Hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

Hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp

Từ lâu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực được xem như một trong những yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào quá trình phát triển của doanh nghiệp. Hiện nay, hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp hay số hóa bài giảng điện tử thay cho các lớp học truyền thống đã trở nên rất phổ biến vì sự tiện lợi, nhanh chóng mà nó đem lại.

Đào tạo trực tuyến (E-learning) là gì ?

Đào tạo trực tuyến là quá trình học tương tác thông qua việc sử dụng máy tính và các kỹ thuật truyền thống để đào tạo và học tập. Khi thực hiện mô hình này, học viên và giảng viên hoàn toàn tương tác qua lớp học ảo, thay vì những lớp học truyền thống thông thường.

Lợi ích của đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ 4.0, Elearning đã trở thành một phương pháp học tập hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp. Khi các nội dung đào tạo đã được số hóa thành bài giảng điện tử, nhân viên có thể dễ dàng truy cập vào chương trình học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu đồng thời làm tăng cường tính chủ động của người học.

Về mặt thời gian, học viên có thể học vào thời gian rảnh cá nhân, bắt đầu vào thời gian phù hợp và có thể kết thúc khi cảm thấy không còn năng lượng để tiếp thu kiến thức mới. Về mặt địa lý, nhân viên có thể dễ dàng học ở cơ quan, tại nhà, trong thời gian đi công tác,… mà không cần di chuyển tới lớp học.

Theo nghiên cứu, hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp giúp giảm khoảng 60% chi phí đi lại và tổ chức địa điểm, ngoài ra cũng giảm 20-40% thời gian đào tạo so với phương pháp truyền thống.

Về mặt học tập, những nội dung đào tạo mới sẽ được cập nhật nhanh chóng trên hệ thống, học viên có thể truy cập bất cứ lúc nào để tiếp thu kiến thức chuyên môn hay thâm chí là xem lại những nội dung đã học ở những bài trước một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, khi có nhân viên mới, bài giảng điện tử cũng giúp doanh nghiệp rút ngắn được thời gian đào tạo. Thay vì phải cầm tay chỉ việc cho từng nhân viên theo từng đợt, công ty có thể cung cấp tài khoản học trực tuyến cho nhân viên để họ chủ động tiếp thu kiến thức nghiệp vụ.

Hạn chế của đào tạo trực tuyến đối với doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích không thể phủ nhận của e-learning, mô hình này cũng bộc lộ một số hạn chế nhất định. Trước hết, nhược điểm lớn nhất của đào tạo trực tuyến đó là khả năng tương tác giữa giảng viên và học viên chưa cao. Khi có những câu hỏi, thắc mắc học viên sẽ mất thời gian hơn để nhận được câu trả lời từ giảng viên.

Mặt khác, trình độ đầu vào của các học viên không đồng đều cũng là một thách thức không kém phần quan trọng. Mỗi cán bộ, nhân viên trong doanh nghiệp có độ tuổi, trình độ, kỹ năng và bằng cấp khác nhau… việc đảm bảo chất lượng đầu ra cao nhất là điều khó có thể thực hiện.

Hình thức đào tạo trực tuyến trong doanh nghiệp hiện nay đã được rất nhiều công ty áp dụng vì những tính năng vượt trội của nó. Để triển khai một hệ thống E-learning bài bản và chuyên nghiệp, rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tin tưởng sử dụng dịch vụ số hóa bài giảng của OES – Một công ty hàng đầu về E-learning tại Việt Nam nhưMobifone, VP Bank,…

E-learning là giải pháp lý tưởng để nâng cao và cải thiện hiệu suất các công việc của nhân viên. Nếu doanh nghiệp cần sự hỗ trợ trong hành trình xây dựng và triển khai đào tạo trực tuyến, đừng ngần ngại liên hệ với OES – Công ty CP Dịch vụ Đào tạo trực tuyến hàng đầu Việt Nam bạn nhé!

cach-tao-khoa-dao-tao-truc-tuyen-cho-4-cap-do-hoc-vien-khac-nhau

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học