Đào tạo trực tiếp và xây dựng bài giảng E-learning: Phương pháp mới liệu có vượt trội hơn cách truyền thống ?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Đào tạo trực tiếp và xây dựng bài giảng E-learning: Phương pháp mới liệu có vượt trội hơn cách truyền thống ?

Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn đã từng trông thấy hay thậm chí là tham gia vào một khóa học online bởi sự thuận tiện mà nó đem lại so với lớp học truyền thống. Các doanh nghiệp cũng vì những ưu điểm ấy mà chuyển sang xây dựng bài giảng E-learning để đào tạo cho đội ngũ nhân sự của mình. Tuy nhiên liệu phương pháp này có thực sự vượt trội hơn so với cách học cũ ?

Lớp học truyền thống thống và lớp học ảo

Như chúng ta đã biết, lớp học truyền thống tập trung vào đào tạo trực tiếp trên lớp và yêu cầu có sự tuân thủ chặt chẽ về thời gian và địa điểm của học viên. Họ sẽ được tham gia vào các cuộc thảo luận trực tiếp, các hoạt động nhóm khiến học viên trở nên năng động, giao tiếp tốt hơn và mở rộng mối quan hệ của mình. Ngoài ra, khi có các thắc mắc về một vấn đề nào đó, học viên có thể hỏi giảng viên để hiểu rõ hơn những gì vừa học.

xây dựng bài giảng E-learning

Đối với việc xây dựng bài giảng E-learning, mọi thứ sẽ khác rất nhiều. Học viên sẽ được đào tạo một cách linh hoạt hơn vì họ được chủ động lựa chọn thời gian học phù hợp với thời gian rảnh của mình. Điều này khiến việc đào tạo trở nên thuận tiện hơn vì học việc cũng sẽ được liên tục cập nhật những bài giảng mới, thay vì phải tổ chức một lớp học với nhiều công đoạn mỗi khi chúng ta cần phổ biến một kiến thức mới.

 

Đào tạo trực tuyến hay học từ xa thông qua thiết bị kết nối Internet là một sự lựa chọn tuyệt vời vì nhân viên vừa có thể dành thêm thời gian bên gia đình, vừa có thể cập nhật các kiến thức mới phục vụ công việc. Bên cạnh đó, bất cứ khi nào bạn muốn nghỉ giữa chừng để làm những việc khác cần ưu tiên thì khi quay lại chúng ta vẫn có thể tiếp tục phần học đó. Bởi lúc này, hệ thống LMS đã lưu tự động và cho phép bạn tiếp tục công cuộc đào tạo linh hoạt của mình. Trái lại, ở lớp học trực tuyến chúng ta rất khó để có thể bắt kịp khi nhỡ sao nhãng hay phải nghe điện thoại. Kiến thức mà chúng ta bỏ lỡ cũng không được lưu lại khiến việc đào tạo không được đầy đủ và thiếu bài bản.

xây dựng bài giảng E-learning

Vậy chúng ta có kết hợp được đào tạo truyền thống và xây dựng bài giảng E-learning không ?

Câu trả lời là có. Dù là phương pháp đem lại sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp nhưng xây dựng bài giảng E-learning không thể hoàn toàn thay thế cho lớp học truyền thống vì nó vẫn còn những nhược điểm mà chỉ cách học thông thường mới giải quyết được. Ví dụ như những lớp đào tạo về lắp ghép phụ kiện công nghiệp. Học viên có thể được đào tạo bằng phương pháp Elearning về các lý thuyết. Nhưng khi thực hành chúng ta lại cần những buổi đào tạo thực tế có giảng viên để việc lắp ghép trực quan hơn. Việc đào tạo kết hợp hai phương pháp này cần có sự nghiên cứu kĩ lương về những kiến thức nào nên đưa vào xây dựng bài giảng E-learning và những kiến thức nào nên được truyền đạt ở lớp học .

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học