Xây dựng giải pháp E-learning: Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Xây dựng giải pháp E-learning: Văn hóa doanh nghiệp là một phần quan trọng

Văn hóa doanh nghiệp luôn là điều gì đó rất quan trọng với mỗi tổ chức, doanh nghiệp, công ty. Đó có thể là cách chào hỏi mỗi sáng, hoặc đôi khi cũng là phương pháp chung nhân viên giải quyết các vấn đề, v.v… Xây dựng giải pháp E-learning để triển khai đào tạo hội nhập và kết nối nhân viên không chỉ là chìa khóa tới thành công chung của doanh nghiệp mà còn thể hiện sự quan tâm của đội ngũ quản lý.

=> Hệ thống LMS có thể làm gì cho tổ chức của bạn?

Tại sao văn hóa doanh nghiệp lại là phần chính trong chương trình đào tạo nội bộ?

Một phần đáng kể các nhân viên đã lựa chọn làm việc tại một môi trường nào đó phần nào phụ thuộc vào văn hóa của doanh nghiệp đó. Và với nhiều người trong số đó, đó chắc hẳn là lý do chính giữ chân họ ở lại cùng công ty. Trong trường hợp đó, người quản lý đã hoàn thành khá tốt các công việc về nhân sự.

Đây chính là một trong những thành quả về mặt nhân sự “không thể mua được bằng tiền”, người quản lý càng phải quan sát, lắng nghe, nói chuyện và hành động khi cần thiết. Và với việc xây dựng các giải pháp E-learning cho chương trình đào tạo nội bộ, người quản lý có thể giúp nhân viên nhận ra các giá trị thực của mình, cùng với đó cho họ nhiều cơ hội để gắn kết với công ty với niềm tin vững chắc.

3 chìa khóa để đẩy mạnh văn hóa doanh nghiệp

Xem thêm: Đào tạo trực tuyến giúp giữ chân nhân viên của bạn như thế nào?

1.Truyền tải đặc trưng công ty vào quá trình đào tạo

xay-dung-giai-phap-e-learning-van-hoa-doanh-nghiep-la-mot-phan-quan-trong

Một cách để quảng bá văn hóa công ty là thể hiện cách nhân viên (tiềm năng) của bạn kết nối với công ty. Hãy thể hiện góc nhìn chung về doanh nghiệp của mình ở các hội chợ việc làm, nhấn mạnh cách công ty vận hành và để nhân viên tự mình trải nghiệm trong ngày đầu tiên đi làm.

Một khi nhân viên đã bắt đầu quá trình hòa nhập vào công ty, họ sẽ phải trải qua một số khóa đào tạo cơ bản. Nhiều công ty sử dụng các nền tảng học tập rất triển vọng và hiệu quả để đào tạo nhân viên, trong đó có các cách xây dựng giải pháp E-learning. Tuy nhiên, nhiều người quản lý vô tình quên rằng các chương trình đào tạo nên được triển khai dựa trên văn hóa doanh nghiệp.

2. Cho phép phát triển hình thức giáo dục mở (chủ yếu qua E-learning)

Trước khi hình thức đào tạo này xuất hiện, có 2 loại đào tạo chính: đào tạo dựa trên nấc thang nghề nghiệp và đào tạo kỹ năng. Loại thứ nhất dựa trên chức danh công viejc và cấp bậc trong hệ thống phân cấp của công ty (nhà phân tích, quản lý, lãnh đạo,…). Loại thứ 2 thì tập trung nhiều hơn vào các bộ kỹ năng (cả về chuyên và kỹ năng mềm): bán hàng, kế toán, thiết kế đồ họa,… Tất nhiên, cách phân cấp này vẫn tồn tại một số hạn chế.

Điểm yếu trong đào tạo theo thang nghề nghiệp

Ở nhiều công ty nhỏ, cái gọi là nấc thang nghề nghiệp không được xác định rõ ràng. Và ngay cả khi có, điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã “đứng đầu” chi nhánh của mình? Ngay từ ngày đầu tiên, hãy cung cấp cho nhân viên khả năng học hỏi những điều họ yêu thích để tự cải thiện bản thân nói riêng và công ty nói chung.

xay-dung-giai-phap-e-learning-van-hoa-doanh-nghiep-la-mot-phan-quan-trong

Hạn chế trong các khóa đào tạo kỹ năng

Đối với việc đào tạo kỹ năng cụ thể cũng vậy. Ngoài thực tế là giáo dục nói chung cần được cá nhân hóa, điều quan trọng là một nhóm nhân viên phải biết lý do tại sao họ đang học một kỹ năng cụ thể. Từ ngày đầu tiên đi làm, hãy cho nhân viên thấy lý do tại sao họ phải học những gì họ phải học bằng cách kết nối khóa đào tạo với quy trình làm việc của họ.

=> Đào tạo trực tuyến E-learning: Các xu hướng năm 2021 không thể bỏ lỡ

3. Hãy khiến đào tạo nội bộ trở thành một phần không thể thiếu của công ty

Những nhân viên có năng lực sẽ không chỉ trải nghiệm khía cạnh học tập của văn hóa công ty mà còn bổ sung vào đó. Họ nhận ra rằng đào tạo nên là xây dựng các nội dung xoay quanh việc tối đa hóa hiệu quả và động lực cho công việc của mình cũng như công ty và ít hơn về đào tạo các kỹ năng cá nhân một cách riêng biệt. 

Đạo đức làm việc của họ sẽ thúc đẩy tầm quan trọng của sự phát triển cá nhân đối với phần còn lại của nhóm. Các đồng nghiệp sẽ nhận thấy rằng họ cảm thấy thoải mái hơn nhiều khi ở trong môi trường như vậy và sẽ tự nhiên khám phá, chia sẻ và đánh giá các ý tưởng (kinh doanh) mới với nhau.

Các ý tưởng về triển khai chương trình đào tạo hội nhập phía trên sẽ rất dễ thực hiện nếu doanh nghiệp lựa chọn triển khai và xây dựng giải pháp E-learning một cách hợp lý. Khi được quản lý tốt qua hệ thống LMS, việc khuyến khích học hỏi thông qua văn hóa công ty có thể là một trong những nguồn lợi thế cạnh tranh quan trọng nhất của doanh nghiệp.

Đào tạo trực tuyến E-learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

xay-dung-giai-phap-e-learning-van-hoa-doanh-nghiep-la-mot-phan-quan-trong

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học