Top 3 tiêu chí quan trọng nhất cho Video Hoạt Hình không có nhân vật khi xây dựng khóa học online 
SELECT MENU
Ngân Hàng Khóa Học

Top 3 tiêu chí quan trọng nhất cho Video Hoạt Hình không có nhân vật khi xây dựng khóa học online 

Video hoạt hình không có nhân vật tập trung vào việc thể hiện các sự kiện hoặc hành động và đặc biệt hữu ích để hình dung các giải thích bằng lời nói. Vậy nên áp dụng khi xây dựng khóa học online như nào cho phù hợp? Hãy cùng OES tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Video hoạt hình không nhân vật phù hợp với những trường hợp nào?

Mô tả các hiện tượng không có yếu tố con người 

Ví dụ như khoa học, kinh tế,.. Để thể hiện được hết các kết quả nghiên cứu, hãy đưa ra các số liệu, bảng biểu và ví dụ minh họa giúp các kết quả trở nên thật thuyết phục. 

Hướng dẫn các quy trình dựa trên máy

Khi đào tạo nhân viên nội bộ, tính chuyên môn cũng được các doanh nghiệp chú trọng rất nhiều. Các quy trình thực hiện công việc cũng vậy. Nếu thêm các nhân vật vào, sự chuyên nghiệp và uy tín của doanh nghiệp sẽ bị giảm sút, không chỉ vậy các bước không được miêu tả một cách đầy đủ và chi tiết.

Kể lại các sự kiện, đặc biệt là các sự kiện dựa trên dòng thời gian

Đối với các sự kiện này, các mốc thời gian là yếu tố doanh nghiệp cần thể hiện rõ nhất. Nếu thêm thắt các nhân vật vào trường hợp này, học viên có thể sẽ bị mất tập trung vào các mốc thời gian mà chỉ chú trọng đến những gì nhân vật hoạt hình đang thể hiện.

Top 3 tiêu chí quan trọng nhất cho Video Hoạt Hình không có nhân vật khi xây dựng khóa học online 

Top 3 tiêu chí xây dựng khóa học online với Video không nhân vật giúp thu hút học viên 

Vì không có nhân vật hay câu chuyện nào để tập trung vào, nên yếu tố quan trọng nhất của loại clip này là hình ảnh trực quan về thiết kế, chuyển động và hiệu ứng. Để thực sự thu hút học viên của bạn, hãy chú ý đến những điều sau đây:

Đặt trọng tâm ở những thiết kế đẹp mắt

Đây là lĩnh vực cho phép bạn thỏa sức sáng tạo! Vì thế đừng ngần ngại thể hiện những ý tưởng độc đáo của mình khi xây dựng khóa học online!

Ví dụ, nếu bạn đang mô tả dòng thời gian trong video của mình, thay vì tái hiện lại dòng thời gian đơn thuần với các phân đoạn được phân nhánh từ nó, bạn có thể sử dụng hình ảnh của cái cây để làm cho video thú vị hơn. hoặc cho thấy một sự kiện có thể dẫn đến sự kiện khác như thế nào.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần “think out-of-the-box” quá. Khi mô tả các quy trình dựa trên cuộc sống thực, bạn nên thiết kế dựa trên hình ảnh thực tế, nhưng làm sao để chúng vẫn thật đẹp mắt. Hãy sáng tạo trong khuôn khổ!

Xem thêm: Đâu là yếu tố tạo nên video animation thành công trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online?

Motion là rất quan trọng

Video khác hình ảnh ở chỗ, nó có những chuyển động. Nói cách khác, một video chạy mượt mà được tạo nên từ hàng nghìn chuyển động siêu nhỏ. Bạn có thể tạo video bằng hình ảnh nối tiếp bằng những chuyển động, nhưng thời đại ngày nay ít ai làm theo kiểu “a ma tơ” như vậy. Vì vậy, bạn nên thuê một nhà cung cấp dịch vụ xây dựng bài giảng khóa học online chuyên nghiệp để tạo video chất lượng nhất có thể.

Cô đọng lại những nội dung cốt lõi

Nhân viên của bạn chắc chắn sẽ kỳ vọng vào những video với nội dung và hình ảnh sống động chứ không phải là các đoạn văn bản dài dòng khô khan, hãy tránh điều đó. Bạn nên cô đọng nội dung từ những bài học nhất có thể, chỉ giữ lại những ý thật cần thiết mới cho vào video. Đồng thời, khi sử dụng văn bản, hãy tạo sự bắt mắt bằng cách chọn các phông chữ đẹp và sử dụng các hiệu ứng chuyển tiếp phù hợp cho chúng.

Nói chung, nếu bạn không có các nhân vật trong video, bạn sẽ không phải tập trung quá nhiều vào kịch bản. Chỉ cần đảm bảo rằng nó ngắn gọn và chứa mọi thứ bạn muốn dạy thông qua hoạt hình. Công việc khó nhằn thực sự là việc thiết kế và chỉnh sửa video.

Xem thêm: Mẹo giúp tránh quá tải thông tin khi xây dựng khóa học online

Kết

Vì vậy, trong trường hợp tạo video hoạt hình hay, không có nhân vật, bạn nên nhớ rằng thiết kế đẹp mắt là trọng tâm của khóa học, đồng thời kỹ năng edit video rất quan trọng và việc sử dụng văn bản cũng cần được tận dụng một cách hiệu quả.

Như vậy, bạn đã nắm được yếu tố nào là cần thiết để xây dựng khóa học online bằng video hoạt hình thật thành công qua bài viết vừa rồi. 

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học