Làm thế nào để người đi làm được sếp khó tính coi trọng tại nơi làm việc?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Làm thế nào để người đi làm được sếp khó tính coi trọng tại nơi làm việc?

Bạn có bao giờ cảm thấy bản thân hầu như không được Sếp lắng nghe và coi bạn như đang không ở đó? Bạn có bao giờ mong rằng Sếp sẽ thực sự công nhận thành tích của bạn? Sự tôn trọng là điều mà mỗi người đi làm đều mong muốn nhận được, nhưng đáng buồn là phần lớn lực lượng lao động ngày nay cảm thấy thiếu sự tôn trọng và bị đánh giá thấp. Điều này sẽ ảnh hưởng đáng kể đến năng suất làm việc hàng ngày của nhân viên cũng như sự phát triển mạnh mẽ trong tiềm thức con người.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Dấu hiệu nào chứng tỏ người đi làm đang không được coi trọng?

Đâu là những dấu hiệu nào chứng tỏ rằng Sếp đang không công nhận và không coi trọng năng lực làm việc của bạn? Dưới đây là 6 dấu hiệu rõ ràng nhất!

  • Họ cắt ngang lời của bạn thường xuyên hoặc loại bỏ ý tưởng của bạn mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.
  • Họ tránh tham gia các cuộc họp của bạn và hủy bỏ chúng ngay trước giờ họp
  • Họ xem xét và phán xét các kết quả làm việc một cách nghiêm khắc
  • Họ không chỉ định bạn vào bất kỳ dự án cao cấp nào mà chỉ định bạn vào những dự án không quan trọng – dễ hủy bỏ, khiến bạn loay hoay và mất cảm hứng trong công việc 
  • Họ dường như liên tục thay đổi các mục tiêu về các dự án của bạn và cả lộ trình phát triển của bạn.

Gợi ý 6 cách giúp người đi làm được coi trọng hơn tại nơi làm việc

Đóng vai trò hỗ trợ nhiệt tình

Trừ khi bạn là cánh tay đắc lực thì bạn nên đóng vai trò hỗ trợ sếp của mình. Đừng đưa ra những vấn đề lên sếp mà hãy đề xuất các giải pháp, đây là điều mà sếp đang tìm kiếm ở những nhân viên của mình. Một gợi ý nếu bạn đang bế tắc để làm sao có thể giúp đỡ, hãy tự hỏi bản thân câu này “Tôi có thể làm gì để hỗ trợ và giảm bớt gánh nặng cho sếp hôm nay?”

Ví dụ, Sếp luôn luôn “ngập” trong khối lượng lớn công việc, tuy nhiên lại có nhân viên mới cần sếp chỉ bảo trong công việc. Lúc này, bạn có thể tình nguyện giúp đỡ các thành viên mới trong nhóm, vừa có thể giải phóng thời gian của sếp để họ hoàn thành công việc, bạn vừa có thể làm quan được với đồng nghiệp mới.

Hiểu rõ phong cách lãnh đạo của họ

Bằng cách tìm hiểu phong cách giao tiếp, giá trị, khuôn mẫu và tâm trạng của họ, bạn sẽ dễ dàng hiểu được thời điểm và phương pháp để tiếp cận họ.

Ví dụ, một số cuộc họp nhất định và căng thẳng dễ khiến sếp nóng nảy và cáu gắt. Lúc này bạn có nghĩ mình cần làm gì để xoa dịu tâm trạng này không? Tùy thuộc vào cách bạn khám phá phong cách làm việc, hãy đảm nhiệm các nhiệm vụ khách một cách hoàn hảo để họ có nhiều thời gian tập trung hơn vào cuộc họp.

Xem thêm: 10 cách để nhanh chóng tăng lương tại chính công việc hiện tại

Luôn tôn trọng với những người ở vị trí cao hơn và lớn tuổi hơn

Chắc chắn người đi làm phải hiểu được đạo lý này khi làm việc nơi công sở. Phải tôn trọng và có thái độ tốt đối với người khác thì bạn mới được người khác đối xử tốt và coi trọng lại. Với những người ít tuổi hơn, bạn cũng cần có thái độ hòa nhã, cư xử đúng mực để giữ một môi trường làm việc cân bằng, hiệu quả văn minh.

Lý do chính ở đây là bởi sếp quan sát và kiểm soát phần lớn những gì xảy ra với bạn tại nơi làm việc, từ tiền thưởng, thời gian làm việc – nghỉ lễ, cho đến đánh giá các hiệu suất và mục tiêu làm việc. Việc luôn có thái độ tốt sẽ giúp bạn giữ được ấn tượng tốt trong mắt sếp.

Hãy nhiệt tình và chủ động trong công việc

Đừng chờ đợi để được giao việc. Hãy tự tạo công việc cho bản thân và đề nghị giúp đỡ các đồng nghiệp của bạn nếu bạn có thời gian. Điều này tạo dựng niềm tin đối với đồng nghiệp và sếp; đồng thời khuyến khích họ giúp đỡ bạn trong hoàn cảnh nào đó ở tương lai. 

Bạn sẽ thường nghe thấy mọi người than thở rằng họ có quá nhiều việc phải làm, và chỉ cần những người “không có việc gì để làm” chủ động giúp những người có quá nhiều việc thì mọi người sẽ đạt được cân bằng, hiệu suất làm việc cũng tăng lên đáng kể.

Tạo dựng sự đáng tin cậy cho những người xung quanh

Sếp của bạn dựa vào bạn để duy trì tính bảo mật, tính toàn vẹn, độ tin cậy, kịp thời. Vì vậy cần cẩn trọng với mỗi hành động của bản thân.

Ví dụ ở đây là không chia sẻ thông tin bí mật với bất kỳ ai không được phép xem thông tin đó. nếu đó là chi tiết tài khoản ngân hàng và địa chỉ nhà của bạn, bạn có muốn không nếu ai đó để chúng trên quầy bán hàng cà phê cho mọi người nhìn thấy? Công việc cũng vậy.

Nếu nó cảm thấy sai, thì bạn biết nó đang đi ngược lại giá trị của bạn và bạn không nên làm điều đó, điều này sẽ cho phép bạn hành động một cách chính trực và có chủ đích.

Có thái độ tích cực và luôn phấn đấu trong học tập và công việc

Phản ảnh những hành động của bạn và cố gắng cải thiện những gì bạn có thể cũng như tích cực tham gia vào việc học là những điều thể hiện thái độ cầu tiến trong công việc.

Bạn có thể đăng ký một loạt các khóa học có sẵn trực tuyến hoặc thậm chí có thể tham khảo tại các video chủ đề trên Youtube. Điều này giúp bạn thực hiện các dự án của mình một cách hoàn thiện hơn và thể hiện rằng bản thân có định hướng và ý chí phấn đấu rõ ràng trong công việc.

Tìm hiểu thêm các khóa học kỹ năng mềm online tại đây!

Kết

Người đi làm không thể ép buộc bất kỳ ai tôn trọng mình, tất cả những gì bạn có thể làm là đưa ra quyết định và thực hiện các quyết định đó một cách tích cực, nhất quán để nhận được sự tôn trọng. Với các phương pháp trên, sếp của bạn sẽ nhìn nhận bạn theo một cách khác và có xu hướng tin tưởng giao cho bạn nhiều trọng trách hơn trong tương lai.

Với kinh nghiệm xây dựng và nghiên cứu bài giảng đào tạo nhân viên nội bộ, OES đã phát triển Ngân hàng khóa học SkillHub với mong muốn trở thành người đồng hành đáng tin cậy không chỉ với những doanh nghiệp lớp, mà còn đối với người đi làm có nhu cầu cải thiện những kỹ năng mềm online cho bản thân. SkillHub phát triển bài giảng với phương châm luôn đặt trọng tâm vào người học, luôn mở rộng và đổi mới nội dung một cách đa chiều và phong phú nhất với những bài học kết hợp giữa Tình huống và các Định dạng khác nhau.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ ngay để có những tư vấn và thông tin ưu đãi hấp dẫn nhất!

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học