Cơ hội ứng dụng di động
SELECT MENU

Blog

Cơ hội ứng dụng di động

Theo một báo cáo công nghiệp, đến 2016 sẽ có 10 tỉ thiết bị di động trên khắp thế giới nhiều hơn số người trên trái đất. Đến lúc đó, phần lớn các mạng sẽ mang quãng 130 exabytes dữ liệu một năm (1 exabyte = 1 tỉ gigabytes). Điều này sẽ tạo ra vấn đề lớn cho các công ti viễn thông phải giải quyết nhu cầu cao thế vì lưu thông dữ liệu di động sẽ tiếp tục tăng lên khi mọi người dùng nhiều máy tính bảng và điện thoại thông minh cho mọi thứ.

Tương ứng, các dự án phát triển app di động sẽ vượt quá các dự án ứng dụng PC truyền thống và mọi công ti đều phải được chuẩn bị để giải quyết với xu hướng này. Do đó, sẽ có nhu cầu tăng lên về người phát triển app di động, nhiều người đang ở vị trí mức vào nghề phù hợp hay là người tốt nghiệp đại học có kĩ năng này. Phần lớn người phát triển ứng dụng di động sẽ viết mã, kiểm thử cho các ứng dụng di động của họ. Người phát triển có kinh nghiệm thực hiện các giao diện lập trình ứng dụng (APIs) để hỗ trợ cho chức năng di động và thích nghi với các ứng dụng web hiện có cho các nền di động. Một khảo cứu công nghiệp toàn cầu ước lượng rằng thị trường việc làm cho người phát triển app di động sẽ tăng hơn 30 phần trăm, tạo ra thêm 800,000 vị trí mới trong năm năm tới. Điều đó sẽ làm cho phát triển app di động là một trong những nghề tăng trưởng nhanh nhất của thập kỉ này. Các khu vực có nhu cầu cao nhất cho người phát triển app di động là các công ti trò chơi video; các công ti quảng cáo và tiếp thị; các công ti âm nhạc và video; các văn phòng và cơ quan chính phủ; các công ti ngân hàng và tài chính; các công ti bảo hiểm và người bán lẻ trực tuyến.

Phần lớn cơ hội việc làm đều yêu cầu ít nhất là bằng cử nhân trong kĩ nghệ phần mềm, khoa học máy tính từ các đại học có chương trình đào tạo hội tụ vào phát triển ứng dụng di động. Người tốt nghiệp trong các chương trình này phải có kĩ năng lập trình hướng đối tượng giỏi trong C++, Java và Objective-C. Họ phải có tri thức về các nền IOS và Android với kĩ năng mềm phụ thêm như làm việc tổ, trao đổi, trình bày và quản lí thời gian v.v… Hiện thời, nhu cầu về người phát triển app di động có kĩ năng vượt xa cung cấp cho nên nhiều công ti phương tây đang “nhập khẩu” công nhân có kĩ năng từ nước ngoài hay khoán ngoài công việc cho các nước khác. Theo dữ liệu công nghiệp, lương trung bình hàng năm cho vị trí mới vào nghề trong phát triển app di động là $94,000 đô la một năm. Người lập trình có kinh nghiệm có thể làm được từ $110,000 tới $125,000 ở Mĩ.

Nguồn: science-technology.vn blog

Bài viết liên quan

×
OES

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

Error: Contact form not found.

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học