5 cân nhắc cần đặt ra trước khi lựa chọn hệ thống quản lý học tập LMS
SELECT MENU

Ứng dụng E-learning

5 cân nhắc cần đặt ra trước khi lựa chọn hệ thống quản lý học tập LMS

Nếu doanh nghiệp đang cân nhắc lựa chọn một hệ thống quản lý học tập LMS mới hay đánh giá hệ thống E-learning đang sử dụng, hãy cùng đi qua hướng dẫn từng bước của OES để có lựa chọn chính xác nhất nhé!

Đang tìm kiếm một hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management System) phù hợp? Hãy bắt đầu hành trình này cùng OES!

5-can-nhac-can-dat-ra-truoc-khi-lua-chon-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms

Xem thêm: Hệ thống phần mềm E-learning đã cải thiện nhược điểm của đào tạo truyền thống như thế nào?

Với nhiều nhà quản lý đào tạo, sẽ khá là “ngợp” khi đứng trước rất nhiều lựa chọn với các tính năng quan trọng khác nhau của hệ thống LMS. Mỗi tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu riêng biệt, tuy nhiên, luôn có một số điểm chung khi lựa chọn LMS như sau:

1.Trải nghiệm người dùng cuối (người học) trên hệ thống quản lý học tập LMS

Một trong những cân nhắc gây tranh cãi nhất trong bất cứ quyết định “rút ví” hay trong kế hoạch triển khai hệ thống LMS nào là luôn phải đặt các nhu cầu của người học lên trên cùng. Sự thành công của kế hoạch triển khai đào tạo trực tuyến phụ thuộc nhiều vào các feedback – phản hồi cũng như sự thích ứng với hệ thống quản lý học tập LMS.

Với những môi trường làm việc đa dạng và nhiều nhân viên, đây có thể là thử thách thật sự vì những trải nghiệm cũng như kiến thức công nghệ của nhân viên trải dài trên nhiều độ khó khác nhau, và nhiệm vụ của nhà quản lý là thu hút các người học.

2. Hiểu sâu sắc về người học

Nếu hệ thống quản lý học tập LMS của bạn phức tạp một cách không cần thết, người học sẽ bị chán nản với việc sử dụng hệ thống và hoàn thành khóa học, vừa mất thời gian, vừa tốn chi phí đổ ra cho nội dung đào tạo trực tuyến. Đây cũng là một khó khăn với những người học không rành công nghệ.

5-can-nhac-can-dat-ra-truoc-khi-lua-chon-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms

Phát triển hệ thống LMS với tính năng đăng nhập một lần (single sign-on – SSO) giảm thiểu các bước nhập mật khẩu dài dòng không cần thết, vì người học có thể truy cập vào mọi dữ liệu chỉ với một lần click.

Hơn nữa, nhà quản lý đào tạo cũng cần suy nghĩ xem ai sẽ là quản trị viên của hệ thống E-learning. Nếu hệ thống không trực quan cho cả đội ngũ quản lý và đội ngũ thiết kế, có lẽ bạn đang đặt tổ chức của mình vào thế khó, và rất khó để đáp ứng mục tiêu học tập.

3. Khả năng kết nối với đội ngũ nhân sự

Xem thêm: Cải thiện các kỹ năng mềm qua các khóa học trực tuyến có những lợi ích gì?

Việc đào tạo tất cả nhân viên trong một tổ chức có thể là một thách thức, thậm chí còn khó hơn khi nhân viên bị phân tán về mặt địa lý. Với nhiều tổ chức hiện có nhân viên, nhóm và khách hàng trên toàn thế giới, điều quan trọng là mọi người có thể truy cập nội dung thống nhất tại một thời điểm phù hợp với họ và tất cả đều được tập trung và theo dõi trong một hệ thống.

Điều quan trọng nữa là hệ thống quản lý học tập LMS có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào vào bất kỳ lúc nào, bất kể đó là máy tính để bàn nối mạng, máy tính xách tay độc lập, máy tính bảng hoặc điện thoại di động. Hệ thống quản lý học tập LMS là một đối tác hoàn hảo để đào tạo từ xa. Nhân viên không chỉ có thể dễ dàng truy cập tất cả nội dung mà công ty còn có thể triển khai các khóa đào tạo, sáng kiến ​​và thông tin mới trên toàn thế giới bất cứ lúc nào. 

4. Tự động hóa các tác vụ quản trị trên hệ thống quản lý học tập LMS

Bạn hiện đang dành bao nhiêu thời gian cho các công việc thủ công có thể tự động hóa? Học tập với lớp học truyền thống yêu cầu một danh sách vô tận các công việc thủ công để sắp xếp, đặt phòng, mời người tham dự, theo dõi người tham dự, tạo nội dung, in ấn và phân phối, phân phối, đánh giá chấm điểm và nhập dữ liệu ghi kết quả. Điều này tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp.

=> Bạn chọn hệ thống LMS miễn phí hay trả phí?

5-can-nhac-can-dat-ra-truoc-khi-lua-chon-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms

Một LMS có thể tự động hóa tất cả các nhiệm vụ này, đặc biệt nếu được tích hợp nó với hệ thống nhân sự của mình (cơ sở dữ liệu về con người) để nhân viên mới tự động được thêm vào LMS và ghi danh vào các khóa học của họ. Hồ sơ hoàn thành, chứng chỉ và báo cáo được lập trình tự động trong LMS, tiết kiệm thời gian quý báu của quản trị viên. Cũng dễ dàng tạo các phiên do người hướng dẫn trong danh mục để người dùng tự chọn, một cách tiết kiệm thời gian khổng lồ khác.

5. Báo cáo trên hệ thống quản lý học tập LMS

Lỗi trong báo cáo khá phổ biến, đặc biệt nếu báo cáo được biên soạn bằng cách hợp nhất dữ liệu trong bảng tính theo cách thủ công; điều này có thể khiến tổ chức mất thời gian, uy tín cũng như tiền bạc. Một hệ thống quản lý quản lý học tập LMS tốt không chỉ hợp lý hóa báo cáo mà còn cung cấp thông tin bảng điều khiển theo thời gian thực. Nó cũng loại bỏ việc nhập dữ liệu thủ công với việc cung cấp kết quả tự động vào hệ thống. Các dữ liệu của bạn sẽ trở nên đáng tin cậy hơn.

Kết

Nếu chỉ nghĩ về LMS của mình đơn giản như một phương tiện cho thông tin học tập E-learning, bạn có thể đang bỏ lỡ những cơ hội lớn. Là công cụ phát triển trung tâm, hệ thống quản lý học tập là nơi lý tưởng để theo dõi các công việc của nhân viên. Bạn chỉ cần tự hỏi liệu nền tảng học tập của bạn có đang thực hiện đúng nhiệm vụ của nó không.

5-can-nhac-can-dat-ra-truoc-khi-lua-chon-he-thong-quan-ly-hoc-tap-lms

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học