4 mẹo cực đơn giản để tạo nên những video đào tạo trực tuyến đúng chuẩn
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 mẹo cực đơn giản để tạo nên những video đào tạo trực tuyến đúng chuẩn

Sản xuất video bài giảng cho đào tạo trực tuyến có dễ như việc chỉ cần ấn vào nút “Ghi hình” và bắt đầu giảng bài? Bạn hoàn toàn có khả năng làm hơn thế nữa, để các video đào tạo trực tuyến của mình gắn kết hơn với học viên, với một số tips sau đây.

4-meo-cuc-don-gian-de-tao-nen-nhung-video-dao-tao-truc-tuyen-dung-chuan

Một lợi ích lớn nhất của video bài giảng trực tuyến là người học có thể xem hướng dẫn và lắng nghe bài giảng nhiều bao nhiêu lần cũng được, theo ý thích của mình. Trong một vài trường hợp khác, điều này thậm chí còn hiệu quả hơn việc có người hướng dẫn riêng vì người học có thể theo tốc độ cá nhân của họ. Đây là yếu tố cơ bản với bất kì học viên ở trình độ nào.

Dưới đây là các mẹo để tăng chất lượng video bài giảng đào tạo trực tuyến mà ai cũng có thể làm tại nhà:

=> 5 bước để sản xuất khóa học online bằng Animation

1. Chắc chắn rằng bạn sử dụng video đào tạo trực tuyến có chất lượng hình ảnh cao

Dù video bài giảng vốn đã mang nhiều kiến thức sâu sắc, đây vẫn là một dạng content – nội dung online. Ngày nay, mọi người đang dần quen với việc xem các nội dung được đầu tư “khủng” và chỉn chu trong phim và trên TV.

Kể cả người dạy có là giảng viên tốt nhất trên thế giới, mức độ thu hút và gắn kết với học viên cũng không bao giờ được như mong muốn nếu bạn sản xuất những video chất lượng thấp. Hãy đặt video của bạn tối thiểu ở chất lượng HD (High Definition – 1920x1080p). Chất lượng này cho phép người học chú ý hơn tới những chi tiết nhỏ, điều vốn dễ bị bỏ qua khi thực hiện đào tạo trực tuyến.

4-meo-don-gian-de-tao-nen-nhung-video-dao-tao-truc-tuyen-dung-chuan

Bạn cũng không cần những camera chuyên dụng để ghi hình video bài giảng chất lượng cao. Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay (đặc biệt là iPhone) đều có chế độ ghi hình với chất lượng này. Điều quan trọng là khi chỉnh sửa video để đưa lên nền tảng học trực tuyến, giảng viên nên chú ý xuất file – export với chất lượng tốt.

2. Sử dụng nguồn sáng đủ dùng khi quay

Một phòng học đúng chuẩn luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên, và chỉ dùng ánh sáng nhân tạo khi cần thiết. Có cả những nghiên cứu chỉ ra rằng, học viên trong phòng học với mức độ nhận đươc ánh sáng tự nhiên cao hơn sẽ đạt được điểm số tốt hơn những học viên ít khi được tận hưởng điều này.

Lớp đào tạo trực tuyến đương nhiên không thể cung cấp ánh sáng tự nhiên, nhưng người dạy hoàn toàn có thể làm điều tốt nhất trong khả năng.

=> 4 nguyên tắc vàng khi xây dựng bài giảng kỹ năng mềm online cho người đi làm

Bạn cũng không cần hệ thống đèn và thiết bị đắt tiền, chỉ cần cửa sổ nhà, học cách tận dụng ánh sáng này khi ghi hình.

3. Chỉnh sửa video đào tạo trực tuyến bằng phương pháp Fast Cut

Fast Cut Editing là một kỹ thuật được sử dụng bởi những nhà làm phim để thu hút sự chú ý của người xem bằng cách chuyển cảnh nhanh và lập tức. Edgar Wright là một trong những đạo diễn nổi tiếng thường chỉnh sửa theo phong cách này.

Đương nhiên chúng ta không phải đang sản xuất phim chuyên nghiệp, vẫn có một số điều người dạy có thể học hỏi từ ông ấy. Nếu bạn đang sử dụng nhiều hơn 1 camera, bạn có thể cắt cảnh giữa các góc máy này tạo hiệu ứng đặc sắc, giúp lời giảng được ấn tượng, giữ chân được người xem.

4. Khảo sát các phản hồi của người tham gia đào tạo trực tuyến

Đừng ngại hỏi ý kiến của người học phản hồi về khoá học đào tạo trực tuyến của họ. Điều này khiến người học cảm thấy bản thân được tôn trọng hơn, rằng họ đang theo học một giảng viên luôn lắng nghe các ý kiến, quan điểm, và trên hết, người học là người biết rõ nhất khoá đào tạo trực tuyến cần cải thiện điều gì.

Xem thêm về Cách học trực tuyến hiệu quả:

Nếu chỉ nghĩ về hệ thống E-learning của mình đơn giản như một phương tiện cho thông tin đào tạo trực tuyến, bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội lớn. Hãy đầu tư nhiều hơn đào tạo trực tuyến, bạn sẽ nhận lại được những thành quả xứng đáng.

4-meo-don-gian-de-tao-nen-nhung-video-dao-tao-truc-tuyen-dung-chuan

Xem thêm: 3 câu hỏi cần đặt ra trước khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ xây dựng bài giảng Elearning

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học