Chi phí dành cho bài giảng Elearning vượt quá dự định - Lý do nằm ở đâu ?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Chi phí dành cho bài giảng Elearning vượt quá dự định – Lý do nằm ở đâu ?

Công ty bạn thuê ngoài dịch vụ xây dựng bài giảng Elearning để tiếp hành đạo tạo cho nhân viên. Nhưng càng tiến hành số hóa thì chi phí lại càng đội lên nhiều lần so với dự tính ? Vậy đâu là gì do xảy ra tình trạng này và chúng ta cần phải làm gì để giảm thiểu chi phí ?

Không yêu cầu thời gian cụ thể cho từng loại hình bài giảng

Rất nhiều khách hàng khi tìm đến dịch vụ số hóa bài giảng thường không để ý tới vấn đề thời lượng cho từng định dạng bài giảng Elearning. Ví dụ một khóa học dài khoảng 100 slide với yêu cầu là mix giữa 2 định dạng quay giảng viên và animation nhưng lại không yêu cầu cụ thể là bao nhiêu phút cho mỗi định dạng. Chúng ta cần lưu ý rằng trong báo giá Elearning, một phút cho Animation tương ứng với mức giá 1.290.000 đồng vì vậy chỉ cần 3 phút của định dạng này là đã có thể ngốn gần 1 nửa chi phí của 1 bài giảng Elearning. Và nếu doanh nghiệp của bạn không muốn dành quá nhiều tiền vào đào tạo, sẵn sàngchấp nhận nội dung số hóa có thể không hấp dẫn như mong muốn, vậy thì thời lượng cụ thể bao nhiêu phút cho bài giảng sẽ là một điều cần đặt ra với nhà cung cấp.

Nội dung để số hóa chưa chính xác

Trước khi số hóa bài giảng Elearning, chắc hẳn rất nhiều doanh nghiệp vẫn nghĩ rằng họ chỉ cần đưa ra tất cả nội dung họ cần chuyển thành đào tạo trực tuyến cho nhà cung cấp là xong. Tuy nhiên ngay từ bước này sai lầm khiến chi phí vượt quá dự kiến mà doanh nghiệp thường mắc phải đó là không chốt nội dung chính xác. Ví dụ như việc một nhân viên cấp dưới được giao phụ trách trực tiếp dự án Elearning và họ gửi sang tài liệu có sẵn để nhà cung cấp thực hiện số hóa. Khi quá trình sản xuất, đóng gói đã xong và sản phẩm được gửi lại, nhân viên trình lên cấp trên thì mới biết là nội dung còn nhiều phần sai sót, thiếu, mới bổ sung, mới thay đổi. Vậy là nhà cung ứng dịch vụ sẽ phải tháo lại hết ra, sửa lại từng slide một khiến cho thời gian lâu hơn. Và tất nhiên nếu số lần sửa của doanh nghiệp bạn vượt quá số lần quy định trong hợp đồng, bạn hoàn toàn sẽ phải chịu thêm chi phí. Vì vậy để tiết kiệm chi phí và cả thời gian của chính mình, hãy chốt một bản nội dung số hóa bài giảng Elearning với đồng nghiệp, sếp, các bên có liên quan để không phải mất thêm tiền sửa chữa nhé !

bài giảng Elearning

Yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ

Đẹp đi đôi với chi phí cao, trong lĩnh vực số hóa bài giảng Elearning và nhiều ngành hàng khác là vậy. Bạn yêu cầu bài giảng phải có nhiều hình ảnh của chính công ty bạn, hay phải có nhân vật hoạt hình mặc đúng đồng phục của công ty,… tất cả sẽ công thêm chi phí để có được một sản phẩm đậm chất công ty và hấp dẫn như vậy. Tất nhiên yêu cầu về sự hấp dẫn đẹp mắt là yêu cầu tất yếu của doanh nghiệp khi tìm đến dịch vụ số hóa bài giảng bên ngoài. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần lưu tâm rằng để tạo ra cái đẹp cũng mất rất nhiều thời gian, công sức và đương nhiên là cả tiền bạc nữa. Vì vậy khi đã có một budget cụ thể cho việc xây dựng bài giảng Elearning, hãy tham khảo mức giá và chất lượng cụ thể từ nhiều nhà cung cấp để hiểu rõ hơn và đặt ra yêu cầu một cách phù hợp nhất !

Thiếu sự tham khảo, feedback từ người học

Công ty triển khai đào tạo trực tuyến nhưng lại không xuất phát từ mong muốn, nhu cầu của người học thì sẽ rất dễ đi chệch hướng, không giải quyết được vấn đề đào tạo và tốn thêm chi phí để nghiên cứu và đào tạo lại cho nhân viên. Chính vì vậy trước khi tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng Elearning, hãy đảm bảo rằng nhu cầu của doanh nghiệp xuất phát từ nhu cầu của học viên.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học