Chi phí bài giảng Elearning gồm những gì ? (phần 2)
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Chi phí bài giảng Elearning gồm những gì ? (phần 2)

Ngoài chi phí bài giảng Elearning liên quan tới công nghệ và kinh nghiệm như đã nhắc đến ở bài trước, chi phí này còn bao gồm một số yếu tố khác như sau.

Chi phí xây dựng nội dung

Khi nhắc đến chi phí xây dựng nội dung chúng ta sẽ nghĩ rằng đó là điều đương nhiên phải có trong chi phí bài giảng Elearning. Tuy nhiên chi phí này lại thường bị đánh giá thấp trong quá trình số hóa bài giảng.

 

Việc xây dựng nội dung không những mất thời gian lên ý tưởng mà thường yêu cầu cả những kiến thức chuyên môn để thể hiện sao cho đúng nội dung đào tạo. Trong nhiều trường hợp, doanh nghiệp còn cần thuê ngoài những chuyên gia về một số lĩnh vực chuyên biệt để đào tạo cho nhân viên của mình. Lúc này các công ty dịch vụ triển khai số hóa bài giảng cũng phải làm việc cùng với học để cho ra các sản phẩm đúng thời hạn. Điều này sẽ làm chi phí bài giảng Elearning tăng lên đáng kể.

 

Chi phí duy trì và bảo trì

Phát triển hệ thống Elearning không phải chỉ thực hiện trong vòng một lần. Các bài học Elearning thường xuyên cần được cập nhật với tình hình công ty cùng với các những kiến thức mới về lĩnh vực và chuyên môn khác nhau. Do đó, đào tạo trực tuyến là một quá trình xuyên suốt và liên tục nhằm nâng cao kiến thức cho nhân viên trong thời kì hội nhập.

Ngoài ra chúng ta còn có chi phí duy trì hệ thống trong các chi phí bài giảng Elearning. Chi phí này có thể xảy ra khi doanh nghiệp khi doanh nghiệp thuê hệ thống elearning của công ty cung cấp dịch vụ, sau đó vì số lượng nhân viên tăng lên nên cần mua thêm tài khoản và mật khẩu cho họ học. Ngoài ra, chi phí này cũng có thể xảy ra khi doanh nghiệp đã mua trọn hệ thống elearning từ lâu, hiện nay cần nâng cấp và thêm một số tính năng để phục vụ nhu cầu đào tạo.

Chi phí bài giảng Elearning

Chi phí về thời gian

Khi nhắc đến chi phí chúng ta thường chỉ nghĩ tới vấn đề tiền bạc, tuy nhiên trong chi phí xây dựng bài giảng Elearning, thời gian thực hiện cũng chính là một dạng chi phí bởi triển khai một hệ thống đào tạo trực tuyến không phải chuyện có thể thực hiện trong một sớm một chiều. Trong những bài giảng có yếu tố tương tác, chúng ta có thể thực hiện chúng một các nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên trước đó là cả một quá trình với nhiều công đoạn khác nhau và có sự tham gia của nhiều người. Để xây dựng được một một hệ thống Elearning hiệu quả, cả nhà cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến lẫn khách hàng cần có sự phối hợp hài hòa, tránh làm mất thời gian và những trì hoãn không đáng có.

 

Đào tạo trực tuyến có thể tiêu tốn khá nhiều chi phí cả về tiền bạc lẫn thời gian, nguồn nhân lực của doanh nghiệp, tuy nhiên đây sẽ là khoản đầu tư chính đáng vì những lợi ích Elearning đem lại là mang tính dài hạn và không thể phủ nhận được.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học