Xu hướng tự học mùa giãn cách của Zombie văn phòng
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Xu hướng tự học mùa giãn cách của Zombie văn phòng

Đại dịch COVID-19 đã thay đổi xã hội của chúng ta theo nhiều cách khác nhau. Khi mọi người trên khắp thế giới đã điều chỉnh theo những cách làm việc, học tập và giao tiếp xã hội mới, có thể nhận thấy những xu hướng tự học xuất hiện và phát triển. 

Trong bài viết này, OES sẽ cùng bạn khám phá các phương thức phát triển cá nhân và xu hướng giáo dục trong tương lai. 

Xem thêm: Ngân hàng khóa học – một phương pháp E-learning hoàn toàn mới!

Tự học phổ biến hơn với thế hệ trẻ

xu-huong-tu-hoc-mua-gian-cach-cua-zombie-van-phongTrong thời đại kỹ thuật số, rõ ràng việc tự học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần lớn điều này được thúc đẩy bởi việc truy cập vào tin tức liên tục và một loạt các trang web khác nhau cung cấp một luồng thông tin nhanh chóng, chính xác.

Có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mạng xã hội đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tự học này. Báo cáo cho thấy các trang web như YouTube, Facebook, Linkedin và Google là những nền tảng được mọi người sử dụng phổ biến nhất để tự học. Một lần nữa, báo cáo cũng chỉ ra rằng có sự phân chia thế hệ giữa các nền tảng mà mọi người chọn cho hình thức học tập này. Thế hệ Millennials (những người sinh từ 1981 đến 1996) và những người thuộc Thế hệ Z (những người sinh từ 1997 trở đi) có nhiều khả năng sử dụng nền tảng công nghệ để tự học hơn. Ví dụ: 37% thế hệ Z và 22% thế hệ Millennials sử dụng Instagram, trong khi chỉ 4% những người thuộc thế hệ cũ làm như vậy.

Xem thêm: Tại sao khóa học kỹ năng mềm online quy mô nhỏ lại được ưa chuộng?

Tự học trực tuyến mang lại lợi ích tương tự giáo dục chính quy

Như chúng ta đã thấy kể từ khi đại dịch Covid19 bắt đầu, học trực tuyến có thể đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục. Nó cung cấp một cách tiếp cận linh hoạt để tự học, cũng như cho người học cơ hội kết nối với người dạy cho dù họ ở đâu trên thế giới.

Bằng chứng cho thấy rằng học trực tuyến là phổ biến đối với người học. Đa số những người tham gia nghiên cứu YouGov đồng ý rằng học trực tuyến có thể mang lại những lợi ích tương tự như giáo dục trong lớp học hoặc trong khuôn viên trường. Hơn nữa, nhiều người cũng tin rằng học tập trực tuyến cho phép sự đa dạng hơn về các lĩnh vực giáo dục.

Vậy điều gì khiến mọi người thích hình thức học trực tuyến? 

Nghiên cứu cho thấy có một số lợi ích nổi bật của việc học trực tuyến như

  1. Tự học trên các nền tảng trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc.
  2. Khả năng tự học theo tốc độ của riêng bạn
  3. Tự học trực tuyến sẽ cung cấp đa dạng các khóa học thuộc mọi lĩnh vực.

Tìm hiểu khóa học Kỹ năng tự học hiệu quả” tại đây!

Kết

Đại dịch Covid19 đã vô tình trở thành nguồn động lực vô giá cho tinh thần tự học của nhân viên văn phòng, đặc biệt là người trẻ. Họ tìm đến những khóa học trực tuyến với niềm khao khát được phát triển bản thân đến tầm cao mới.

Thấu hiểu tâm lý đó, OES đã nghiên cứu và thiết kế  Ngân hàng khóa học SkillHub để hiện thực hóa bức tranh thành công trên con đường sự nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về các khóa học trực tuyến bổ ích!

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học