10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 2)
SELECT MENU
Ngân Hàng Khóa Học

10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 2)

Tại phần 1, OES đã gợi ý cho bạn Top 5 chiến thuật giúp doanh nghiệp sử dụng khóa học trực tuyến của mình vào việc đào tạo không chỉ cho các nhân viên mới mà còn đối với các nhân viên kỳ cựu. Dưới đây là những chiến thuật tiếp nối trong TOP 10 mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Đừng lấn át việc tuyển dụng với các thủ tục giấy tờ

Không có gì tồi tệ hơn đối với một người mới tuyển dụng hơn là dành một hoặc hai ngày đầu tiên, hoàn thành các thủ tục giấy tờ rườm rà và tẻ nhạt. Nếu bạn có thể hoàn thành trước một số việc này, như đã đề xuất trước đó, hãy làm điều đó. Nếu không, hãy trải ra trong vài ngày. Một nhân viên mới muốn làm quen với văn hóa và kỳ vọng càng nhanh càng tốt. 

Các thủ tục giấy tờ không cho phép điều này. Thay vào đó, cho nhân viên một khoảng thời gian để hoàn thành công việc đó sẽ mang lại cho họ một khoảng không gian được đánh giá cao. Với các khóa học đào tạo nhân viên, họ sẽ cảm thấy thú vị và bị lôi cuốn hơn với những định dạng như games, slides,… hơn là việc đọc và làm thủ tục với giấy tờ khô khan. 

Đặt kỳ vọng rõ ràng cho khóa học trực tuyến ngắn hạn và dài hạn

Rùa có kỳ vọng và cố gắng bền bỉ thì mới có thể về đích, và doanh nghiệp của bạn cũng vậy. Hãy đặt kỳ vọng, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho khóa học trực tuyến của bạn.

Việc đặt ra một lịch trình đào tạo trực tuyến cụ thể cho các tiêu chuẩn rõ ràng cho nhân viên để phấn đấu và tự học có lẽ sẽ giúp phần nào trong công công việc và năng suất.

Một lời khuyên OES đưa ra ở đây là hãy đảm bảo kiểm tra thường xuyên về tiến độ đang được thực hiện và đảm bảo với nhân viên rằng, nếu có bất kỳ vấn đề nào, luôn có một danh sách những người mà họ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ.

Xem thêm: Tại sao nên thiết kế khóa học kỹ năng mềm online với các tương tác trực quan?

Nhận phản hồi từ khóa học trực tuyến

Không có gì cải thiện chương trình học trực tuyến hơn là nhận được phản hồi trung thực từ mỗi nhân viên. Sau tất cả, họ là những người tham gia nó và là người có thể chỉ ra những lĩnh vực, những điểm mấu chốt cần phải cải thiện.

Tuy nhiên có một lưu ý là, phiên phản hồi cần riêng tư, không chính thức để nhân viên có thể cảm thấy thoải mái và tự tin khi nói về các vấn đề đó.

 Có một cách khác giúp tiếp cận thực tế là để một số nhân viên kỳ cựu của bạn liên hệ với những nhân viên mới với tư cách là đồng nghiệp và hỏi họ về kinh nghiệm của họ. Điều này dẫn đến các mô tả chính xác hơn về các vấn đề và lĩnh vực mà nhóm nhân sự có thể cải thiện.

Một số tổ chức sử dụng khảo sát ẩn danh để truy vấn nhân viên mới. Tất nhiên, nếu chỉ khảo sát đối với các nhân viên tham gia khóa học trực tuyến, thì việc ẩn danh không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu khảo sát đó có thể được thực hiện cho nhân viên mới mỗi năm một lần khi một số nhân viên đã tham gia thì khảo sát có thể ẩn danh. 

Giới hạn khóa học trực tuyến với số lượng phù hợp

Như đã đề cập trước đó, đào tạo trực tuyến phải là một quá trình ổn định, liên tục. Việc sử dụng microlearning có thể giúp các nhóm nhân sự đảm bảo rằng những nhân viên mới được tuyển dụng liên tục tham gia vào quá trình đào tạo mà không làm giảm nhiệm vụ của họ. 

Các nhóm tham gia có thể chỉ định các khóa học trực tuyến có quy mô nhỏ, chẳng hạn như các khóa học trên SkillHub, để thu hẹp khoảng cách kỹ năng kỹ thuật số tại các nơi làm việc ngày nay. Bằng cách sử dụng ngân hàng khóa học SkillHub, quản trị viên có thể quản lý và theo dõi tiến độ và xác định những người đạt thành tích cao; đồng thời đốc thúc và có những kế hoạch cần thiết cho những nhân viên cần cải thiện thêm. 

Làm việc bằng sự vui vẻ

Có một số cách để thêm yếu tố thú vị khi đào tạo và giới thiệu cho nhân viên trong doanh nghiệp.  Bạn có thể tổ chức các buổi gặp gỡ cùng học và giao lưu tại nhà hàng và quán cà phê để tạo không khí thoải mái hơn. Bên cạnh đó, có thể cùng các nhân viên áp dụng các phương pháp được nêu ở khóa học trực tuyến ngay tại nơi làm việc và vào cuộc sống.

Xem thêm: 10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 1)

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học