Đâu là yếu tố tạo nên video animation thành công trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Đâu là yếu tố tạo nên video animation thành công trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online?

Video animation (video hoạt hình) là định dạng rất được ưa thích trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online với lợi ích truyền tải thông điệp cao. Ở bài viết này, OES sẽ đưa ra những yếu tố tạo nên sự thành công của video hoạt hình theo 2 loại.

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Thay vì học bằng cách đọc – nghe – hiểu, người học có thể nắm bắt được bản chất của vấn đề trong 3 đến 5 phút thông qua video animation (video hoạt hình). Thế mạnh của nó là nhỏ gọn, có rất nhiều thông tin được đưa vào trong một khoảng thời gian ngắn với lượng văn bản tối thiểu. Thông thường, các video này được kết hợp các phương tiện trực quan với lời kể để làm cho thông tin có nhịp độ nhanh và hấp dẫn.

Có hai loại video hoạt hình chính, một loại bao gồm các nhân vật và loại còn lại thì không. Tùy vào thuộc tính khác nhau của từng loại, mà quyết định yếu tố nào sẽ góp phần tạo ra một video hoạt hình chất lượng tốt. Chúng ta sẽ đi vào phân tích loại hình hay được sử dụng hơn: video có nhân vật.

Đâu là yếu tố tạo nên video animation thành công trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online?

Tiêu Chí Cho Video Hoạt Hình Có Nhân Vật

Ở loại video này, con người chính là nhân vật trung tâm, xuyên suốt và tạo nên câu chuyện. Với cốt truyện đi kèm, yếu tố mà bạn phải để ý đến chắc chắn là kịch bản. Do đó, kĩ năng storytelling rất quan trọng. Trong quá trình thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online dựa trên video, hãy đảm bảo bạn:

Giữ cho video trong bài giảng kỹ năng mềm online luôn ngắn gọn

Hãy nhớ rằng con người chỉ có khả năng tập trung trong một thời gian nhất định. Video quá dài có thể gây mất tập trung hoặc nhàm chán, mà một Video quá ngắn cũng không đề cập được những thông tin cần thiết. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ những gì trọng tâm để đưa vào bài giảng kỹ năng mềm online.

Xây dựng nhân vật thú vị 

Đối với loại video này, các nhân vật, cho dù là người hay vật thể hoạt hình, là trọng tâm chính, tinh thần và ý nghĩa của video. Sau đây là một số mẹo cho bạn:

Nếu nhân vật của bạn là con người, hãy gắn kết nhân vật với người học của bạn để khả năng truyền tải thông điệp.

Trong một vài trường hợp, sử dụng đồ vật làm nhân vật chính cũng rất thú vị. Các đối tượng có thể hữu ích khi giải thích các khái niệm. Bạn nên thổi hồn vào chúng, nhân cách hóa chúng, ví dụ như cho một vài cuộc đối thoại và hành động, suy nghĩ.

Xem thêm: 10 chiến thuật từ truyện Rùa và Thỏ giúp áp dụng khóa học trực tuyến thành công lâu dài (Phần 1)

Thêm các điểm nhấn trong bài giảng kỹ năng mềm online như đối thoại và hài hước

Bất cứ khi nào thích hợp, hãy để nhân vật tương tác hoặc kể câu chuyện của họ. Nhân vật hoạt động có thể thú vị hơn nhiều so với những người kể chuyện. Và nếu video không cần quá nghiêm túc, sự hài hước nên được làm gia vị để cho câu chuyện trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, các vấn đề về thiết kế nhân vật, hiệu ứng hình ảnh và chuyển động có tầm quan trọng trung bình. Điều này không có nghĩa là bạn nên xem nhẹ chúng. Tất cả các yếu tố này cũng cần phải đảm bảo chất lượng, nhưng chúng không phải là ưu tiên bậc nhất thu hút người học. Vì vậy, những thiết kế và hiệu ứng hình ảnh trong thiết kế bài giảng kỹ năng mềm online nên được làm đơn giản.

Không ngần ngại bỏ qua các chi tiết không cần thiết

Khi xây dựng cốt truyện, chúng ta thường bị cuốn theo các yếu tố nền tảng, như tiểu sử của nhân vật chẳng hạn. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng xem chi tiết nào thật sự cần thiết. Bạn có thể suy luận ngược lại vấn đề: Nếu bỏ chi tiết này thì câu chuyện còn có ý nghĩa không. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể bỏ chúng đi rồi đó.

Xem thêm: Những bí mật không phải ai cũng biết khi lựa chọn khóa học trực tuyến

Kết

Về tổng thể, đối với các video dựa trên nhân vật, những điều cần lưu ý để tạo hiệu ứng hoạt hình tốt bao gồm: kịch bản là yếu tố quan trọng nhất, tập trung vào các thông tin cần thiết để giữ cho video ngắn, các nhân vật và hành động của họ nên được phát triển tốt.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, tình huống thực tế mà còn đưa vào những định dạng thú vị như Games, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học