4 Nội dung số hóa bài giảng Elearning sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 Nội dung số hóa bài giảng Elearning sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Đối với các quy mô doanh nghiệp từ start up cho tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các tập đoàn lớn, nhân viên luôn chiếm một vai trò quan trọng đóng góp vào sự thành bại của công ty. Chính vì vậy mà các chương trình đào tạo kỹ năng chuyên môn luôn được chú trọng tuy nhiên phần lớn đang được thực hiện qua phương pháp đào tạo truyền thống. Phương pháp này còn thể hiện nhiều yếu điểm vì không linh hoạt với thời gian biểu cá nhân, mất thời gian đi lại,… Do đó rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển hướng sang số hóa bài giảng Elearning để tăng hiệu quả kinh doanh cũng như để phù hợp với nhân viên hơn. Các ưu điểm của Elearning đều không thể phủ nhận được nhưng nội dung nào nên được triển khai đào tạo trực tuyến ? Các bạn hãy tham khảo các gợi ý sau đây nhé !

1. Đào tạo về sản phẩm/ dịch vụ

Các thông tin về sản phẩm dịch vụ chủ yếu để đào tạo các nhân viên kinh doanh những người mà trực tiếp bán sản phẩm cho khách hàng. Nội dung đào tạo của phần này tập trung vào đặc tính và lợi ích sản phẩm đem lại đáp ứng nhu cầu của người dùng như thế nào.

Trong những năm trở lại đây, rất nhiều doanh nghiệp đã triển khai số hóa bài giảng Elearning dành cho khách hàng. Đây là những bài giảng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, hướng dẫn sử dụng để khách hàng có thể tự tìm kiếm cách dùng mà không mất thời gian gọi hỗ trợ. Hình thức này thường được áp dụng cho các sản phẩm công nghệ cao, phức tạp yêu cầu có hiểu biết nhất định để sử dụng được sản phẩm.

số hóa bài giảng Elearning

2. Đào tạo về các tiêu chuẩn lao động, quy định chung của nhà nước

Những vấn đề này thường được đề cao trong các doanh nghiệp xây dựng, lĩnh vực mà có yêu cầu khắt khe về an toàn lao động. Ở các nước đang phát triển, các quy định này được chú trọng tuyệt đối, chỉ cần vi phạm an toàn lao động có thể khiến nhà thầu bị phạt rất nhiều tiền. Do đó họ thường triển khai số hóa bài giảng Elearning để các điều luật về an toàn lao động trở nên sinh động nhất từ đó người lao động có thể dễ dàng nắm bắt được. Tuy nhiên hình thức này ở Việt Nam còn khá mới mẻ vì đa phần các công ty xây dựng muốn cắt giảm chi phí tối đa và chưa thật sự chú trọng vấn đề an toàn cho người lao động.

3. Đào tạo về kĩ năng và thái độ

Đây là vấn đề luôn được các nhà cung cấp dịch vụ quan tâm bởi lẽ sản phẩm chính của họ được xây dựng từ thái độ, phong cách và khả năng phục vụ của nhân viên. Nếu nhân viên có thái độ tốt, phục vụ khách hàng thì khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với công ty và ngược lại. Do đó đây là lĩnh vực được tất nhiều công ty lựa chọn để triển khai số hóa bài giảng Elearning trong đào tạo nhân viên. Những kĩ năng và thái độ được nói đến ở đây tùy thuộc vào dịch vụ của công ty. Ví dụ như với ngân hàng, khóa đào tạo về kỹ năng dịch vụ khách hàng, kỹ năng và thái độ khi xử lý than phiền của khách hàng sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu trong đào tạo.

Bất kể doanh nghiệp nào đều phải đối mặt với việc đào tạo nhân viên, cung cấp kiến thức sản phẩm cho khách hàng và thực hiện số hóa bài giảng Elearning sẽ là một phương pháp hiệu quả bởi các ưu điểm không thể phủ nhận của nó. Tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến sẽ giúp cho doanh nghiệp có một hệ thống elearning bài bản và chuyên nghiệp hơn. Một trong những công ty hàng đầu có thể kể đến là OMT với gần 10 năm kinh nghiệm triển khai bài giảng cho các ngân hàng và các công ty lớn có thể kể đến như BIDV, VP Bank, Nissan, Mobifone,…

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học