Chuyển đổi từ đào tạo truyền thống sang Elearning cho doanh nghiệp - Những sai lầm thường mắc phải
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Chuyển đổi từ đào tạo truyền thống sang Elearning cho doanh nghiệp – Những sai lầm thường mắc phải

Chuyển đổi từ đào tạo truyền thống sang Elearning cho doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều sự chuẩn bị và không tránh khỏi việc mắc các sai lầm. Vậy đâu là những sai lầm mà doanh nghiệp hay gặp phải và chúng ta cần tránh những gì để quá trình này diễn ra thuận lợi nhất ?

 

Đổi phương thức đào tạo nhưng thiếu sự phân tích

Thiếu sự tìm hiểu, phân tích là một trong những sai lầm lớn nhất mà chúng ta thường mắc phải khi chuyển đổi sang Elearning cho doanh nghiệp. Các phương tiện để tham gia vào Elearning cũng như hệ thống Elearning là những yếu tố hàng đầu cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Dễ thấy rằng phần lớn doanh nghiệp muốn triển khai Elearning càng nhanh càng tốt nhưng nếu sử dụng sai công cụ và hệ thống phần mềm Elearning có thể khiến cả dự án đào tạo của bạn thất bại.

Do đó, hãy liệt kê ra những yêu cầu mà bạn mong muốn ở hệ thống đào tạo trực tuyến như: có thể thống kê số người đang học, dễ dàng tạo bài kiểm tra,… và tìm kiếm những nhà cung cấp đáp ứng đủ những gạch đầu dòng ấy. Nếu có thể, các bạn hãy tham khảo những doanh nghiệp đã áp dụng đào tạo trực tuyến để có thêm các thông tin đánh giá về hệ thống Elearning họ đang sử dụng. Bên cạnh đó, hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa ra  một bản demo về hệ thống của họ để có những trải nghiệm dùng thử thực tế nhất.

Đội ngũ triển khai Elearning thiếu kinh nghiệm

Có thể doanh nghiệp của bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc triển khai đào tạo theo lớp trực tiếp và bạn đã quá quen thuộc với những công việc ấy. Vậy liệu khi chuyển sang Elearning cho doanh nghiệp mọi thứ cũng dễ dàng như vậy ? Câu trả lời là chưa chắc. Bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp với những phần mềm thiết kế bài giảng Elearning và rất nhiều những tính năng, thao tác sử dụng cần phải tìm hiểu. Chưa hết, bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ nội dung nào nên lược bớt, phần nào nên để lại để bài giảng E-learning không quá dài dòng ? Cả team của bạn có thể sẽ mất phương hướng và không biết phải bắt đầu từ đâu, làm việc với nhau như thế nào đưa ra được một bài giảng hoàn chỉnh trong thời gian sớm nhất.

Elearning cho doanh nghiệpSử dụng nội dung đào tạo truyền thống vào bài giảng Elearning cho doanh nghiệp mà không chỉnh sửa lại

Bạn không thể sử dụng y nguyên nội dung của đào tạo theo lớp truyền thống vào Elearning và nghĩ rằng mọi thứ sẽ ổn và thuận lợi. Khi đào tạo ở các lớp trực tiếp, thứ giúp bạn cảm thấy gắn kết với bài học đó sự truyền tải của giảng viên. Trong khi đối với Elearning cho doanh nghiệp, video, hình ảnh, các yếu tố tương tác với bài giảng mới là những thứ giúp tăng sự gắn kết của học viên với nội dung đào tạo. Bạn có thể giữ nguyên chỉ đề của bài học nhưng nội dung bên trong cần được chỉnh sửa để phù hợp với hình thức trực tuyến. Ví dụ, khi triển khai đào tạo theo lớp, 1 nội dung giảng viên có thể giảng trong vòng 45 phút đến 1 tiếng, nhưng khi đến với Elearning, thời lượng đó hoàn toàn không phù hợp. Một bài giảng trực tuyến kéo dài tới 45 phút sẽ khó lòng khiến học viên tập trung và theo dõi từ đầu đến cuối.  Vì vậy chúng ta cần có sự điều chỉnh về nội dung sao cho phù hợp với phương thức đào tạo mới.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chuyển đổi từ đào tạo truyền thống sang Elearning cho doanh nghiệp. Để được tư vấn các thức triển khai, hãy liên hệ OES – công ty hàng đầu về đào tạo trực tuyến tại Việt Nam.

Xem thêm: 6 Tips giúp bạn triển khai một phần mềm E learning hiệu quả

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học