Blended Learning là gì? Có phải là giải pháp ưu tú cho đào tạo nhân sự 2022?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Blended Learning là gì? Có phải là giải pháp ưu tú cho đào tạo nhân sự 2022?

Rate this post

Đào tạo truyền thống dạng lớp học và đào tạo trực tuyến e-Learning đang là hai hình thức phổ biến nhất mà các nhà L&D áp dụng cho chương trình phát triển nguồn nhân lực của mình. Song cả hai đều có những ưu – nhược điểm khác nhau về chi phí, thời gian, tính tương tác cũng như sự hiệu quả mang lại đối với bản thân học viên nói riêng và kết quả đào tạo nói chung. Từ nhu cầu hợp nhất những ưu điểm của hai hình thức này, Blended Learning ra đời với kỳ vọng như một “đứa con lai” ưu việt của đào tạo truyền thống và e-Learning, mang lại làn gió mới cho hoạt động đào tạo & phát triển nguồn nhân lực. Ở bài viết này, OES sẽ cùng bạn tìm hiểu Blended Learning là gì và đây có phải là giải pháp tối ưu cho đào tạo nhân sự 2022?

Xem thêm: Blended Learning: Giải pháp e-Learning tối ưu cho doanh nghiệp

Blended Learning là gì?

Blended Learning là một phương pháp học tập tích hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, tức là sự kết hợp giữa hình thức đào tạo online sử dụng các nền tảng công nghệ và hình thức lớp học truyền thống quen thuộc. 

Blended Learning tập trung chủ yếu vào vai trò của người học. Khi đào tạo theo hình thức này, học viên có thể tự do truy cập vào nền tảng online để tiếp thu kiến thức, tham khảo tài liệu dưới các định dạng phong phú như video, slideshow, lớp học ảo…. với tốc độ phù hợp với bản thân mình tại bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào bạn muốn. Điều này chính là đặc điểm mà e-Learning sở hữu. 

Vì là “đứa con lai” giữa đào tạo truyền thống và trực tiếp, Blended Learning còn sở hữu tính tương tác cao của các lớp học trực tiếp. Giảng viên khi đó không phải là nguồn thông tin chính mà chỉ đóng vai trò như người hướng dẫn giải đáp trực tiếp những thắc mắc mà hcọ viên không thể nhận được qua chương trình online.

Xem thêm: Xu hướng chủ đạo 2022: Ứng dụng e-Learning trong đào tạo nhân sự

Phân loại các mô hình học tập của Blended Learning

Blended Learning có 6 mô hình học tập với từng đặc điểm khác nhau:

  1. Mô hình Face-to-face: phù hợp với quy mô học viên có khả năng và trình độ trải dài nhiều cấp độ khác nhau.
  2. Mô hình luân phiên: học viên quay vòng lịch trình học tập online độc lập và thời gian học tập tại lớp học truyền thống.
  3. Mô hình Flex: giảng viên đóng vai trò là những người hướng dẫn, học viên chủ động tìm hiểu kiến thức để thực hành trong các giờ học.
  4. Mô hình Online lab school: tất cả chương trình giảng dạy được phân phối thông qua một hệ thống học tập online nhưng ở một địa điểm nhất quán, không có giảng viên trực tiếp nhưng có người giám sát trong suốt quá trình học.
  5. Mô hình Self-blended: học viên vẫn được đào tạo tại các lớp học truyền thống nhưng có thể đăng ký thêm những khóa bổ sung phù hợp với bản thân mình.
  6. Mô hình học Online driver: học viên có thể học từ xa và nhận hướng dẫn học tập thông qua các nền tảng trực tuyến. Việc giải đáp thắc mắc bởi giảng viên cũng diễn ra trên nền tảng trên.

blended-learning-la-gi-co-phai-la-giai-phap-uu-tu-cho-dao-tao-nhan-su-2022

Blended Learning có phải là giải pháp ưu tú cho đào tạo nhân sự 2022?

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài và vẫn chưa có dấu hiệu có thể kiểm soát hoàn toàn trong thời gian ngắn sắp tới, các doanh nghiệp đứng trước bài toán lớn về vấn đề đào tạo nhân sự khi vừa phải đảm bảo an toàn chống dịch, vừa đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực để có thể bứt phá bất cứ khi nào cơ hội tới. Blended Learning được xem như một làn gió mới cho các nhà L&D lựa chọn nhờ vào những đặc điểm nổi bật của mình.

Tiết kiệm thời gian và chi phí đào tạo

Đây là ưu điểm mà Blended Learning thừa hưởng từ e-Learning. Theo đó, hình thức này cho phép doanh nghiệp tối ưu về cả thời gian và chi phí đào tạo như chi phí tổ chức, địa điểm, đi lại, thiết bị, lương giảng viên…. cần thiết khi tổ chức lớp đào tạo truyền thống. Tất cả các tài liệu, bài giảng đều được số hóa và đăng tải trên hệ thống học tập trực tuyến. Giảng viên chỉ cần hướng dẫn học viên truy cập và chủ động học tập theo đúng tiến độ mong muốn.

Cũng từ ưu điểm là các tài liệu, bài giảng đào tạo được số hóa và đăng tải trên hệ thống, Blended Learning cho phép doanh nghiệp có thể tái sử dụng tài nguyên học tập nhiều lần cho nhiều đối tượng tại những thời điểm khác nhau. Do đó, việc chậm trễ tiến độ đào tạo dẫn tới ảnh hướng kết quả làm việc hầu như không còn xảy ra.

Cá nhân hóa trải nghiệm học tập

Blended Learning sở hữu hệ thống tài liệu, kiến thức, thông tin được cập nhật thường xuyên và còn giúp học viên chủ động vạch ra lộ trình học tập cũng như các nguồn dữ liệu cần thiết trong quá trình học tập và cải thiện kiến thức. Điều này sẽ giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp nói chung và bộ phận phụ trách đào tạo nói riêng, cảm thấy “nhàn” hơn đối với hoạt động phát triển nguồn nhân lực mà vẫn nhận được sự hài lòng của học viên đối với chương trình đào tạo.

Tính tương tác được nâng cao

Một ưu điểm khác từ đào tạo truyền thống cũng được Blended Learning kế thừa hoàn hảo – tính tương tác. Hình thức đào tạo kết hợp mang tên Blended Learning đem đến sự tương tác cao giữa học viên, giảng viên và doanh nghiệp, giữa việc học trên lớp và học online ngoài giờ.

Ngoài ra, với hệ thống quản lý chất lượng học viên thông qua các bài kiểm tra định kỳ, doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý tiến độ, mức độ tiếp thu kiến thức và biết họ gặp khó khăn ở đâu để đưa ra giải pháp cải thiện kịp thời.

Nâng cao tỷ lệ hoàn thành khóa học

Tỷ lệ hoàn thành khóa học là một chỉ số đo lường tính hiệu quả của hoạt động đào tạo & phát triển nguồn nhân lực. Blended Learning giúp doanh nghiệp nâng cao tỷ lệ hoàn thành khóa học hiệu quả mà nhà L&D nào cũng muốn nhờ vào khả năng tạo sự liên kết chặt chẽ giữa người học, giảng viên và người quản lý. Phương thức này sẽ tạo thói quen học tập chủ động và trách nhiệm cho học viên. 

 

Với làn gió mới này, doanh nghiệp sẽ có nhiều lựa chọn hơn để ứng dụng vào hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của mình mà không gặp phải chướng ngại gì lớn từ các yếu tố ngoại cảnh. Áp dụng Blended Learning giúp hạn chế tối đa ảnh hưởng từ đại dịch mà vẫn đạt được kết quả đào tạo như mong đợi.

Liên hệ OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam để nhận được tư vấn kỹ lưỡng về e-Learning, số hóa bài giảng mới nhất 2021!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học