5 điều nhà quản lý cần lưu ý khi triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

5 điều nhà quản lý cần lưu ý khi triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp

Rate this post

Đào tạo trực tuyến đang trở thành một xu hướng phổ biến trong nhiều doanh nghiệp  bởi những lợi ích mà nó đem lại. Vậy những người phụ trách đào tạo nhân sự cần phải có những kỹ năng gì trước khi áp dụng Elearning ? Dưới đây là 5 điều nhà quản lý cần lưu ý khi triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp.

Bao quát và sắp xếp

Nhà quản lý đào tạo cần có khả năng bao quát trong một dự án đào tạo trực tuyến, từ những ý tưởng thể hiện nội dung ban đầu cho tới những kiến thức nhân viên sẽ đạt được sau khi kết thúc khóa học. Ngoài ra, để triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp hiệu quả nhất, nhà quản lý cũng cần giao đúng việc cho những nhân viên có khả năng thực hiện dựa trên những kiến thức chuyên môn nghiệp vụ và khả năng trình bày của họ.

Nắm bắt được những nội dung đào tạo mới

Rất nhiều nhà quản lý chỉ tập trung triển khai những nội dung đào tạo đã có sẵn của công ty mà thiếu sự cập nhật kiến thức mới liên quan tới ngành nghề đang phát triển mạnh mẽ bên ngoài. Thậm chí một vài người phụ trách đào tạo có xu hướng biết tới những kiến thức mới nhưng ngại không muốn thay đổi nội dung, cấu trúc của chương trình học trực tuyến nên cố tình bỏ qua những nội dung mới này.

triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệpKhả năng lãnh đạo

Để có thể giao đúng việc cho người phù hợp, nhà quản lý cần biết cách động viên và truyền cảm hứng cho nhân viên để họ có thể thực hiện công việc với  khả năng tối đa của mình. Hiểu rõ mình đang làm việc với ai, họ có thể làm tốt công việc nào sẽ giúp người phụ trách giao những công việc phù hợp cho nhân viên thay vì bắt họ làm những công việc không đúng với sở trường. Việc này không những cải thiện hiệu quả mà còn khiến nhân viên sẵn sàng kết hợp với nhà quản lý trong những dự án triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp tiếp theo.

Lựa chọn cách thức thể hiện nội dung đào tạo môt cách phù hợp

Tùy theo ngành nghề và chuyên môn, nhà quản lý cần lựa chọn cách thức thể hiện nội dung sao cho phù hợp nhất để nhân viên có thể hiểu tối đa những kiến thức nghiệp vụ mới. Ví dụ, quay video tình huống thực tế sẽ phù hợp khi đào tạo giao dịch viên ngân hàng, quay video có giảng viên hướng dẫn hoặc nhân vật hoạt hình có lời dẫn sẽ truyền đạt tốt những kiến thức, khái niệm cơ bản một cách sinh động.

Để thực hiện một hệ thống Elearning cho doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, những nhà quản lý có thể kết hợp cùng những công ty cung cấp dịch vụ Elearning để triển khai đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, biến những nội dung đào tạo khô khan thành những khóa học có sự tương tác với nhân viên và tạo cảm hứng học cho họ bởi thiết kế sáng tạo và đẹp mắt.

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học