Bạn chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Bạn chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?

Rate this post

Hệ thống quản lý học tập LMS là một hệ thống phổ biến và vô cùng hữu dụng khi một doanh nghiệp muốn tổ chức đào tạo nội bộ trực tuyến cho nhân viên của mình. Tuy nhiên việc cần làm trước nhất là lựa chọn giữa một hệ thống LMS miễn phí hay LMS có trả phí.

Vậy điểm khác biệt giữa hai hệ thống này là gì? Hãy cùng OES tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm : Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Hệ thống LMS miễn phí là gì?

Đối với hệ thống LMS miễn phí, nó bao gồm 2 loại: mã nguồn mở và phiên bản miễn phí của LMS có trả phí.

Đầu tiên là mã nguồn mở, nơi mã nguồn ban đầu có thể truy cập miễn phí, có thể tùy chỉnh và có thể phân phối. Về mặt kỹ thuật, các hệ thống quản lý học tập này miễn phí (tức là không có chi phí cấp phép), nhưng bạn có thể phải chịu chi phí để tích hợp và duy trì chúng.

Tiếp đó là phiên bản miễn phí của LMS trả phí. Điều này thường bao gồm các tính năng phần mềm cơ bản nhất, trừ phần hỗ trợ. Mặc dù gói LMS miễn phí có thể là một phương pháp tốt để chạy thử phần mềm, nhưng doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ rất nhiều tính năng nổi bật và riêng biệt. Các khóa học, trò chơi hóa, nhóm người dùng và tất cả các loại tính năng khác giúp đào tạo của bạn hiệu quả sẽ bị giới hạn sử dụng và bị hạn chế rất nhiều..

Bạn chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?

Khi nào bạn nên chọn một nền tảng hệ thống LMS miễn phí?

Với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, “miễn phí” không thực sự là miễn phí. Ngay cả đối với những phần mềm đào tạo nguồn mở cũng có thể trở nên tốn kém khi nói đến việc lưu trữ, hỗ trợ cũng như bảo trì. Thêm vào đó, thời gian lại là tiền bạc. Việc thiếu các tính năng hiện đại khiến các tùy chọn này trở nên tốn thời gian.

Với một số doanh nghiệp, họ lại thích điều này. Ví dụ như việc, doanh nghiệp sở hữu một nhóm các nhà thiết kế và nhà phát triển hướng dẫn nội bộ. Họ có thể điều chỉnh và có thể đạt được những điều họ kỳ vọng thông qua một hệ thống LMS mã nguồn mở. Cần rất nhiều công việc phức tạp, những họ có thể tạo ra hầu hết những thứ họ muốn cho quá trình đào tạo trực tuyến của mình.

Mặc khác, nếu bạn đang tìm kiếm một tùy chọn thân thiện với người dùng và có sẵn, gói miễn phí của LMS trả phí có lẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Đây là một cách tuyệt vời để trải nghiệm các tính năng cơ bản của hệ thống phần mềm và mắc lỗi khi học mà ít tốn kém.

Xem thêm: Cải thiện các kỹ năng mềm qua các khóa học trực tuyến có những lợi ích gì?

Bạn có cần một LMS trả phí không?

Nền tảng Cloud

LMS trả phí có một số lợi thế hơn so với LMS miễn phí, đặc biệt nếu công ty của bạn lớn hoặc có nhu cầu đào tạo rộng rãi. Rốt cuộc, gần 90% người dùng LMS chọn thanh toán cho nền tảng dựa trên nền tảng đám mây (Cloud).

Các hệ thống LMS này thường được lưu trữ trên máy chủ của nhà cung cấp và có thể được truy cập mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị. Với điều này, bạn có thể yên tâm rằng dữ liệu của bạn được bảo vệ, đồng thời mang lại sự tiện lợi khi đăng nhập một lần cho người dùng. 

Linh hoạt điều chỉnh cho hệ thống LMS

Bạn chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?

Quản trị viên đào tạo có thể dễ dàng tải lên và cập nhật các khóa học mới, thiết lập lộ trình học tập và tải xuống báo cáo về các chỉ số đào tạo mà không cần nhóm nhà phát triển và thiết kế. Ngoài ra, bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật liên tục và sẽ không phải lo lắng về việc nâng cao hoặc bảo trì phần mềm.

Điều này đặc biệt hữu ích khi doanh nghiệp của bạn đang phát triển nhanh chóng. Ví dụ, Sales Roads, một công ty bán hàng tiên phong ở Mỹ, đang phát triển nhanh hơn mức có thể đào tạo nhân viên của mình. Họ cần dịch vụ khách hàng để duy trì mạnh mẽ, vì vậy họ đã chuyển sang LMS trả phí cho phép họ tạo, cung cấp và theo dõi việc học trên quy mô lớn.

=> Phương pháp giúp chuyển đổi khóa học cho người đi làm hiệu quả

Tất nhiên, tùy thuộc vào LMS bạn chọn, bạn thậm chí có thể có quyền truy cập vào trò chơi hóa, microlearning và các tính năng khác giúp việc đào tạo trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Nếu những tính năng này khiến bạn hứng thú, thì có lẽ bạn cần nhiều hơn những gì phần mềm eLearning miễn phí có thể cung cấp cho bạn.

Đăng ký nhận Ebook ngay tại đây!

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học