iSpring Suite và những lợi ích trong quá trình số hoá bài giảng
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

iSpring Suite và những lợi ích trong quá trình số hoá bài giảng

iSpring Suite là một công cụ hỗ trợ xây dựng video bài giảng đắc lực với nhiều tính năng hữu ích và thuận lợi cho quá trình số hoá bài giảng.

Bài viết này sẽ liệt kê 5 đặc điểm nổi trội của phần mềm iSpring Suite giúp cho việc số hoá bài giảng hiệu quả và thuận lợi hơn.

so-hoa-bai-giang

1. Công cụ kéo-thả

Một trong những nhiệm vụ của đào tạo là giúp người học có thể áp dụng ngay các kiến thức vào cuộc sống thường ngày. Nếu công việc của bạn trong ngành bán lẻ, bạn sẽ muốn nhân viên của mình biết chỗ và cách thức sắp xếp các sản phẩm trong cửa hàng. Có thể bạn cũng muốn đảm bảo nhân viên biết cách bố trí bàn ăn sao cho hợp lý và đúng quy cách, hoặc nhân viên biết cách sử dụng máy móc để phục vụ cho công việc.

Giờ đây người học có thể sắp xếp mọi thứ theo sự phân loại và với thứ tự hợp lý. Ngoài việc cung cấp tri thức cho nhân viên, hoạt động này cũng có thể cải thiện kỹ năng chuyên môn nhanh chóng.

Mẹo: Bạn có thể sử dụng các câu hỏi kéo-thả như là một trò chơi giúp người học thành thạo các kiến thức cần thiết trong thực tế.

2. Video bài giảng chuyên sâu

Với tính năng mới của iSpring Suite, bạn có thể chỉnh âm của video giúp cho bài giảng trở nên cuốn hút hơn. Trong khi người học có xu hướng thích nhìn thấy hình ảnh của giảng viên để tạo sự kết nối hơn, một video đứng nói đơn giản sẽ không  thể gây sự chú ý đến người học. Với phần mềm iSpring, bạn có thêm hình ảnh, video, animation, biểu đồ và các trang trình chiếu thông tin ngay trên timeline video. Sự kết hợp của nhiều công cụ trên màn hình và tạo được những thành quả tốt hơn nếu bạn có đan xen những yếu tố mới lạ. Có thể là chèn hình ảnh vào nền hay highlight những chỗ cần chú ý.

Mẹo: Hãy đảm bảo chia nhỏ nội dung bài học và tạo các video ngắn từ 5 đến 7 phút hướng tới cùng một mục tiêu của khoá học. Điều này sẽ giúp người học và giảng viên dễ dàng theo dõi lộ trình học và đánh giá kết quả hơn. Khi ôn tập lại kiến thức, người học cũng có thế nhanh chóng tìm lại phần kiến thức cụ thể cần thiết và tìm tòi chi tiết hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Các video hướng dẫn sử dụng phần mềm là lựa chọn tốt nhất dành cho người học thông qua những chỉ dẫn chi tiết từng bước để sử dụng app này hoặc truy cập vào kho dữ liệu. Khi thu hình giảng viên, giảng viên sẽ có những phần muốn hướng dẫn cụ thể cho học viên, phải bấm vào đâu hay đánh chữ gì.

Những chỉ dẫn theo con trỏ, từ khoá và nhiều hình thức khác hỗ trợ cho phần nhìn của các đoạn video quay màn hình máy tính được hiệu quả hơn. Nhờ đó, người học có thể theo dõi ý nghĩa và cách làm từng bước rõ ràng hơn.

Mẹo: Nếu bạn đã thành thạo phần mềm này, hãy lên ý tưởng triển khai một video hướng dẫn sử dụng. Lưu ý chuẩn bị trang bị và bối cảnh phù hợp để ghi hình: tắt chuông thông báo từ Skype và những ứng dụng khác có thể làm gián đoạn việc quay phim.

4. Khoá học video “hình ảnh lồng hình ảnh”

Sau khi giúp nhân viên hiểu rõ kiến thức hơn bằng cách thêm video chỉ dẩn lồng trong các video bài giảng. Cách này có thể hỗ trợ tăng sự tương tác với giảng viên, đồng thời tạo thêm động lực cho người học. Bạn có thể lựa chọn sử dụng đồng thời 2 video cùng một lúc hoặc có chuyển tiếp giữa 2 video sao cho phù hợp. Hơn nữa, bạn không bắt buộc phải quay đồng thời 2 video này cùng lúc, iSpring Suite có hỗ trợ ghi hình từng phần riêng biệt giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và theo dõi hơn.

Mẹo: Đặt ra mục tiêu rõ ràng cho video: nói rõ nội dung của khoá học là gì và thành quả người học nhận được sau khi học. Mục tiêu chính của các khoá học là truyền tải các kỹ năng đến người học. Vì vậy bạn cần làm cụ thể hơn những nội dung bạn muốn đề cập đến trong phần vận dụng và luyện tập.

5. 12 công cụ tương tác mới

Tương tác là một trong những tính năng của số hoá bài giảng E-learning giúp tiết kiệm thời gian. Bạn có thể sự dụng công cụ này để giới thiệu về nội dung theo một cách trật tự trong khi đạt được nhiều mục tiêu cùng lúc.

Ví dụ, với quy trình các bước, bạn có thể cung cấp cho nhân viên một bảng hướng dẫn thực hành từng bước chi tiết. Một số hoạt động tương tác có thể áp dụng ngay trong quá trình này. Kể một câu chuyện về tiểu sử doanh nghiệp hay quy trình phát triển theo dòng thời gian. Sử dụng từ điển các thuật ngữ để hỗ trợ nhân viên trong quá trình tìm hiểu từ ngữ chuyên môn hay từ lóng thường được sử dụng.

Tạo công cụ tương tác đơn giản như làm trình chiếu PowerPoint: lựa chọn template phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp nhất và sử dụng kèm theo hình ảnh, chữ hay biểu đồ…

Mẹo: Các công cụ tương tác đặc biệt cần thiết khi bạn có quá nhiều thông tin cần biểu hiện. Chúng hỗ trợ cho việc sử dụng dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

so-hoa-bai-giang

Như vậy, mỗi tính năng của phần mềm sẽ giúp bạn học đạt được mục tiêu phát triển của khoá. Bạn có thể sử dụng chúng riêng lẻ bằng việc sản xuất bài giảng video thu âm hay kết hợp các loại hành động trong cùng khoá học. Dù cho khoá học có nội dung là gì, quy trình số hoá bài giảng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều chỉ với iSpring Suite.

Nếu bạn đang có nhu cầu triển khai hệ thống E-learning cho doanh nghiệp, hãy liên hệ ngay với OES để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học