Peer Learning là gì? Bí quyết triển khai Peer Learning hiệu quả trong doanh nghiệp
SELECT MENU

Blog

Peer Learning là gì? Bí quyết triển khai Peer Learning hiệu quả trong doanh nghiệp

Trong môi trường doanh nghiệp ngày càng đa dạng và phức tạp, việc tìm kiếm giải pháp để nâng cao hiệu suất là ưu tiên hàng đầu của các công ty. Peer Learning, hay học tập ngang hàng, không chỉ là một khác niệm mà còn là một phương pháp đào tạo hiệu quả có thể đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Phương pháp này đề cao tinh thần chia sẻ kiến thức và học tập thông qua việc giảng dạy lẫn nhau. Đây là chiến lược đào tạo mang lại hiệu quả cao, bởi nó kích thích sự chủ động, ham học hỏi và phát triển toàn diện ở mỗi cá nhân. 

Trong bài viết này, hãy cùng OES tìm hiểu rõ hơn về Peer Learning là gì, những lợi ích mà phương pháp này mang lại cũng như các bí quyết để triển khai một cách hiệu quả nhất trong môi trường doanh nghiệp. Để từ đó, công ty có thể cân nhắc về tài nguyên có thể sử dụng để triển khai Peer Learning trong tổ chức của mình. 

Xem thêm:9 Bí Quyết “Vàng” Giúp Đầu Tư Ngân Sách Đào Tạo Còn Sót Lại Hiệu Quả

Peer Learning là gì?

Peer Learning (hay còn được gọi là học tập ngang hàng) là một phương pháp học tập trong đó các cá nhân cùng nhóm học hỏi từ nhau thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và ý kiến. Thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào giảng viên hoặc người dẫn dắt, Peer Learning đặt trọng tâm vào việc học hỏi từ các thành viên trong cùng một nhóm hoặc cộng đồng học tập.   Trong môi trường doanh nghiệp, Peer Learning được thể hiện thông qua việc các đồng nghiệp trong cùng bộ phận hoặc làm việc cùng cấp chia sẻ những gì họ biết với nhau và học các kỹ năng mới theo hình thức cởi mở và thân thiện. 

Đặc điểm chính của phương pháp Peer Learning khi được triển khai trong doanh nghiệp là các lớp đào tạo sẽ được chia thành các nhóm nhỏ học tập cùng nhau. Các nhóm nhỏ này sẽ mang những tiêu chí ngang hàng khác nhau như cùng cấp bậc, cùng độ tuổi, cùng chuyên môn,…

Có thể thấy, Peer Learning là cách tuyệt vời để thúc đẩy sự tham gia và hợp tác của nhân viên. Đồng thời, hình thức này cũng khuyến khích học tập và phát triển trong tổ chức cũng như tạo ra môi trường làm việc gắn kết, điều quan trọng để bứt phá hoạt động kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tại sao nên thúc đẩy Peer Learning trong môi trường doanh nghiệp?

Sau khi đã hiểu rõ Peer Learning là gì, chúng ta hãy cùng khám phá lý do tại sao phương pháp này đóng vai trò quan trọng và ngày càng được thúc đẩy mạnh mẽ trong môi trường doanh nghiệp hiện nay.

Với đặc thù chia nhỏ lớp đào tạo thành nhóm dựa trên các  tiêu chí chung, Peer Learning có thể đem lại nhiều lợi ích cho người học như gắn kết nhân sự, tiết kiệm chi phí đào tạo,… Dưới đây là những lý do tiêu biểu để doanh nghiệp thúc đẩy Peer Learning:

  • Tăng cường mối quan hệ làm việc: Thông qua việc học hỏi và làm việc cùng nhau, các nhân viên có cơ hội tạo ra mối quan hệ làm việc mạnh mẽ và có ý nghĩa hơn. Từ những mối quan hệ mạnh mẽ sẽ giúp tạo ra một môi trường làm việc tích cực, tương tác và hỗ trợ lẫn nhau. 
  • Tiết kiệm chi phí đào tạo: Peer Learning có thể là một cách tiết kiệm chi phí đào tạo hiệu quả, đặc biệt là khi nhân viên chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của họ với nhau. Điều này giúp giảm bớt chi phí đào tạo ngoại bộ và tăng cường giá trị học tập trong tổ chức.
  • Tăng khả năng ghi nhớ kiến ​​thức: Theo khảo sát trên 1000 sinh viên tại trường cao đẳng Y Dược Mayo Clinic năm 2017, 97% cho rằng việc học hỏi từ đồng nghiệp hay những người ngang hàng giúp họ ghi nhớ kiến thức tốt hơn so với đào tạo truyền thống, do cách giao tiếp và truyền đạt phù hợp.
  • Củng cố văn hóa học tập: Peer Learning tạo điều kiện cho nhân viên chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và những bài học từ quá trình làm việc của họ. Điều này giúp tăng cường biến động thông tin và kiến thức trong tổ chức, từ đó tạo ra một môi trường học tập và phát triển liên tục.
  • Thúc đẩy sự đa dạng và tính sáng tạo: Peer Learning khuyến khích sự đa dạng ý kiến và góc nhìn trong quá trình học tập và làm việc. Sự đa dạng này thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích tìm kiếm các giải pháp mới và tiếp cận khác nhau đối với các vấn đề.
  • Phát triển kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo: Tham gia vào các hoạt động Peer Learning giúp nhân viên phát triển kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và tương tác xã hội. Họ học cách tương tác và hỗ trợ lẫn nhau, từ đó tạo ra một môi trường làm việc tích cực và hỗ trợ.

Như vậy, Peer Learning không chỉ giúp tăng cường kiến thức và kỹ năng cá nhân mà còn tạo ra một môi trường làm việc tích cực, hỗ trợ và phát triển trong tổ chức.

Cách triển khai Peer Learning hiệu quả trong doanh nghiệp

Để triển khai học tập ngang hàng hiệu quả, việc hiểu rõ bản chất của Peer Learning là gì là bước quan trọng đầu tiên. Tuy nhiên, doanh nghiệp nên tiếp tục thực hiện thêm các bước sau đây để đảm bảo chương trình đạt được hiệu quả:

Khuyến khích làm việc nhóm trong tổ chức

Khi các nhân viên có mối quan hệ bền chặt, gắn bó theo nhóm với nhau, họ sẽ dễ dàng học hỏi từ nhóm. Việc tạo ra các cơ hội và dự án làm việc nhóm trong tổ chức để khuyến khích sự hợp tác và tương tác giữa các nhân viên. Các cơ hội làm việc nhóm ở đây có thể là các dự án chung, nhiệm vụ nhóm, hoặc các buổi họp nhóm định kỳ. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tạo ra một văn hóa làm việc nhóm tích cực trong tổ chức bằng cách đề cao giá trị của sự hợp tác, chia sẻ kiến thức và hỗ trợ lẫn nhau, từ đó tạo được điều kiện thuận lợi để nhân viên làm việc cùng nhau và thúc đẩy việc học hỏi từ đồng nghiệp.

Khuyến khích những quan điểm khác nhau

Khuyến khích những quan điểm khác nhau là một phần quan trọng của việc thúc đẩy Peer Learning trong tổ chức. Điều này giúp tạo ra một môi trường đa dạng ý kiến và góc nhìn, từ đó thúc đẩy sự sáng tạo và khuyến khích sự phát triển cá nhân. 

Có nhiều cách để có thể khuyến khích sự trao đổi giữa các quan điểm khác nhau trong doanh nghiệp, tiêu biểu là tạo không gian cho thảo luận mở cửa. Việc tạo ra các diễn đàn, cuộc họp hoặc nhóm thảo luận mở cửa, nơi mà nhân viên có thể thoải mái chia sẻ ý kiến, góp ý và đặt câu hỏi sẽ khuyến khích mọi người thể hiện ý kiến của mình và tôn trọng quan điểm của nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể chú trọng tạo ra sự đa dạng trong nhóm làm việc bằng cách hãy cố gắng tạo ra các nhóm làm việc đa dạng về mặt ý kiến, kỹ năng và kinh nghiệm. Sự đa dạng này sẽ giúp tạo ra nhiều góc nhìn khác nhau và thúc đẩy sự sáng tạo và học hỏi.

Xem thêm: Xây Dựng Môi Trường Học Tập Tích Cực: Vai Trò Thiết Yếu Của E-Learning Trong Giáo Dục Hiện Đại

Ghi nhận những nhân viên thường xuyên chia sẻ kiến thức

Một trong những thách thức phổ biến mà các doanh nghiệp thường gặp phải khi áp dụng Peer Learning chính là sự ngần ngại của nhân viên khi chia sẻ thông tin. Đôi khi, nhân viên có thể cảm thấy không thoải mái khi phải chia sẻ kiến thức của mình trước đám đông vì thiếu sự khích lệ và hỗ trợ. Vậy nên, một giải pháp tiềm năng là doanh nghiệp có thể tạo điều kiện để ghi nhận và đánh giá  những nhân viên thường xuyên chia sẻ kiến thức. Bằng cách tổ chức ghi nhận, khen thưởng theo định kỳ, công ty có thể khuyến khích nhân viên tham gia tích cực và đóng góp vào các buổi thảo luận trong tổ chức.

Sử dụng các hệ thống quản lý học tập

Bất kỳ nền tảng công nghệ nào mà doanh nghiệp sử dụng để kết nối nhân viên từ xa cũng có thể là một công cụ tuyệt vời để học hỏi lẫn nhau, và LMS là một trong những hệ thống phổ biến cũng như tiện dụng nhất. Đầu tư vào một nền tảng học tập, hệ thống quản lý học tập, hội thảo trên web hoặc nền tảng giao tiếp dựa trên web mà nhân viên có thể truy cập và sử dụng để chia sẻ kiến ​​thức với nhau. 

Thông qua các chương trình này, họ có thể chia sẻ nội dung như tài liệu giáo dục, bài thuyết trình hướng dẫn, hội thảo trực tuyến về đào tạo và các mẹo hữu ích. Mọi người trong nhóm có thể tham gia, nhận xét và học hỏi từ nội dung. Đồng thời, mọi người có thể sử dụng LMS để chia sẻ thông tin, cộng tác từ xa và liên lạc để giải quyết các vấn đề trong thời gian thực. 

Xem thêm: Giải Pháp Toàn Diện Cho Bài Toán Đào Tạo Doanh Nghiệp Với Phần Mềm Quản Lý Đào Tạo 

Tối ưu hiệu quả của Peer Learning thông qua hệ thống LMS

Hệ thống quản lý học tập LMS (Learning Management Systems) là phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động đào tạo, học tập trong một tổ chức hoặc trường học. LMS cung cấp một môi trường trực tuyến để quản lý nội dung học tập, học viên, cung cấp tài liệu học tập và theo dõi tiến độ học tập. Thông qua LMS, doanh nghiệp có thể xây dựng một hệ thống học tập gồm các bài giảng số hóa, các phòng họp trực tuyến.

Điểm ưu việt của LMS so với hình thức học tập truyền thống là, LMS có thể được sử dụng không giới hạn không gian – thời gian. Đặc điểm này của LMS chính là “chìa khóa” giúp Peer Learning được tối ưu hiệu quả. LMS cung cấp các tính năng tương tác như diễn đàn, nhóm, và chat, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác giữa các học viên trong quá trình Peer Learning. 

Sự tương tác này giúp họ chia sẻ kiến thức, trao đổi ý kiến và hỗ trợ lẫn nhau một cách hiệu quả. LMS cung cấp cho nhân viên các công cụ và tài nguyên cần thiết để họ có thể dễ dàng chia sẻ tài liệu, tệp tin và ý tưởng với nhau. Doanh nghiệp có thể sử dụng các tính năng như bảng xếp hạng để đánh giá ngang hàng  giúp nhân viên có thể cung cấp những phản hồi mang tính xây dựng, đóng góp.

Ngoài ra, LMS cho phép học viên truy cập vào nội dung học tập mọi lúc, mọi nơi và từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. LMS cũng tạo ra các kho lưu trữ tri thức và diễn đàn hỏi đáp để học viên có thể dễ dàng truy cập thông tin và hỗ trợ lẫn nhau. Điều này tạo ra sự linh hoạt cho học viên tham gia vào các hoạt động Peer Learning theo lịch trình và thời gian thuận tiện của họ.

Tóm lại, hệ thống LMS có thể đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy học tập tập thể và nâng cao hiệu quả đào tạo. Việc sử dụng hiệu quả các tính năng và công cụ của LMS kết hợp với các phương pháp giảng dạy phù hợp sẽ giúp học viên đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Xem thêm: LMS Và Số Hoá: Sự Kết Hợp “Đỉnh Cao” Giúp Tối Ưu Đào Tạo Trực Tuyến

Kết

Peer Learning đã dần trở nên quen thuộc với các doanh nghiệp như một phương pháp đào tạo hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Hy vọng bày viết này sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Peer Learning là gì, lợi ích của việc kết hợp Peer Learning với hệ thống quản lý học tập (LMS).

Nếu Quý doanh nghiệp quan tâm đến hệ thống LMS để triển khai Peer Learning, hãy liên hệ ngay OES – Công ty Cổ phần Dịch vụ Đào tạo Trực Tuyến để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm.

 

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x