Bài giảng Elearning trong doanh nghiệp - công nghệ nào sẽ lên ngôi trong tương lai ?
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Bài giảng Elearning trong doanh nghiệp – công nghệ nào sẽ lên ngôi trong tương lai ?

Công nghệ chính là thứ cốt lõi tạo nên bài giảng Elearning mà nhiều doanh nghiệp hiện nay đang sử dụng. Nhắc tới công nghệ là nhắc tới sự đổi mới tính theo từng giây mà chúng ta luôn cần chuẩn sẵn sàng để thích ứng với sự hiện đại ấy. Bài giảng Elearning cũng vậy. Hôm nay hệ thống bài giảng Elearning của bạn là hiện đại nhất nhưng có thể chỉ đến ngày mai thôi, một công nghệ nào đó mới được áp dụng vào đào tạo trực tuyến và khiến bài giảng của bạn trở nên lạc hậu. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem công nghệ nào trong tương lai sẽ lên ngôi để áp dụng vào bài giảng Elearning nhé ?

Chuyển đổi sang học tập qua ứng dụng điện thoại

Xu hướng này bắt đầu với các ứng dụng học tập giúp trẻ nhỏ học ngoại ngữ. Khi mọi người thấy sự thành công và lợi ích rõ rệt của chúng, các doanh nghiệp cũng sẽ dần nghiên cứu về việc triển khai các bài giảng Elearning trên ứng dụng điện thoại. Phương pháp này có chi phí rẻ hơn rất nhiều và vẫn đảm bảo được phần lớn nhu cầu cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp. Ngoài ra, giao diện sử dụng cũng sẽ tối giản, thân thiện với người dùng hơn.

Công nghệ Virtual Reality – khi mọi thứ đều được mô phỏng

Công nghệ thực tế ảo gồm các công cụ đi kèm sẽ có chi phi thấp hơn trong tương lai và ai cũng có thể tiếp cận được. Khi mới ra mắt, chi phí của một chiếc kính thực tế ảo rất cao và chỉ có một số hãng cung cấp. Tuy nhiên, chi phí này sẽ thấp hơn trong tương lại vì các hãng khác đều có thể tung ra sản phẩm với mức giá hợp lý giúp mọi người đều có khả năng tiếp cận với chúng. Và tất nhiên các bài giảng Elearning hoàn toàn có thể áp dụng các công nghệ này để nội dung hấp dẫn hơn. Hãy tưởng tượng xem nếu bạn đang học một khóa về cách giao tiếp với khách hàng tức giận mà lại được mô phỏng khách hàng cau có ngay trước mắt ? Rất có thể bạn còn cảm thấy bối rối, lúng túng không biết làm thế nào để xoa dịu khách hàng “ảo” này đấy. Hay những khóa học về lắp ráp ô tô, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những chi tiết tạo nên chúng và cách lắp đặt nó.

Mặc dù rất hấp dẫn, nhưng để xây dựng được các bài giảng Elearning tích hợp được với công nghệ VR không phải là chuyện dễ dàng. Lúc này các nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng cần đổi mới các phần mềm E Learning của mình để xây dựng các bài giảng khớp với nội dung của doanh nghiệp mà vẫn có thể mô phỏng càng nhiều thứ càng tốt. Vì rất nhiều nội dung mang tính lý thuyết, khô khan khó đưa ra thành hình để có thể đưa vào VR, mà chúng ta thì không thể bắt người học đeo kính mô phỏng thực tế ảo suốt 10-15 phút nhưng lại chẳng mô phỏng được gì nhiều !

bài giảng Elearning

Cá nhân hóa các bài giảng Elearning

Việc cá nhân hóa đào tạo trực tuyến cũng không còn mới lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, việc này mới chỉ dừng ở mức hệ thống E learning có thể đo lường quá trình học, nhắc nhở học viên hoàn thành,… Cá nhân hóa trong tương lai sẽ áp dụng theo nhu cầu của người học. Giống như Netflix, bạn sẽ lựa chọn những thể loại phim yêu thích rồi ứng dụng này sẽ đưa ra hàng loạt phim phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong tương lai, đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp cũng cần được đầu tư như vậy. Phát triển một kho bài giảng Elearning hoặc kết hợp với các nhà cung cấp dịch vụ số hóa bài giảng Elearning đã có sẵn các bài giảng sẽ là một lựa chọn đúng đắn. Lúc này bạn chỉ cần cung cấp tài khoản cho nhân viên và họ hoàn toàn có thể dựa vào các kỹ năng kiến thức còn khuyết thiếu để hệ thống gợi ý các bài giảng phù hợp

Trên đây là một số xu hướng công nghệ sẽ lên ngôi trong tương lai sắp tới. Các bạn đã sẵn sàng cho sự thay đổi này cho doanh nghiệp của mình chưa ?

Xem thêm: Chuyển đổi từ đào tạo truyền thống sang E-learning cho doanh nghiệp – Những sai lầm thường mắc phải

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học