5 Lý do tại sao nên áp dụng E learning trong doanh nghiệp
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 Lý do tại sao nên áp dụng E learning trong doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0,  E learning trong doanh nghiệp đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Bài viết này sẽ đưa ra 10 lý do tại sao đào tạo trực tuyến lại được ưa chuộng đến vậy.

1. Giảm chi phí đào tạo

Một trong những ưu điểm nổi bật nhất của E learning trong doanh nghiệp đó là chi phí đào tạo nhân sự sẽ được giảm đi đáng kể. Những tài liệu được in ấn hay những cơ sở vật chất đi kèm khi thực hiện một lớp học truyền thống sẽ được thay thế bởi một hệ thống đào tạo trực tuyến bài bản. Trong khi rất nhiều khoản đầu tư cần phải thực hiện từ chi phí thuê lớp học, giảng viên cho đến việc tổ chức các buổi thi, kiểm tra,… của lớp học thường thì khi đến với đào tạo trực tuyến, những chi phí này hoàn toàn không xuất hiện. Chỉ với một lần đầu tư duy nhất cho phát triển hệ thống và các khóa học, doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều lần cho nhiều lượt nhân viên khác nhau.

E learning trong doanh nghiệp2. Nhanh chóng cập nhật những nội dung đào tạo mới

Một ưu điểm của E learning mà chúng ra không thể không nhắc tới đó khả năng cập nhật nội dung đào tạo nhanh chóng và tức thì. Thay vì phải đợi những tài liệu mới được in ra và truyền lại cho các nhân viên, doanh nghiệp đơn giản chỉ cần đưa nội dung mới lên hệ thống và tất cả nhân viên có thể truy cập bất cứ lúc nào bất cứ nơi đâu mà không sợ bị bỏ lỡ mất những tài liệu quan trọng.

3. Nhân viên có thể học theo tốc độ của riêng mình

Khi nhân viên được đào tạo qua hệ thống online, họ có thể học với tốc độ và khả năng của riêng mình. Nhân viên không cần phải cố hết sức tập trung vào những bài giảng được trình chiếu của giảng viên và tìm mọi cách có thể để ghi chép lại một cách nhanh nhất, giờ đây họ chỉ cần học với tốc độ của riêng mình, không cần phải vội vàng chạy theo lời giảng của giảng viên hay tốc độ học của đồng nghiệp. Nhờ đó, kiến thức đào tạo chuyên môn cũng được tiếp thu tốt và hiệu quả hơn trong công việc.

4.Cải thiện khả năng ghi nhớ

Sự tương tác với chương trình đào tạo trực tuyến giúp cải thiện khả năng tiếp thu, ghi nhớ những nội dung kiến thức chuyên môn tốt hơn. Khi nhân viên được tiếp cận với những bài giảng được thể hiện dưới hình thức trò chơi, những tình huống cụ thể,… khả năng tiếp thu sẻ cải thiện hơn rất nhiều so với việc tiếp thu thụ động dưới dạng bài giảng đơn thuần của lớp học truyền thống.

E learning trong doanh nghiệp5. Hạn chế sự rời đi của nhân viên

Một ưu điểm nữa của E learning trong doanh nghiệp đó là khi những nhân viên vui vẻ, và được cung cấp thông tin kịp thời thường có xu hướng gắn bó với công ty, tổ chức lâu dài. Cho họ quyền truy cập và cung cấp các khóa đào tạo để họ có thể tự học theo tốc độ của riêng mình sẽ giúp nhân viên có thể tự đưa ra những mục tiêu nghề nghiệp, những định hướng lâu dài, từ đó giúp họ cải thiện hiệu quả công việc của mình. Bên cạnh đó họ cũng có thể nhanh chóng xác định những điểm mạnh của mình, những kiến thức cần sự tập trung hơn nữa để trở thành một nhân viên sáng giá.

Hiện tại ở Việt Nam E learning trong doanh nghiệp cũng đang trở nên rất phổ biến và được áp dụng trong nhiều công ty lớn có thể kể đến như, VP Bank, Mobifone… Cho thấy ứng dụng tích cực khi triển khai E-Learning trong đào tạo doanh nghiệp.

 

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học