thực tế. Điều những nhà quản lý cần làm đó là chạy thử dự án mẫu để kiểm tra các chức năng quan trọng và liệu những hệ thống đó có tuân theo các tiêu chuẩn của công ty hay không. 

Ví dụ như: công ty của bạn phải phát triển một chuỗi video giới thiệu bằng cách sử dụng các công cụ và nội dung được tích hợp sẵn. Sau đó, bạn phải triển khai nó trên tất cả các nền tảng cũng như theo dõi hiệu suất và mức độ tham gia của những người cùng tham gia đào tạo nội bộ trên hệ thống phần mềm E-learning.

Điều này cho phép bạn đánh giá công cụ E-learning ở mọi dự án, từ việc tạo bảng phân cảnh và tạo nội dung cho đến các thông số chỉ hiệu suất trong công việc. Bên cạnh đó, các nhà quản lý cũng nên kết hợp các nội dung có sẵn để kiểm tra xem việc chuyển dữ liệu và tích hợp thư viện đào tạo nội bộ có những ưu điểm và nhược điểm như thế nào đối với nhân viên.

Xem thêm: 6 bước xây dựng giải pháp E-Learning

Mặc dù nguồn ngân sách bị hạn chế nhưng không phải vậy mà doanh nghiệp bị hạn chế các lựa chọn. Tận dụng được các bí mật trên có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn được hệ thống E-learning phù hợp nhất vừa không gây thất vọng, vừa không phá vỡ ngân sách bị hạn chế. 

Với thời đại công nghệ và như cầu sử dụng thiết bị điện tử cao như hiện nay thì việc áp dụng các khóa học trực tuyến như hệ thống phần mềm E-learning sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. 

Nếu muốn tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm E-learning cũng như E-Learning trong học tập và đào tạo trực tuyến, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến để nhận được những tư vấn phù hợp trong con đường triển khai E-Learning của doanh nghiệp, tổ chức và trường học nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học