Giải pháp E-learning nào phù hợp với Doanh nghiệp của bạn?
SELECT MENU

Cộng đồng E-learning

Giải pháp E-learning nào phù hợp với Doanh nghiệp của bạn?

Những năm gần đây, đi cùng với xu hướng chuyển đổi số toàn diện trong Doanh nghiệp, rất nhiều các công ty lớn đã và đang áp dụng giải pháp E-learning vào trong đào tạo nhân sự nội bộ.

Tuy nhiên, không phải chương trình đào tạo của Doanh nghiệp nào cũng giống nhau. Trong bài viết này, OES sẽ chỉ ra 4 ứng dụng phổ biến nhất của E-learning trong đào tạo Doanh nghiệp để bạn có thể chọn ra giải pháp phù hợp với Doanh nghiệp mình.

giai-phap-elearning

1. Đào tạo kiến thức về sản phẩm, dịch vụ mới

Thông thường, trong Doanh nghiệp chỉ có nhân viên bán hàng mới cần biết những kiến thức về sản phẩm, dịch vụ của Doanh nghiệp để thuận tiện cho việc tư vấn bán hàng. Kiến thức về sản phẩm cho nhân viên bán hàng thường tập trung vào tính chất, công dụng nổi bật của sản phẩm, và việc sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu khách hàng như thế nào.

Tuy nhiên, những năm gần đây các công ty có xu hướng sử dụng giải pháp E-learning để đào tạo kiến thức mỗi khi có sản phẩm hay dịch vụ mới cho toàn bộ nhân viên trong công ty, bao gồm cả các bộ phận có vẻ không liên quan như Hành chính, nhân sự. Mục đích chính của việc này đó chính là nhân viên cần hiểu và nhận thức đúng đắn về những gì Doanh nghiệp đang làm. Trong trường hợp này, E-learning chính là giải pháp phù hợp vì khả năng đào tạo cho số lượng lớn nhân viên đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí cho Doanh nghiệp.

Gần đây, nhiều doanh nghiệp cũng đã bắt đầu cung cấp các bài giảng E-learning cho cả khách hàng thay vì chỉ nhân viên như trước. Đối với những công ty mà sản phẩm hay dịch vụ có những công nghệ, kĩ thuật đặc thù thì việc Khách hàng được hướng dẫn một cách đầy đủ để có thể sử dụng tối ưu những công dụng, tính năng của sản phẩm để đem tới trải nghiệm tốt nhất là vô cùng quan trọng.

Cho dù doanh nghiệp đang tìm kiếm một khóa đào tạo sản phẩm, dịch vụ mới cho nhân viên, khách hàng hay cả hai thì đây luôn là một ý tưởng tốt khi Doanh nghiệp bắt đầu đầu tư vào phát triển E-learning, tiết kiệm chi phí cho Doanh nghiệp mà vẫn đem lại cấp kết quả bạn cần.

2. Đào tạo về nguyên tắc

Hầu hết các chủ doanh nghiệp từ trước đến nay luôn phải đảm bảo nhân viên đáp ứng các nguyên tắc cơ bản của công ty như giờ làm việc, trang phục làm việc, quy tắc giao tiếp với Khách hàng hay những yêu cầu pháp lý tại nơi làm việc.

Các chương trình đào tạo về nguyên tắc giúp nhân viên hiểu được những chuẩn mực trong công việc. Đó là ưu tiên chính cho công ty về mặt nghĩa vụ và tiêu chuẩn pháp lý.

Sử dụng giải pháp E-learning, doanh nghiệp có thể thiết kế chương trình đào tạo một lần và sử dụng lại nhiều lần sau đó cho các nhân viên mới. Trong trường hợp một số nội dung đào tạo thay đổi, bạn hoàn toàn cập nhật trên hệ thống và sau đó tiếp tục chương trình đào tạo cho nhân viên.

3. Đào tạo về kỹ năng bổ trợ

Kỹ năng bổ trợ như kỹ năng sử dụng Word, Excel, Powerpoint, Kỹ năng báo cáo, ngoại ngữ,… là những kỹ năng cần thiết của một nhân viên văn phòng, giúp nhân viên có thể vận hành các công việc một cách trơn tru và giảm thiểu thời gian lãng phí cho doanh nghiệp. Từ đó giúp tăng năng suất làm việc và gia tăng giá trị cho công ty.

Thông thường các doanh nghiệp không có giảng viên nội bộ đào tạo nhóm kỹ năng này. Nên khi tổ chức sẽ gặp khó khăn trong việc mở lớp, tốn kém chi phí thuê giảng viên hay các đơn vị đào tạo bên ngoài. Do đó chất lượng đào tạo sẽ không ổn định.  Các nội dung bài học thuộc kỹ năng bổ trợ mang tính lặp đi lặp lại, không cần cập nhật thường xuyên nên việc mở lớp học thường xuyên cho nhân viên mới sẽ gây tốn kém cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, khi sử dụng giải pháp E-learning, Doanh nghiệp chỉ cần xây dựng nội dung khóa học một lần duy nhất hoặc mua các khóa học có sẵn của OES và sử dụng nhiều lần cho học viên sau đó. Việc này sẽ giúp Doanh nghiệp tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

Xem thêm: 5 Lý do tại sao nên áp dụng giải pháp E learning trong đào tạo nhân sự

4. Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tại Doanh nghiệp

Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ chiếm vai trò quan trọng nhất trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tạo ra đội ngũ lao động tay nghề cao, có năng lực nghề nghiệp và phát huy mạnh mẽ mọi giá trị nền tảng về sản phẩm dịch vụ.

Đào tạo chuyên môn nghiệp vụ phải diễn ra thường xuyên và liên tục, luôn cần sự chuẩn xác của nội dung truyền tải và tính kịp thời, đổi mới, cải tiến về chuyên môn, nghiệp vụ.

Hiện nay vấn đề các doanh nghiệp thường gặp phải đó là có nhiều chi nhánh trên cả nước nên sẽ phải tập trung nhân viên về các tỉnh thành phố lớn gây tốn kém trong chi phí đi lại. Lớp đào tạo trực tiếp đôi khi nặng về lý thuyết, nhẹ về thực hành, tương tác.

Khi sử dụng giải pháp E-learning, các nội dung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ sẽ được đội ngũ OES số hóa dưới dạng mô phỏng animation, quay hình quá trình vận hành thực tế, kết hợp giả lập các tương tác tương ứng, giúp học viên chủ động tìm hiểu và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Đồng thời các nội dung đào tạo có thể dễ dàng và nhanh chóng xây dựng bổ sung, chỉnh sửa khi các nội dung chuyên môn nghiệp vụ có sự thay đổi và cập nhật. Việc đào tạo có thể triển khai tới bất kỳ chi nhánh, đại lý, đơn vị phòng ban nào trên khắp cả nước thay vì đào tạo tập trung gây ảnh hưởng đến thời gian làm việc của học viên.

5. Đào tạo hội nhập doanh nghiệp

Đào tạo hội nhập định hướng giúp nhân viên mới hòa nhập với môi trường làm việc, tạo ra hiệu quả lao động cao và tiết kiệm chi phí tuyển dụng cho doanh nghiệp. Các bài giảng về đào tạo hội nhập định hướng gắn liền với yếu tố văn hóa doanh nghiệp, giúp truyền cảm hứng và truyền thông tới nhân viên mới hiệu quả.

Tuy nhiên, ở các Doanh nghiệp, nhân viên mới phải đợi đủ số lượng mới có thể tổ chức lớp. Trong thời gian đợi lớp, tỷ lệ nhân viên có hiệu suất làm việc thấp và nghỉ việc cao do không được hướng dẫn và định hướng rõ ràng. Nếu tổ chức với số lượng học viên ít, sẽ tốn kém chi phí và ảnh hưởng đến thời gian của các cán bộ, lãnh đạo tham gia đào tạo định hướng. Các bài giảng khô khan, chủ yếu là giảng trên slide về các quy định, điều khoản của doanh nghiệp khiến học viên cảm thấy nhàm chán, học chống đối.

Với giải pháp E-learning, nội dung học sẽ được số hóa giúp học viên học mọi lúc mọi nơi, không cần đợi lớp hay bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý hoặc chi phí đào tạo

OES sử dụng định dạng Gamification giúp học viên trải nghiệm một ngày đi làm thực tế, tham gia các câu chuyện thú vị, chơi game và nhận phần thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó OES sử dụng định dạng quay hình thực tế giúp học viên in đậm dấu ấn văn hóa của doanh nghiệp.

5 giải pháp E-learning trên không chỉ giúp doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân sự xuất sắc mà còn là một cách thức tiếp cận khách hàng, đưa sản phẩm đến gần hơn với thị trường tiêu dùng.

Khi Doanh nghiệp lựa chọn một công ty chuyên về giải pháp E-learning, hãy tìm những người bạn đồng hành hiểu rằng doanh nghiệp muốn gì, cần gì, thiếu sót gì để đem lại giá trị tốt nhất. OES, với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cũng như đã từng hợp tác với nhiều khách hàng cả trong và ngoài nước, tự tin sẽ đem đến cho doanh nghiệp những giải pháp E-learning hiệu quả nhất!

tu van doanh nghiep

Bài viết liên quan

X
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

DMCA.com Protection Status

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học