4 bí kíp “vàng” giúp rèn luyện kỹ năng lãnh đạo hiệu quả
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 bí kíp “vàng” giúp rèn luyện kỹ năng lãnh đạo hiệu quả

Trở thành một nhà lãnh đạo thành công không chỉ đòi hỏi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, mà còn yêu cầu sự rèn luyện và phát triển các kỹ năng mềm khác. Có 4 bí kíp “vàng” mà OES muốn bật mí cho các bạn để nâng cao, rèn luyện kỹ năng lãnh đạo hiệu quả. Đây là những yếu tố không chỉ giúp bạn thành công trong việc lãnh đạo một tổ chức, mà còn thúc đẩy sự phát triển cá nhân và tạo dựng một đội nhóm mạnh mẽ. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé 

Xem thêm: Kỹ năng lãnh đạo quản lý – Bí quyết quản trị nhân sự GenZ thời đại 4.0 hiệu quả

Luôn toả ra năng lượng tích cực 

Năng lượng tích cực không chỉ đơn thuần là một trạng thái tâm lý cá nhân, mà còn mang trong mình sức mạnh lan tỏa và ảnh hưởng đến môi trường làm việc cũng như những người xung quanh.  

Với năng lượng tích cực, bạn có thể truyền đạt thông điệp một cách lạc quan, cũng như thể hiện niềm tin vào tiềm năng của đồng nghiệp – những người đồng hành cùng bạn trên con đường thành công. Nhân viên sẽ cảm thấy thoải mái, tự tin và động viên hơn trong công việc hàng ngày. Tinh thần tích cực này sẽ thúc đẩy sự sáng tạo, tăng cường tinh thần đồng đội và nâng cao hiệu suất làm việc chung của tổ chức.  

Khi bạn thể hiện sự lạc quan, lòng tin và lòng trắc ẩn, nhân viên sẽ tin tưởng vào sự lãnh đạo của bạn và có sự tự tin trong việc theo đuổi mục tiêu chung. Điều này tạo nên một môi trường làm việc tin cậy, ổn định và tạo đà cho sự phát triển cá nhân và tổ chức.

Làm chủ thời gian 

Trong vai trò lãnh đạo, bạn sẽ đối mặt với nhiều công việc và trách nhiệm, và việc không thể sắp xếp và quản lý thời gian một cách hiệu quả sẽ gây khó khăn trong quá trình phát triển và thành công của bạn.  

Bước đầu tiên để làm chủ thời gian chính là sắp xếp công việc. Hãy lên một danh sách các công việc cần hoàn thành và xác định mức độ ưu tiên của mỗi nhiệm vụ trong đó. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những công việc quan trọng nhất cũng như đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ một công việc quan trọng nào. 

Mỗi người sẽ sở hữu một khoảng thời gian trong ngày để làm việc một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy, điều cần làm tiếp theo là hãy tìm hiểu khung thời gian làm việc năng suất nhất của chính mình. Khi xác định khung thời gian này và lập kế hoạch thực hiện các công việc quan trọng trong thời gian đó, bạn sẽ đạt được sự tập trung cao nhất.

Xử lý tốt căng thẳng 

Trong hành trình lãnh đạo, căng thẳng luôn là một phần tất yếu. Đôi khi căng thẳng sẽ trở thành một liều thuốc quý thúc đẩy bạn vượt lên thách thức. Tuy nhiên nếu nó thường xuyên diễn ra và kéo dài, chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần cũng như chất lượng công việc.  

Một nhà lãnh đạo thành công sẽ biết cách xử lý căng thẳng một cách tốt nhất bởi việc duy trì tinh thần bình tĩnh và trạng thái tâm lý ổn định chính là yếu tố quan trọng để đưa ra những quyết định sáng suốt trong những tình huống khó khăn. Đồng thời họ cũng sẽ nhìn ra được giá trị của việc tạo cơ hội cho bản thân cũng như các nhân viên, đồng đội của mình để thư giãn, phục hồi lại năng lượng làm việc.

Lãnh đạo trong khủng hoảng

Bản lĩnh của một nhà lãnh đạo thực sự được thể hiện thông qua khả năng điều hành tổ chức trong những thời điểm khủng hoảng. Bởi trong môi trường kinh doanh, không ai có thể tránh khỏi những thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, những nhà lãnh đạo xuất sắc sẽ luôn biết cách giữ bình tĩnh và tỉnh táo khi mọi thứ xung quanh trở nên rối ren. 

Đối mặt với khủng hoảng, sự bình tĩnh của bạn chính là tín hiệu mạnh mẽ nhất để gửi đến đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. Mục đích cao nhất chính là giữ cho tổ chức không bị lạc lối trong mê cung của sự hoảng loạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng khủng hoảng không chỉ là một thử thách mà còn là cơ hội để trưởng thành và phát triển. Walt Disney, người sáng lập hãng phim hoạt hình nổi tiếng thế giới, đã phải chịu 300 lần từ chối trước khi cuối cùng nhận được một cơ hội. Harland Sanders, người thành công với hãng gà rán KFC, đã đạt được đỉnh cao của sự nghiệp khi đã 65 tuổi. 

Xem thêm: Khám phá các phong cách lãnh đạo – Chìa khóa tạo nên thành công bền vững cho doanh nghiệp 

Kết 

Việc rèn luyện kỹ năng lãnh đạo hiệu quả không phải là một hành trình ngắn ngủi, mà là một quá trình liên tục và không ngừng nâng cao. Sự lãnh đạo không chỉ xuất hiện trong vị trí quản lý, mà còn tồn tại trong mỗi hành động và quyết định của chúng ta. Mỗi ngày là một cơ hội để trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn, để truyền cảm hứng và thay đổi tích cực trong môi trường xung quanh.  

Sở hữu đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong về đào tạo và số hóa, OES đã nghiên cứu và sản xuất ra SkillHub – ngân hàng khóa học kỹ năng mềm online cho doanh nghiệp. Với phương châm đặt người học làm trung tâm, SkillHub không chỉ đưa vào các khóa học những ví dụ cụ thể, những tình huống thực tế mà còn đưa vào đó những định dạng thú vị như Games, Slides, trắc nghiệm hay Quiz,… cực kỳ thú vị và dễ dàng áp dụng vào công việc ngay sau khi học. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ ngay để nhận được những tư vấn cụ thể nhé!  

Subscribe
Notify of
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x