Ưu điểm vượt trội của đào tạo kỹ năng mềm online trong doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Ưu điểm vượt trội của đào tạo kỹ năng mềm online trong doanh nghiệp

Theo một thống kê từ SHRM, 2020., đã chỉ ra rằng 20% ứng viên không có kỹ năng mềm phù hợp khi họ apply vào các vị trí của những công ty, doanh nghiệp. Hơn thế nữa, 50 % ứng viên thừa nhận họ thật sự yếu về các kỹ năng mềm. Đây là tình trạng đáng báo động cho các doanh nghiệp, cũng  như thúc giục họ phải đưa ra những chương trình, hoạt động cụ thể để cải thiện tình trạng trên. Hiện nay, đào tạo kỹ năng mềm online là một trong những lựa chọn hàng đầu giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán thiếu hụt kỹ năng mềm trầm trọng cho nhân viên của mình. Hãy cùng OES tìm hiểu Ưu điểm vượt trội của đào tạo kỹ năng mềm online trong doanh nghiệp để thấy sự phù hợp của nó trong bối cảnh hiện tại.

Xem thêm: Đào tạo kỹ năng mềm trong doanh nghiệp – Quan trọng không kém chuyên môn 

Tiết kiệm tiền cho nhà tuyển dụng

Trong khi đào tạo trực tiếp có thể tốn hàng nghìn đô la cho mỗi nhân viên, thì học trực tuyến là có vẻ là lựa chọn tiết kiệm hơn nhiều. Thực tế, không có chi phí đi lại của nhân viên, phí thuê địa điểm, hoặc chi phí in ấn tài liệu. Thêm vào đó, việc đào tạo kỹ năng mềm Online giúp cho nhân viên của doanh nghiệp có thể tiếp cận bài giảng và học hiểu một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Môi trường tư bản chưa bao giờ rảnh rỗi hay thừa thời gian để nhân viên có thể dành nhiều tiếng đồng hồ trong giờ làm để tham gia vào quá trình đào tạo, do đó việc học kỹ năng mềm Online sẽ giúp mọi thứ trở nên thuận tiện, tiết kiệm và hợp lý hơn.

Duy trì năng suất của nhân viên

Đào tạo kỹ năng mềm Online không chỉ giúp loại bỏ chi phí đi lại mà còn giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Thay vì dành nhiều ngày để theo dõi hay tham gia các buổi đào tạo có người hướng dẫn, nhân viên có thể học một kỹ năng mới tại nơi làm việc trong vòng chưa đầy một giờ. Hơn hết việc đào tạo kỹ năng trực tuyến rất linh hoạt, nhân viên sắp xếp công việc và ưu tiên những điều họ cho là quan trọng hoặc tạm dừng bất cứ khi nào có dự án khẩn cấp phát sinh.

Theo một nghiên cứu của IBM , mỗi đô la đầu tư vào đào tạo trực tuyến mang lại 30 đô la năng suất, chủ yếu là do nhân viên có thể tiếp tục công việc của họ nhanh hơn.

Giảm thời gian học

Một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân viên khi tham gia các khóa đào tạo kỹ năng mềm là thời gian. Các nghiên cứu cho thấy đào tạo trực tuyến có thể giảm thời gian học tập của một nhân viên lên đến 60%. Tuy nhiên, trong khi đào tạo kỹ năng trực tuyến đòi hỏi ít thời gian hơn, nhân viên vẫn cần có không gian cho nó. Nghiên cứu cho thấy nhân viên bị gián đoạn khi tham gia các khóa đào tạo online, cụ thể là cứ sau 11 phút họ sẽ mất tập trung với nội dung khóa học. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp có thể chuyển đổi các phiên học kéo dài hàng giờ thành các phân đoạn học tập ngắn hơn (còn được gọi là microlearning) để tránh bị gián đoạn.

Xem thêm: Cách tạo lộ trình học tập kỹ năng mềm phù hợp với mục tiêu của công ty

Giải quyết tất cả các cấp độ kỹ năng

Đào tạo trực tiếp thường dạy với tốc độ phù hợp và ở mức chung cho tất cả mọi người trong văn phòng. Vì vậy, nếu doanh nghiệp có một nhân viên có kỹ năng thấp hơn học cùng với một nhân viên có kỹ năng cao hơn, thì mức kiến thức và độ thỏa mãn mong muốn của hai người sẽ bị sụt giảm. Tuy nhiên, với đào tạo kỹ năng Online, Doanh nghiệp có thể đáp ứng một cách hiệu quả nhu cầu học tập cụ thể của nhân viên ở mọi cấp độ trong tổ chức. Không những thế còn có thể xây dựng những khóa đào tạo riêng để phù hợp với lộ trình phát triển của mỗi cá nhân trong doanh nghiệp

Tăng cường khả năng duy trì học tập

Đối với hầu hết nhân viên, thật khó để tiếp thu và xử lí một mớ kiến thức về kỹ năng mềm trong một ngày do họ vẫn còn đó quá nhiều công việc cần giải quyết. Vù vậy, nhiều công ty sử dụng các khóa học trực tuyến để cung cấp cho nhân viên chương trình đào tạo kịp thời . Đó là một cách tiếp cận cho phép nhân viên học một kỹ năng mềm mới và áp dụng ngay vào công việc — điều này giúp tạo động lực và khuyến khích nhân viên tham gia vào chương trình đào tạo đều đặn hơn.

Hơn nữa, đào tạo kỹ năng mềm online  thúc đẩy khả năng duy trì học tập bằng cách giải quyết các phong cách học tập khác nhau và cho phép nhân viên xem lại tài liệu khóa học thường xuyên nếu muốn. Nó cũng hữu ích khi các khóa học kỹ năng mềm trực tuyến có tính năng kiểm tra kiến ​​thức và yêu cầu nhân viên vượt qua bài đánh giá cuối cùng.

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x