Sách điện tử
SELECT MENU

Blog

Sách điện tử

Công nghệ làm thay đổi mọi thứ và báo, tạp chí và sách in cũng bị tác động. Ngày nay 86% mọi người đọc tin trực tuyến thay vì đọc báo và con số báo và tạp chí in đã sụt giảm lớn. Một việc tương tự cũng đang xảy ra trong sách nơi ngày càng nhiều người đọc sách điện tử e-books thay vì đọc sách in. Người ta dự đoán rằng trong mười năm nữa, sách in sẽ biến mất và nhiều sinh viên sẽ dùng e-books thay vì sách giáo khoa in.

Một trong những ước nguyện cuối cùng của Steve Jobs là làm mọi sách thành e-books và mọi người sẽ đọc chúng bằng việc dùng iPad. Ông ấy chỉ thị rõ ràng cho những người quản lí Apple làm việc với các nhà xuất bản giáo dục để cho mọi sách giáo khoa chuyển sang e-books. Ông ấy nói: “Tôi muốn mọi sinh viên đều truy nhập vào thông tin mới nhất bằng video độ phân giải cao và mầu sắc rực rỡ để khuyến khích họ học và đó là lí do tại sao chúng tôi tạo ra iPad.” Tất nhiên, nhiều người phàn nàn rằng mọi điều Steve Jobs muốn là bán nhiều sản phẩm của Apple hơn. Ngày nay Apple đã bán trên 25 triệu iPads và nó là một chỉ báo rõ ràng rằng với các máy tính bảng bán nhanh, sẽ có nhu cầu tăng lên về nhiều e-books.

Tôi tin e-book hay sách điện tử nên được dùng trong các tài liệu khoa học, kĩ thuật, chuyên nghiệp và tham chiếu vì nó dễ thay đổi hay cập nhật hơn sách in cho nên sinh viên bao giờ cũng có thông tin hiện thời nhất. E-books có các hyperlinks tới video, audio, images, hoạt hình, phim ngắn v.v. có thể cải tiến việc học của sinh viên, đặc biệt sinh viên trẻ và mở rộng nhiều tri thức của họ. E-books cũng cho phép các thầy giáo tạo ra chương trình đào tạo hiện thời hơn và tốt hơn từ đa dạng nguồn tri thức sẵn có trên Internet. Đặc biệt trong các môn học hỗn hợp nơi video, phim, tài liệu có thể được thêm vào bài giảng.

Bằng việc chuyển sang máy tính bảng và e-Book, sinh viên bao giờ cũng cập nhật tài liệu và trường không phải thay thế sách giáo khoa cũ. Sinh viên có thể dùng e-book để đọc, viết, tạo mới, lắp ráp, gửi và nhận các tài liệu và hướng dẫn ngay lập tức. Với e-book, sinh viên có thể kiểm các tham chiếu nhanh chóng qua Internet và họ không phải có từ điểm vì nó được dựng sẵn. Sinh viên có thể thực hiện tìm kiếm theo từ khoá, có truy nhập vào email và đường link tới các nguồn liên quan trên web đối với một chủ đề đã cho. Thay vì mang sách tới trường, mọi thứ họ cần là máy tính bảng nhỏ.

Khi giá của máy tính bảng đã giảm xuống dưới $100 đô la và nhiều sinh viên có thể có được máy tính bảng thay vì PC, nhiều e-books sẽ được cần tới để cải tiến giáo dục và mở rộng tri thức của họ. Câu hỏi là bao nhiêu thầy giáo sẵn lòng chuyển sang e-books? Bao nhiêu trường sẵn lòng chấp nhận e-books? Bao nhiêu tác giả sách giáo khoa sẵn lòng thay đổi sang e-books?

Nguồn: science-technologyblog.vn

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học