Blended Learning - Hướng đi mới cho hoạt động đạo tạo doanh nghiệp mùa Covid?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Blended Learning – Hướng đi mới cho hoạt động đạo tạo doanh nghiệp mùa Covid?

Covid 19 đã làm thay đổi chóng mặt các hình thức giáo dục và đào tạo của tổ chức, doanh nghiệp. Tưởng chừng như những hoạt động này sẽ bị ngưng trệ bởi sự tàn khốc và càn quét của đại dịch, tuy nhiên nhờ những hình thức đào tạo mới lạ đã làm đổi chiều cục diện. Cùng tìm hiểu xem liệu Blended Learning có phải hướng đi mới cho hoạt động đạo tạo doanh nghiệp mùa Covid trong bài viết dưới đây!

Xem thêm: Blended Learning là gì? Có phải là giải pháp ưu tú cho đào tạo nhân sự 2022?

Tổng quan về Blended Learning

 Blended Learning có nghĩa là cung cấp nội dung khóa học theo nhiều hình thức phân phối; bao gồm trực tiếp, hội thảo trực tuyến trực tiếp trên web, câu đố, video, podcast và khảo sát. Nó không chỉ cung cấp trải nghiệm học tập, đào tạo phong phú hơn bất kỳ định dạng nào mà còn có khả năng mở rộng và tăng hiệu quả. 

4 hình thức chính của  Blended Learning

Face-to-Face

Một khóa học trực tiếp truyền thống được tổ chức trong lớp học hoặc dưới dạng hướng dẫn riêng hoặc phân bổ theo nhóm. Việc phân phối này có nhiều hạn chế nhất, vì số lớp phụ thuộc vào quy mô địa điểm, vị trí địa lý và thời gian và ngày còn trống. Với mô hình Face-to-Face, học sinh sẽ được tham gia những bài học theo trình độ đã được phân khúc. Có nghĩa là, đối với những trình độ khác nhau sẽ học tập tại những lớp khác nhau. Một lớp học sẽ chỉ có những học sinh nhất định và tham gia bài học trực tuyến 

Hội thảo trực tuyến trực tiếp trên web

Tương tự như một khóa học trực tiếp truyền thống, nhưng được tổ chức trong một lớp học ảo. Một người thuyết trình hoặc những người thuyết trình, cung cấp một bài thuyết trình, truyền tải nội dung đào tạo trong thời gian thực cho những người học tham dự qua bất kỳ thiết bị nào tiện lợi nhất như từ điện thoại, máy tính, vàtừ sự thoải mái tại văn phòng, nhà riêng của họ hoặc bất cứ nơi nào họ có thể.

On-demand video

Sống trong thời đại của YouTube và Netflix, hầu hết chúng ta đều quen thuộc với video theo yêu cầu (hoặc được quay trước).Blended learning cho phép các công ty, doanh nghiệp dễ dàng quảng bá và truyền tải nội dung các hội thảo, hoạt động đào tạo trên web được ghi hình trước cho những người truy cập trang web của công ty – một cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy lợi nhuận và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh đào tạo, bằng cách lặp lại và tuần hoàn nội dung hiện có.

e-Learning

e-Learning là học theo mức độ mà người học mong muốn, chẳng hạn như các khóa đào tạo và mô-đun trực tuyến mà mọi người có thể hoàn thành trong thời gian của riêng, trực tuyến, từ bất cứ đâu. Người đăng ký có thể tham gia khóa học bất cứ lúc nào và không phải tham gia vào một ngày cụ thể, hoặc tham gia một lớp học trực tiếp. Các mô-đun này có thể bao gồm các gói SCORM, câu đố, khảo sát, wiki, video và bài tập, tất cả đều cho phép nhà quản lý nắm bắt hoạt động đào tạo theo dõi quá trình, sự tham gia và hoàn thành của nhân sự.

Xem thêm: Blended Learning: Giải pháp e-Learning tối ưu cho doanh nghiệp

Tại sao Blended Learning là hướng đi mới cho hoạt động đào tạo doanh nghiệp?

Các yếu tố như Covid-19 và sự gia tăng của làm việc từ xa đã thúc đẩy mong muốn học tập, đào tạo linh hoạt của mọi người. Giờ đây, điều quan trọng hơn bao giờ hết là các nhà cung cấp dịch vụ đào tạo phải cung cấp phương pháp học kết hợp để duy trì tính phù hợp cho thời đại mới. 

Cho dù Covid-19 đã trở thành chất xúc tác để chuyển các khóa học trực tiếp truyền thống sang trực tuyến, một bước tiến nhanh trong hành trình hiện tại. Hay các doanh nghiệp chuyển sang Blended Learning vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị, có thể yên tâm rằng doanh nghiệp đang đi đúng hướng. Dù cá nhân, tổ chưucs đã hoặc đang thực hiện những thay đổi nào, thì mấu chốt là cần di chuyển theo thị trường và tiếp tục đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, nhân viên. Suy cho cùng, đó là điều mà một doanh nghiệp cần làm để tồn tại.

Và với một cuộc suy thoái sắp xảy ra do hậu quả của Covid-19, dự báo dư thừa và thị trường việc làm thay đổi, lịch sử cho chúng ta biết rằng chúng ta sẽ thấy mọi người chuyển sang đào tạo trực tuyến để nâng cao kỹ năng. Chỉ trong thời gian này, doanh nghiệp sẽ muốn đi một hướng đi mới, đúng đắn và tạo ra hiệu quả cho công ty. Và bước đầu tiên là Blended Learning.

Lợi ích của Blended Learning

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất 2021!

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x