4 Ưu điểm của E-learning trong doanh nghiệp
SELECT MENU
Cộng đồng E-learning

4 Ưu điểm của E-learning trong doanh nghiệp

Hiện nay, Elearning cho doanh nghiệp đã được áp dụng phổ biến để quá trình đào tạo nhân viên đỡ tốn kém hơn, tiết kiệm thời gian và công sức. Sau đây là những ưu điểm của E-learning trong doanh nghiệp khiến họ chuyển đổi từ hình thức lớp học truyền thống sang mô hình đào tạo mới này.

Tiết kiệm chi phí

Một hệ thống đào tạo trực tuyến sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu được rất nhiều chi phí liên quan tới địa điểm học, đi lại, tài liệu và các chi phí phục vụ khác. Với cách đào tạo cũ, việc bổ sung thêm tài liệu về kiến thức mới sẽ mất khá nhiều thời gian và chi phí cho toàn bộ đội ngũ nhân viên. Trong khi đó, mô hình học Elearning cho phép doanh nghiệp cập nhật các nội dung về chuyên môn nghiệp vụ nhanh chóng và dễ dàng mà không tốn chi phí in ấn, nhân viên cũng có thể ôn lại kiến thức bất cứ lúc nào ngay trên thiết bị điện tử của mình.

Ưu điểm của E learning trong doanh nghiệp

Cải thiện năng suất và hiệu quả làm việc

Có rất nhiều lý do tại sao đào tạo trực tuyến được áp dụng trong rất nhiều doanh nghiệp trong là phải kể tới việc đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp chính là một công cụ giúp họ tăng tốc, nhanh chóng đạt được mục tiêu trong quá trình ấy. Điều bị phàn nàn nhiều nhất khi thực hiện lớp học truyền thống là vấn đề thời gian đào tạo trùng với thời gian làm việc, khiến nhân viên không thể hoàn thành công việc kịp tiến độ gây ảnh hưởng đến hiệu quả chung của công ty. Với mô hình học E-learning, nhân viên có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu dù là ở cơ quan hay ở nhà. Nhờ đó, họ không phải bắt buộc tham gia đào tạo theo một khung giờ cố định khi mà còn những công việc khác cần ưu tiên hoàn thành hơn.

Dễ dàng theo dõi quá trình học

Một ưu điểm của E-learning trong doanh nghiệp chúng ta cần phải kể đến đó là nhân viên có thể theo dõi được lộ trình học của bản thân để sắp xếp thời gian học sao cho phù hợp nhất. Ngoài ra, các nhà quản lý cũng có thể tự đánh giá khóa học có thật sự hiệu quả không thông qua các bài kiểm tra đánh giá cũng như là tiến độ học chung của nhân viên để có những nhắc nhở, thông báo kịp thời.

Ưu điểm của E learning trong doanh nghiệp

Dễ dàng lưu trữ tài liệu

Một ưu điểm của E-learning trong doanh nghiệp nữa đó là đối với nhân viên, việc ghi chép lại trong thời gian học theo mô hình truyền thống không phải là cách hiệu quả nhất, thậm chí họ có thể bị trôi mất một vài lời giảng viên nói khi đang mải ghi chép. Bên cạnh đó, việc sử dụng tài liệu giấy in ấn cho nhân viên cũng gây ra một số khó khăn nhất định như việc mất mát sau từng buổi học. Elearning cho doanh nghiệp giúp lưu trữ những tài liệu này ngay trên mạng do đó nhân viên có thể truy cập bất cứ lúc nào họ gặp phải những vấn đề liên quan, đã từng học trong khóa đào tạo.

Tuy không thể thay thế lớp học truyền thống nhưng những ưu điểm của E-learning trong doanh nghiệp là không thể phủ nhận.Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp lớn đã tiến hành phát triển hệ thống đào tạo trực tuyến có thể kể đến như Mobifone, LienViet postbank, BIDV,..

 

Comments are closed.

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học