6 Tips giúp bạn triển khai một phần mềm E learning hiệu quả
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

6 Tips giúp bạn triển khai một phần mềm E learning hiệu quả

Phần mềm E learning đã trở thành một cánh tay phải đắc lực cho bộ phận đào tạo của các doanh nghiệp bởi những ưu điểm của nó. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể triển khai một cách bài bản, logic. Dưới đây là 6 lưu ý giúp bạn hoàn thiện hệ thống đào tạo trực tuyến của mình.

Tìm hiểu về học viên

Điều đầu tiên bạn cần thực hiện đó là thu thập nhu cầu của của nhân viên về việc đào tạo trực tuyến. Vậy thu thập thông tin như thế nào ? Bạn có thể tiến hành làm bảng hỏi, phỏng vấn nhóm,… Những câu hỏi có thể xoay quanh vấn đề học viên muốn được đào tạo về những kĩ năng gì, thời gian học mong muốn là bao lâu. Đây là bước nền tảng và cực kì quan trọng vì nếu làm sơ sài, phần mềm E learning và các nội dung đào tạo có thể trở nên vô nghĩa vì không giải quyết được vấn đề học viên đang gặp phải.

Xác định nhiệm vụ của mình

Tại sao bạn đang thực hiện công việc này ? Mục tiêu, nhiệm vụ của bạn là gì ? Mỗi nhân viên phụ trách triển khai phần mềm E learning cần tự đặt những câu hỏi tương tự để xác định xem công việc của mình nằm ở vị trí nào trong chuỗi quá trình xây dựng hệ thống, từ đó tự ý thức được nhiệm vụ và trách nhiệm của mình với công việc.

Lựa chọn định dạng bài giảng phù hợp

Có rất nhiều loại định dạng bài giảng Elearning khác nhau như quay giảng viên, slideshow, animation,… Nhiệm vụ của bộ phận đào tạo đó là dựa vào những nhu cầu của học viên đã được tìm hiểu từ trước để đưa ra lựa chọn phù hợp. Đội ngũ cũng cần cân nhắc xem khi nào cần cho yếu tố gamification để bài giảng hấp dẫn hơn.

Chọn một đầu mối kĩ thuật cố định

Khi đưa phần mềm E learning vào sử dụng, chúng ta sẽ còn phải hoàn thiện một lỗi về kĩ thuật. Lúc này hãy chọn ra một người phụ trách kĩ thuật chính và bạn chị cần thông báo với họ tất cả các lỗi kĩ thuật lớn nhỏ và để họ tự liên lạc với đội của mình để sửa. Việc này sẽ tiết kiệm kha khá thời gian thay vì bạn phải liên lạc với từng người một.

Phần mềm E learning

Lựa chọn một nhà cung cấp phần mềm E learning

Đây không hẳn là một tip mà là một gợi ý cho các doanh nghiệp. Để tự xây một hệ thống đào tạo trực tuyến cùng các nội dung số hóa không phải là điều dễ dàng với đội ngũ đào tạo inhouse của doanh nghiệp. Bởi nếu chưa từng tham gia xây dựng bài giảng, họ sẽ vấp phải vô vàn khó khăn như khi thiết kế lại các slide sao cho bắt mắt, quay giảng viên như thế nào, xây dựng kịch bản, làm game tương tác ra sao,… Chính vì vậy, tìm đến các dịch vụ số hóa bài giảng Elearning với nhiều kinh nghiệm là điều nên làm.

Cuối cùng là thử nghiệm

Khi đứng trên cương vị là người của bộ phận đào tạo, bạn sẽ có trải nghiệm khác với học viên thực tế. Hãy cung cấp tài khoản học thử cho một vài nhân viên và để họ đưa ra các nhận xét về hệ thống cũng như các nội dung được số hóa. Điều này sẽ giúp bạn xác định được những hạn chế mà học viên thật sự gặp phải.

Để được tư vấn triển khai Elearning, các bạn hãy liên hệ với OES, một công ty hàng đầu về Elearning tại Việt Nam nhé!

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học