Ứng dụng phần mềm Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp như thế nào?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Ứng dụng phần mềm Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp như thế nào?

Data chính là nguồn tài nguyên quan trọng nhất để doanh nghiệp khai thác và sử phát triển chiến lược. Tuy nhiên, một trong những vấn đề doanh nghiệp đang gặp phải hiện nay là chưa tìm được một công cụ để quản lý và phân tích các dữ liệu đang có khiến tài nguyên này trở nên lãng phí. Để khai thác các thông tin quan trọng đến từ phần dữ liệu, một trong những phần mềm phổ biến nhất hiện nay chính là Power BI. Hãy cùng tìm hiểu về ứng dụng của phần mềm Power BI vào hoạt động đào tạo doanh nghiệp dưới đây! 

Xem thêm: BI tool là gì? Khám phá xu hướng Power BI trong năm 2024

Xây dựng bảng điều khiển được cá nhân hóa và báo cáo tương tác của học viên

Power BI là một công cụ phân tích dữ liệu mạnh mẽ, cung cấp các biểu đồ và sơ đồ trực quan, giúp biến dữ liệu thành thông tin dễ hiểu và tương tác. Các chức năng kéo thả dễ dàng giúp tạo ra các báo cáo một cách nhanh chóng, mà không đòi hỏi kỹ năng lập trình chuyên sâu. Điều này tạo ra một quy trình làm việc linh hoạt và nhanh nhẹn cho người quản lý và quản trị viên. 

Với phần mềm Power BI, khả năng tùy chỉnh báo cáo không chỉ giúp đáp ứng nhanh chóng với sự biến động của yêu cầu, mà còn mang lại sự sáng tạo và độ đa dạng cho từng môi trường đào tạo. Sự dễ sử dụng và tích hợp linh hoạt của công cụ này giúp thúc đẩy trải nghiệm học tập và quản lý dữ liệu một cách mạnh mẽ trong môi trường doanh nghiệp.

Cập nhật dữ liệu báo cáo theo thời gian thực

Bảng báo cáo của phần mềm Power BI không chỉ là một tập hợp các thông tin tĩnh mà còn là một nguồn dữ liệu động, liên tục được cập nhật theo thời gian thực với dữ liệu học tập của học viên. Quá trình cập nhật dữ liệu diễn ra tự động, khi dữ liệu được đẩy vào, bảng điều khiển sẽ hiển thị kết quả học tập của học viên dựa trên số liệu mới nhất. Điều này mang lại sự chính xác và chi tiết, giúp các nhà quản lý theo dõi tiến độ học tập một cách tức thì và hiệu quả. 

Nhờ khả năng cập nhật ngay lập tức, người quản lý có thể theo dõi sự tiến triển của học viên một cách liên tục, giúp họ đưa ra quyết định linh hoạt và kịp thời. Nhờ vậy, khả năng đáp ứng đối với thách thức và cơ hội trong quá trình đào tạo của doanh nghiệp sẽ được tăng cường, giúp tối ưu hóa chất lượng giáo dục cũng như hỗ trợ học viên theo cách tốt nhất.

Hỗ trợ tích hợp nhiều nguồn dữ liệu

Với phần mềm Power BI, quản lý đào tạo có thể nhập dữ liệu từ nhiều nguồn dữ liệu. Power BI tích hợp liền mạch với tất cả các sản phẩm của Microsoft, chẳng hạn như Dynamics 365, Excel, Azure, v.v. Nó cũng cung cấp khả năng kết nối dữ liệu với các công cụ và giải pháp của bên thứ ba, như Salesforce, Google Analytics, Spark, Hadoop, v.v. 

Đặc biệt, Power BI cũng có thể kết nối với Welearning – hệ thống LMS của OES và tiếp nhận dữ liệu trực tiếp để tự động cập nhật báo cáo đào tạo mà không cần Quản lý đào tạo can thiệp. Nó cũng có thể kết nối với các tệp dữ liệu (chẳng hạn như XML và JSON) và cơ sở dữ liệu từ máy chủ SQL. Điều này sẽ giúp hệ thống kết nối với tất cả các loại nguồn dữ liệu để phân tích và báo cáo đào tạo doanh nghiệp.

Triển khai nhiều bảng thông tin với Power BI

Ở nhiều công ty, các nhà quản lý cần nhiều bảng thông tin và báo cáo Power BI để điều hành doanh nghiệp của họ. Với các ứng dụng của Power BI có sẵn Power BI Pro, doanh nghiệp có thể nhanh chóng tập hợp các bảng điều khiển và báo cáo được xây dựng có mục đích sau đó phân phối chúng một cách hiệu quả cho toàn bộ công ty hoặc các nhóm người cụ thể. Power BI cũng cung cấp khả năng tùy chỉnh điều hướng để giúp người xem tìm thấy nội dung và liên kết các báo cáo và trang tổng quan khác nhau.  

Chẳng hạn, trong lĩnh vực đào tạo, bên cạnh các báo cáo về tiến trình học tập, bộ phận HR có thể liên kết thông tin về hiệu suất làm việc hay lương thưởng của nhân sự sau đào tạo, tạo ra một cái nhìn toàn diện và liên quan đến nhiều khía cạnh quan trọng của doanh nghiệp.

Cho phép cộng tác thông qua chia sẻ báo cáo

Power BI không chỉ giới hạn việc chia sẻ báo cáo mà còn cho phép người dùng đồng sở hữu báo cáo hoặc bảng thông tin. Sự đồng sở hữu này mang lại sự linh hoạt cao hơn, cho phép nhiều người cùng tham gia vào quá trình tạo và chỉnh sửa báo cáo một cách đồng thời, có thể dễ dàng cập nhật thông tin mà không phải chờ đợi lượt. 

Power BI còn tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cộng tác nhóm, như nút ‘Trò chuyện trong nhóm” cho các báo cáo, giúp thành viên nhóm giao tiếp trực tiếp, tăng cường hiệu quả thảo luận, đưa ra ý kiến và điều chỉnh báo cáo. Không chỉ vậy, tính năng chia sẻ liên kết tới báo cáo qua Outlook của phần mềm Power BI còn giúp quá trình cộng tác trở nên thuận lợi hơn và giữ cho toàn bộ nhóm luôn được cập nhật với thông tin mới nhất. 

Xem thêm: Cách quản lý dữ liệu người học hiệu quả dành cho doanh nghiệp 

Kết 

Với phần mềm Power BI, doanh nghiệp có thể dễ dàng trực quan hóa và phân tích dữ liệu trên toàn bộ công ty của mình, đồng thời hiểu sâu hơn về hoạt động và hiệu suất đào tạo. Liên hệ với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn kỹ lưỡng về Power BI cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x