E Learning cho doanh nghiệp - Sự hỗ trợ đắc lực trong đào tạo nhân sự của Canon
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

E Learning cho doanh nghiệp – Sự hỗ trợ đắc lực trong đào tạo nhân sự của Canon

E learning cho doanh nghiệp hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến trên khắp thế giới bởi sự nhanh chóng, thuận lợi mà chúng đem lại. Điển hình là đào tạo trực tuyến đã giúp Canon hoàn thành mục tiêu bán hàng chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tuần trước một sự kiện lớn.

Thách thức

Canon sẽ tham gia vào triển lãm lớn nhất thế giới về truyền thông đa phương tiện tại Đức do công ty phải chuẩn bị rất nhiều thứ đặc biệt là nguồn nhân sự tham gia quảng bá trong sự kiện. Họ ước tính rằng có tới 25.000 cuộc thảo luận về kinh doanh quốc tế có thể diễn ra tại sự kiện, chính vì vậy Canon dự định đưa 500 nhân viên từ nhiều nước khác nhau tham gia triển lãm để nắm bắt cơ hội này. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra với họ là làm thế nào để đào tạo tất cả những nhân viên từ nhiều quốc gia khác nhau hiểu cùng một thông điệp và cách tiếp cận một cách nhất thống nhất và đồng đều. Ngày diễn ra sự kiện đã tới rất gần, buộc công ty phải có cách đào tạo đáp ứng được yêu cầu về thời gian mà vẫn phù hợp với tất cả nhân viên đang ở các nước khác nhau.

E Learning cho doanh nghiệp - Sự hỗ trợ đắc lực trong đào tạo nhân sự của Canon

Giải pháp

Để giải quyết vấn đề này, Canon cùng với một công ty chuyên về Elearning đã hợp tác cùng phát triển một hệ thống đào tạo nhân sự chỉ vỏn vẹn trong vòng 3 tuần.Những công việc cần thực hiện khi áp dụng E learning cho doanh nghiệp lớn như thiết kế giao diện, mô hình học,… trở nên vô cùng quan trọng vì nó cần thể hiện được những giá trị của Canon. Vì vậy, hai bên đã đã thống nhất rằng cần phải phát triển hệ thống học có thiết kế đẹp mắt, chất lượng cao và sử dụng Flash thay vì các công cụ tạo bài giảng thông thường. Ngoài ra hệ thống học cũng cung cấp chức năng thảo luận trực tiếp để nhân có thể đặt câu hỏi và trao đổi thông tin với nhau trước ngày diễn ra sự kiện.

Kết quả

90% Nhân viên hoàn thành vòng đánh giá ngay từ lần đầu tiên và nhờ vào chương trình đào tạo trực tuyến này họ hiểu rõ hơn về mục đích tham gia triển lãm của Canon, thông điệp chính của Canon, quá trình trải nghiệm của khách hàng tại triển lãm và cách ứng xử với khách hàng. Nếu thực hiện đào tạo truyền thống, chắc chắn Canon sẽ tốn chi phí rất lớn cho việc sắp xếp thời gian đi lại, ăn ở cho nhân viên từ khắp các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian, có thể học bất cứ lúc nào mà không phụ thuộc và giảng viên cũng là một điều quan trong khiến Canon lựa chọn hình thức đào tạo trực tuyến. Áp dụng E learning cho doanh nghiệp đã giúp công ty hoàn thành được mục tiêu bán hàng chung trong triển lãm vừa rồi chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

E Learning cho doanh nghiệp - Sự hỗ trợ đắc lực trong đào tạo nhân sự của Canon

Như vây dịch vụ E learning cho doanh nghiệp đã giúp  Canon kịp thời đào tạo nhân viên trong một khoảng thời gian ngắn trước một sự kiện lớn, điều này cho thấy những tiện ích mà đào tạo trực tuyến đen lại cho doanh nghiệp là không thể phủ nhận được. Ở Việt Nam, đào tạo E-learning cũng đang bắt đầu phát triển và được rất nhiều các doanh nghiệp lớn tin tưởng và sử dụng như VP Bank, Nissan,…

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học