Lợi ích của việc học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp hiệu quả 
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Lợi ích của việc học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp hiệu quả 

Hiện nay, phương pháp học trực tuyến mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho các đơn vị doanh nghiệp áp dụng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận những mặt tích cực của phương pháp giảng dạy truyền thống (giảng dạy trực tiếp). Do vậy, học tập kết hợp giữa hai phương pháp trên đã và đang được nhiều tổ chức, doanh nghiệp áp dụng để đào tạo nội bộ, đào tại hệ thống nhà phân phối. Vậy, cụ thể hơn, học kết hợp là gì? Lợi ích của việc học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp là gì? Áp dụng vào đào tạo nguồn nhân lực như thế nào? Hãy cùng OES tìm đáp án cho ba câu hỏi trên trong bài viết này. 

Xem thêm: Blended Learning là gì? Tổng quan về Blended Learning 

Học kết hợp là gì?

“Học kết hợp”, còn được gọi là hybrid learning hoặc belnded learning, là một phương pháp đào tạo kết hợp cả hai hình thức học tập: học trực tuyến (online learning) và học trực tiếp (face-to-face learning). Nhiều nhà nghiên cứu giáo dục vẫn sử dụng hai khái niệm (hybrid learning và blended learning) này thay thế cho nhau. Tuy nhiên, Hinterberger, Fässler và Bauer-Messer (2004) đã tách bạch chúng với hai khái niệm khác nhau.  

Hybrid learning được định nghĩa là một mô hình tổ chức giáo dục trong đó học sinh tham gia một phần học trực tuyến và một phần học trực tiếp. Mô hình này thường được ứng dụng rộng rãi trong các trường học và do giáo viên thực hiện, đặc biệt là trong bối cảnh quay trở lại học tập trực tiếp sau thời kỳ dịch bệnh. Hybrid learning thường không yêu cầu sự nghiên cứu sâu về phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục. 

Ngược lại, học tập kết hợp (blended learning) tập trung vào việc tạo ra một trải nghiệm học tập có chủ đích, chủ động từ học trực tuyến đến học trực tiếp. Mô hình này đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng về cách tổ chức các hoạt động trải nghiệm nhằm cung cấp lợi ích bổ sung mà người học có thể tận dụng trong cả hai hình thức tiếp cận trực tuyến và trực tiếp. Do vậy, mô hình này thường được ứng dụng rộng rãi trong đào tạo nguồn nhân lực, hệ thống nhà phân phối trong doanh nghiệp. 

Tóm lại, sự khác biệt giữa hai phương pháp học này nằm ở mục tiêu tổ chức, với hybrid learning tập trung vào sự linh hoạt tổ chức học tập, trong khi blended learning hướng đến việc cung cấp trải nghiệm học tập có chủ đích và được nghiên cứu kỹ lưỡng. Cả hai phương pháp này đều kết hợp giữa học trực tuyến và học trực tiếp nhưng có những điểm khác biệt quan trọng trong cách triển khai và mục tiêu định hình quá trình học. Vậy lợi ích của việc học kết hợp là gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo. 

Xem thêm: Phân biệt Blended Learning và Hybrid Learning – Khác biệt và ưu điểm của 2 loại hình thức e-Learning phổ biến hiện nay 

Lợi ích của việc học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp là gì

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên đào tạo nhân viên nội bộ, các nhà phân phối, việc kiểm soát quá trình đào tạo là một bài toán khó. Kết hợp đào tạo truyền thống với đào tạo trực tuyến sẽ cho phép doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn quá trình, cách thức, thời gian và địa điểm mà tổ chức muốn đào tạo nhân viên, nhà phân phối. Do vậy, lợi ích của việc học kết hợp mang lại cho quá trình đào tạo doanh nghiệp như tối ưu hóa cả hai phương pháp đào tạo, nâng cao hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đơn giản hóa công tác hậu cần. Cụ thể, OES sẽ chia sẻ 7 lợi ích của việc học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp dưới đây.

Tối ưu hóa cả hai phương pháp đào tạo 

Kết hợp cả hoạt động đào tạo ngoại tuyến và trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp tận dụng những ưu điểm và đặc điểm tích cực của mỗi phương pháp, để cải thiện vấn đề hạn chế của phương pháp đào tạo còn lại. Nhằm mang lại trải nghiệp học tập đa chiều và linh hoạt cho người học. 

Cụ thể, thông qua việc đa dạng hóa phương tiện học tập, học trực tuyến được sử dụng để truyền đạt kiến thức một cách sinh động, tích hợp video, bài giảng trực tuyến và tài liệu đa phương tiện. Trong khi đó, học trực tiếp được tận dụng để tạo ra cơ hội cho sự tương tác trực tiếp, thảo luận nhóm, và các bài thực hành thực tế. 

Nâng cao hiệu quả đào tạo 

Thay vì truyền tải kiến thức một cách khô khan, hạn chế tương tác khi chỉ áp dụng một phương pháp đào tạo, việc bổ sung các yếu tố mới trong quá trình học có thể cải thiện khả năng ghi nhớ kiến thức của người học.  

Sự đa dạng trong phương tiện đào tạo có thể củng cố hiểu biết và giúp người học ghi nhớ thông tin hiệu quả hơn, vì họ có cơ hội tiếp xúc với kiến thức theo nhiều cách khác nhau. Do vậy, lợi ích của việc học kết hợp giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả đào tạo vượt trội. 

Giảm chi phí đào tạo 

Học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp đem lại nhiều lợi ích, trong đó có khả năng giảm chi phí đào tạo một cách hiệu quả. Đầu tiên, sự tích hợp giữa học trực tuyến và học trực tiếp giúp doanh nghiệp giảm thiểu tổ chức các buổi đào tạo trực tiếp ở các địa điểm cụ thể. Việc này không chỉ giảm chi phí về phòng học, vật liệu đào tạo mà còn giảm chi phí di chuyển cho nhân viên, đặc biệt với các nhân viên ở xa hoặc các nhà phân phối ở tỉnh khác. 

Thứ hai, sự linh hoạt của học kết hợp cho phép nhân viên tiếp cận nội dung học tập từ bất kỳ đâu và vào bất kỳ lúc nào, giảm áp lực về thời gian và chi phí đi lại. Người học không cần phải nghỉ làm để tham gia vào các buổi học trực tiếp, điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mất mát do gián đoạn sản xuất và công việc. 

Thứ ba, lợi ích của việc học kết hợp là sự tích hợp công nghệ trong học kết hợp giảm chi phí về vật liệu giáo trình và tài liệu. Học trực tuyến thường sử dụng các tài nguyên số, video, và bài giảng điện tử. Do vậy, giúp doanh nghiệp loại bỏ chi phí in ấn và phân phối vật liệu giáo trình truyền thống. Ngoài ra, việc sử dụng nền tảng học trực tuyến giúp quản lý hiệu quả dữ liệu và tài liệu học tập, giảm bớt chi phí về lưu trữ và quản lý tài liệu giảng dạy. 

Xem thêm: LMS và số hóa: Sự kết hợp “đỉnh cao” giúp tối ưu đào tạo trực tuyến 

Đơn giản hóa công tác hậu cần đào tạo  

Việc đào tạo doanh nghiệp trực tuyến và truyền thống đều có ưu và nhược điểm riêng. Một nhược điểm lớn của đào tạo truyền thống là dịch vụ hậu cần phức tạp, đặc biệt khi tổ chức hội thảo và hội nghị. Mặc dù không phải lúc nào công ty cũng có thể thay thế hoàn toàn đào tạo truyền thống bằng đào tạo trực tuyến, vì vẫn cần những lợi ích như tương tác xã hội giữa nhân viên.  

Điều này làm nảy sinh xu hướng học tập kết hợp, giúp giảm số lượng hội thảo trực tiếp và tổ chức linh hoạt thông qua hội nghị truyền hình. Bằng cách này, việc phân phối tài liệu và theo dõi hiệu quả đào tạo trở nên dễ dàng hơn, đồng thời tối ưu hóa tận dụng cả học tập trực tuyến và trực tiếp.

Hình thức triển khai học kết hợp trong đào tạo doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp thường xuyên tổ chức lớp đào tạo trực tiếp muốn kết hợp đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp có thể bắt đầu quá trình số hóa nội dung giảng dạy với hình thức quay hình giảng viên. Việc này không chỉ giúp doanh nghiệp dễ dàng lưu trữ thông tin để học viên tiếp cận sau này mà còn tạo ra sự linh hoạt, cho phép người học tham gia mà không phải chờ xếp lịch học. 

Hiện tại, OES cung cấp các giải pháp số hóa giảng viên, bao gồm cả quay hình giảng viên theo phong cách thông thường và tạo gói file SCORM, giúp doanh nghiệp dễ dàng tải lên hệ thống quản lý học tập (LMS) của mình. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc triển khai đào tạo mà còn mang lại tính tương tác cao và linh hoạt cho người học khi họ tham gia vào quá trình học.  

Xem thêm: Video quay hình minh họa giảng viên 

Kết

Phương pháp học kết hợp giữa đào tạo truyền thống và trực tuyến giúp cá nhân hóa trải nghiệm của người học tốt hơn. Điều này giúp thúc đẩy động lực học tập và khả năng tiếp thu kiến thức của học. Với những lợi ích của việc học kết hợp mang lại cho cả phía đơn vị hướng dẫn và người học, đây đã và đang trở thành xu hướng đào tạo doanh nghiệp trong những năm gần đây. 

Nếu quý công ty có nhu cầu tìm hiểu về số hóa bài giảng, hệ thống LMS hay tư vấn toàn diện về e-Learning, hãy liên hệ ngay với OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam để được tư vấn nhanh chóng và kịp thời nhé!     

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x