Bạn có thể học kỹ năng quản lý dự án trực tuyến hiệu quả không?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Bạn có thể học kỹ năng quản lý dự án trực tuyến hiệu quả không?

Trong thế giới kỹ thuật số cao mà chúng ta đang đắm chìm, mọi người vẫn nghi ngờ khả năng học trực tuyến trong việc giảng dạy các môn học theo kiểu truyền thống. Kỹ năng quản lý dự án là một ví dụ về điều này. Vì vậy, ở đây, OES giúp bạn câu trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây! 

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Địa điểm để Học Kỹ năng Quản lý Dự án Trực tuyến

Có thể dễ dàng thấy rằng YouTube hoặc Google là một nguồn tài sản rất hữu ích để học các kỹ năng mới. Khá nhiều học viên đã học được nhiều điều từ các blog, hướng dẫn và các bit và bob khác mà tìm thấy trên mạng. 

Internet là một nguồn tài nguyên vô giá, chẳng hạn như khi nói đến nấu ăn hoặc học cách chơi giai điệu chủ đề của Harry Potter trên đàn Ukulele từ các video hướng dẫn, chưa kể đến việc tìm kiếm các mẹo vặt nơi công sở như Words và Excel.

Nấu ăn và chơi đàn Ukulele, là sở thích riêng biệt và chủ đề hoàn hảo để tự học với máy tính xách tay. Còn về kỹ năng chuyên môn và đặc biệt là kỹ năng về quản lý lại là kỹ năng đòi hỏi bạn phải thực hành trên các dự án và nhân sự.

Làm thế nào để phát triển những kỹ năng dự án?

Nếu chúng ta chia nhỏ nó ra, thì quản lý dự án thực sự có ý nghĩa gì? 

Nó liên quan đến kế hoạch dự án, cân đối nguồn lực và quản lý ngân sách, nhưng nếu chúng ta tách biệt các kỹ năng kỹ thuật ra một lúc, nó cũng có nghĩa là tư duy phản biện, giao tiếp, giải quyết vấn đề và ra quyết định. 

Một nhà quản lý dự án tuyệt vời có thể tập hợp một loạt các kỹ năng kỹ thuật và kỹ năng mềm. Để học các kỹ năng quản lý dự án hiệu quả, bạn cần có khả năng đào tạo cả hai.

Xem thêm: Học kỹ năng mềm online như thế nào cho hiệu quả?

Bạn có thể học kỹ năng quản lý dự án trực tuyến hiệu quả không?

Học kỹ năng quản lý dự án trực tuyến

Thực hành trên một dự án ảo với một nhóm ảo

Chúng ta cần gì nhất khi học? Thực hành được cho là yếu tố quan trọng nhất của quá trình học tập. Khả năng khám phá và thử nghiệm với các cách tiếp cận khác nhau và các hệ quả khác nhau tạo ra kiến ​​thức sâu rộng hơn. Nếu bạn làm điều này trong thế giới thực, bạn sẽ mất nhiều năm luyện tập.

“Đối với những điều chúng ta phải học trước khi làm được, chúng ta học bằng cách thực hiện chúng” – Aristotle, The Nicomachean Ethics

Sai lầm luôn có giá trị và ý nghĩa riêng

Học qua những sai lầm là một trong những hình thức học tập mạnh mẽ và đáng nhớ nhất. Nó thúc đẩy động lực của chúng ta để trở nên tốt hơn, cải thiện và trở thành một bậc thầy về kỹ năng đó. Rốt cuộc điều tồi tệ nhất có thể xảy ra trong một mô phỏng trực tuyến là gì? Bạn chỉ cần nhấn nút khởi động lại và thử lại.

“Bạn không học cách đi bộ theo các quy tắc. Bạn học bằng cách làm và bằng cách vượt qua ”. – Richard Branson

Học cách hoạt động theo cách mà bộ não của bạn làm

Khi nói đến các khóa học trên lớp, tất cả chúng ta đều biết chúng có thể tốn nhiều công sức như thế nào.

Các trò chơi trong khóa học trực tuyến nghiêm túc hoạt động theo một cách khác với các cách tiếp cận truyền thống hơn, chúng được thiết kế để tối đa hóa sự tương tác của người dùng bằng cách tránh tải nhận thức. 

Về bản chất, bạn được tiếp xúc với các kỹ năng mới dần dần qua quá trình chơi trò chơi và được khuyến khích để thành thạo những kỹ năng đó trước khi bạn chuyển sang những kỹ năng mới khác. Do đó, bạn tập trung vào một nhóm nhỏ các kỹ năng tại bất kỳ thời điểm nào hơn là liên tục tiếp xúc với thông tin mới.

“Thiết kế là gì? Đó là nơi bạn đặt chân đến hai thế giới — thế giới của công nghệ và thế giới của con người và mục đích của con người — và bạn cố gắng gắn kết cả hai lại với nhau ”. – Mitchell Kapor

Chất lượng trên toàn bảng

Theo Training Industry, vào năm 2018, thị trường đào tạo toàn cầu ước tính trị giá khoảng 355,6 tỷ USD. Một con số đáng kinh ngạc. Để cung cấp khóa đào tạo đó, tất nhiên bạn cần có giảng viên và một cuộc khảo sát gần đây của Bersin cho thấy tỷ lệ trung bình là 7,1 giảng viên trên 1000 nhân viên. 

Tất cả chúng ta đều đã trải qua cả những người giảng viên với phong thái lôi cuốn từ đầu đến cuối cũng như những giảng viên có cách truyền đạt cổ hủ và thiếu sức sống. Nếu việc học trực tuyến của bạn chỉ là bản PowerPoint của bạn từ khóa học trên lớp với một vài chỉnh sửa nhỏ, bạn cần phải suy nghĩ lại – đó là một cách chi tiêu sai lầm sai lầm cho việc đầu tư vào bản thân.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể sử dụng những chuyên gia giỏi nhất của mình, người luôn đạt được kết quả và cung cấp cho mọi người trong tổ chức của bạn trải nghiệm tương tự? Đó là những gì bạn có thể làm với học trực tuyến và đó là những gì chúng tôi làm với những trò chơi nghiêm túc mà chúng tôi sản xuất – ngân hàng khóa học SkillHub. Chúng tôi luôn tìm kiếm đội ngũ giỏi nhất, hấp dẫn nhất và đưa những sắc thái, câu chuyện, kỹ thuật của họ vào những câu chuyện mà chúng tôi sản xuất.

Xem thêm: Những ưu điểm của việc học kỹ năng mềm online

Học trực tuyến hiệu quả về chi phí

Chúng tôi nghe nói nhiều lần rằng học trực tuyến là hiệu quả về chi phí, và bây giờ đó là điều chính xác bởi lớp học trực tuyến nhất định sẽ có mức giá thấp hơn so với đào tạo trên lớp. Tuy nhiên, điều OES muốn khám phá ở đây là chi phí của việc không đào tạo, không đầu tư vào lực lượng lao động của bạn. 

Shift eLearning báo cáo rằng trung bình các tổ chức có 100-500 nhân viên chỉ được đào tạo 6 phút mỗi 6 tháng và 74% hoặc người lao động cảm thấy rằng họ chưa phát huy hết tiềm năng của mình. Có vẻ như, mặc dù có sẵn chương trình đào tạo, các công ty không đầu tư vào các giải pháp phù hợp cho đúng nhân viên. Nói cách khác, các doanh nghiệp không nhận được số tiền đáng giá của họ.

Học trực tuyến phù hợp với tính cách sở thích của từng nhân viên, nó cũng phù hợp với nhu cầu của họ. Trong thế giới mà chúng ta có thể tìm kiếm trên Google mọi thứ, thì Học tập và Phát triển của công ty cần phải bắt kịp. Theo OES thấy, việc chuyển nhiều khóa đào tạo của bạn sang các kỹ thuật học trực tuyến hiệu quả là một cách minh chứng cho sự thành công của tổ chức bạn trong tương lai.

“Nếu bạn nghĩ rằng giáo dục là tốn kém, hãy thử ước tính cái giá của sự thiếu hiểu biết.” – Howard Gardner

Kết

Học trực tuyến, đặc biệt là các trò chơi nghiêm túc, cho phép chúng ta thực hành một cách an toàn và thất bại nhiều lần nếu cần để rút ra những bài học quý giá. Học trực tuyến có thể thú vị và hấp dẫn và nếu được thiết kế tốt sẽ thu hút được cách thức tự nhiên mà bộ não của chúng ta hoạt động theo cách hiệu quả về mặt chi phí. 

Nếu bạn có mong muốn triển khai đào tạo nâng cao các kỹ năng mềm cho mọi đối tượng nhân viên trong doanh nghiệp của mình thì Ngân hàng khóa học SkillHub do OES nghiên cứu và phát triển sẽ là một phương án tuyệt vời dành cho bạn. Các bài học của SkillHub luôn tập trung vào bản thân người học, không chỉ đưa ra những kiến thức cơ bản mà còn bổ sung các định dạng như Games, Slides, Quiz,… vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn.

Hãy liên hệ ngay để biết thêm những ưu đãi và thông tin chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học