5 Lý do tại sao nên áp dụng giải pháp E-learning trong đào tạo nhân sự
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

5 Lý do tại sao nên áp dụng giải pháp E-learning trong đào tạo nhân sự

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã áp dụng giải pháp E-learning trong đào tạo nhân sự, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao đào tạo trực tuyến lại hiệu quả đến vậy với lĩnh vực này nhé 

1. Đào tạo từ xa, tiết kiệm chi phí đi lại

Trong những năm trở về trước, riêng chi phí dành cho di chuyển tới địa điểm đào tạo có thể lên đến vài chục triệu động tùy vào số lượng nhân viên của công ty. Còn bây giờ, khi áp dụng giải pháp E-learning đã trở nên phổ biến, bất kỳ nhân viên nào cũng có thể tham gia vào khóa học chuyên môn ngay ở trên bàn làm việc hay thậm chí ở trên ghế sofa tại nhà của mình. Chi phí duy nhất công ty phải đầu tư lúc này đó là chi phí cho hệ thống và xây dựng các bài giảng.

2. Giải pháp E-learning khiến một số công việc tiêu tốn nhiều thời gian biến mất

E-learning trong đào tạo nhân sự giúp một vài công việc mất thời gian, lặp đi lặp lại biến mất như thu thập thời gian rảnh của từng phòng ban, điểm danh trong lớp học, đặt trước địa điểm hàng tháng… Nhờ sự trợ giúp của đào tạo trực tuyến, các bài giảng đã được chia thành các module nhỏ, nhân viên có thể học bất cứ lúc nào cảm thấy thuận tiện mà không cần dành nhiều thời gian cho một bài giảng dài như trước. Ngoài ra, hệ thống E-learning do các bên thứ ba cung cấp cũng hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đánh giá, kiểm tra mức độ tham gia đào tạo nhân sự của mỗi người, lưu trữ tài liệu,… trở nên dễ dàng, tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

3. Tài liệu đào tạo được cập nhật thường xuyên

Với khả năng cập nhật thông tin nhanh chóng dựa trên nền tảng công nghệ, giải pháp E learning trong đào tạo nhân sự sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu đào tạo của mình. Với đào tạo trực tuyến, mỗi kiến thức mới có thể nhanh chóng được cập nhật trên hệ thống bài giảng mà không hề tốn kém chi phí như cách đào tạo truyền thống. Ngoài ra, những tài liệu chuyên môn cũng được số hóa, không cần phải in ấn và hoàn toàn được lưu trữ trên hệ thống vượt trội hơn hẳn so với tập giấy tờ tài liệu lộn xộn như trước.

4. Trò chơi tương tác trong các bài giảng khiến nhân viên cảm thấy thích thú hơn

Những bài giảng được tích hợp tính năng trò chuyện, trao đổi trực tiếp hay khi các lý thuyết khô khan được chuyển đổi sang trò chơi sẽ khiến đào tạo nhân sự trở nên hấp dẫn như khi chơi điện tử vậy. Ví dụ như với các bài giảng về quy định ăn mặc của nhân viên, nhà cung cấp giải pháp E-learning như OES sẽ phát triển một trò chơi thời trang, nhân viên có thể kéo thả trang phục vào nhân vật hoạt hình cho đến khi chính xác mới được chuyển sang bài học tiếp theo. Việc này sẽ giúp nhân viên nhớ được những kiến thức đào tạo một cách tự nhiên nhất, không bị gượng ép.

>>> Xem thêm: 6 bước xây dựng giải pháp E-learning

5. E-learning cho phép cá nhân hóa chương trình đào tạo.

Mỗi học viên có sở thích và mục tiêu học tập riêng. E-learning hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của từng học viên. Hệ thống LMS sẽ cho phép học viên lựa chọn lộ trình học tập và điều hướng theo tốc độ của riêng họ. Khi học viên được quyết định học gì và học khi nào, việc học sẽ trở nên dễ dàng và phù hợp hơn với lịch trình của riêng họ.

Để có thể áp dụng được giải pháp E learning trong đào tạo nhân sự một cách hiệu quả, cách doanh nghiệp cần lưu ý một số công việc trước khi triển khai phương pháp đào tạo trực tuyến. Hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng, doanh nghiệp đã lựa chọn OES – công ty hàng đầu về E learning tại Việt Nam có thể kể đến như Mobifone, ngân hàng Quân đội MB Bank, tập đoàn Bảo Việt,…

Đăng ký nhận Ebook triển khai E-learning thành công cho doanh nghiệp – tổ chức để có những kiến thức cần thiết nhất về E-learning nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học