Việt Nam nằm trong TOP 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) nhanh nhất thế giới
SELECT MENU

Blog

Việt Nam nằm trong TOP 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng công nghệ thông tin truyền thông (ICT) nhanh nhất thế giới

Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) vừa công bố báo cáo xếp hạng chỉ số phát triển công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) toàn cầu, theo đó, Việt Nam nằm trong danh sách 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng ICT nhanh nhất thế giới. Chỉ số chung này dựa trên các chỉ số chính như tỷ lệ điện thoại cố định, điện thoại di động, băng thông rộng và tỷ lệ máy tính, tỷ lệ người dùng internet.

vietnamtopten

Việt Nam nhảy vọt 15 bậc so với bảng xếp hạng năm 2002 và hiện nay Việt Nam đang đứng thứ 92 trong số 154 quốc gia được khảo sát.
Trong khoảng thời gian được đưa ra trong báo cáo và chỉ số, tỷ lệ người dùng điện thoại di động ở Việt Nam tăng hơn mười lần, từ 2 triệu thuê bao năm 2002 lên 24 triệu thuê bao vào năm 2007 trong khi tỷ lệ người dân dùng internet đã tăng từ 1,8% lên 20% dân số. Sự vượt bậc của Việt Nam trong danh sách xếp hạng ICT chính là nhờ vào sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ trong những năm qua. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã nâng cấp đáng kể hệ thống đường dây điện thoại cố định. Trong khi năm 2002, chỉ có 4,8 thuê bao điện thoại cố định/100 người dân, con số này đã tăng lên 32,6 thuê bao/100 người dân vào năm 2007. Theo báo cáo này, với tỷ lệ 1/5 dân số sử dụng internet, rõ ràng Việt Nam đã vượt khá xa các nước có cùng mức thu nhập bình quân đầu người.
Chỉ số phát triển chung này kết hợp 11 chỉ số thành một thước đo chuẩn được sử dụng trên toàn cầu, khu vực và trong nước. Các chỉ số này liên quan đến mức độ phổ cập, sử dụng và kĩ năng ICT như tỷ lệ hộ gia đình có máy tính, tỷ lệ người dùng internet và tỷ lệ người biết chữ.

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học