Kỹ năng đàm phán và thương lượng - OES - CÔNG TY SỐ HÓA BÀI GIẢNG CHUYÊN NGHIỆP NHẤT VIỆT NAM
SELECT MENU
Nhân viên trên 3 năm

Kỹ năng đàm phán và thương lượng

Chuyên gia đàm phán Chester Karrass đã từng viết: “Bạn không nhận được điều mà bạn xứng đáng. Bạn nhận được điều mà bạn thương lượng”. Đàm phán thương lượng là chìa khóa dẫn đến sự...

Chuyên gia đàm phán Chester Karrass đã từng viết: “Bạn không nhận được điều mà bạn xứng đáng. Bạn nhận được điều mà bạn thương lượng”. Đàm phán thương lượng là chìa khóa dẫn đến sự thành công của mỗi người bởi nó xuất hiện trong mọi tình huống trong cuộc sống, từ giao tiếp xã giao thông thường cho đến những buổi thương thảo chuyên nghiệp. 

Đặc biệt đối với CEO hay các quản lý doanh nghiệp thì đàm phán lại là một loại “vũ khí” trong thương trường khốc liệt. Không phải giá thành hay sự cạnh tranh mà chính kỹ năng đàm phán sẽ giúp ký kết các hợp đồng mua bán, kết nối với cộng sự, khách hàng và giải quyết các mâu thuẫn không đáng có.

Ai cũng có thể dễ dàng thấy được tầm quan trọng của kỹ năng đàm phán, tuy vậy không có nhiều đơn vị, tổ chức hay cá nhân biết cách cải thiện và phát triển được kỹ năng này. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một khóa học giúp giải quyết vấn đề trên thì có lẽ khóa học “kỹ năng đàm phán thương lượng” của Ngân hàng khóa học SkillHub  sẽ là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Tham gia khóa học, bạn sẽ được đưa vào những tình huống từ chính thực tế cuộc sống, lồng ghép vào đó là các định dạng bài giảng đa dạng như quay hình, Hoạt họa, Slides, cực kỳ cuốn hút và hấp dẫn. Những phương pháp của khóa học sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng đàm phán thương lượng của bản thân cũng như khả năng nắm bắt tâm lý của đối phương một cách dễ dàng, từ đó mở ra con đường thành công cho bản thân bạn.

Mục tiêu đào tạo

Sau khi hoàn thành khóa học “Kỹ năng đàm phán thương lượng”, học viên sẽ:

✔ Thực hiện tốt các cuộc thương thảo, mang lại những lợi ích lớn lao về cho doanh  nghiệp, tổ chức

✔ Nắm bắt được tâm lý của đối phương, từ đó thấu hiểu và có thể đưa ra những phương án hợp lý và giữ thế chủ động trong các cuộc đàm phán

✔ Vận dụng được các chiến thuật khôn ngoan và lựa chọn phong cách đàm phán phù hợp nhất với bản thân.

✔ Tránh được những sai lầm thường mắc phải để có một cuộc thương lượng hiệu quả và thành công.

Đối tượng học viên

✔ Lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức, chủ doanh nghiệp có nhu cầu cải thiện khả năng đàm phán thương lượng trong kinh doanh.

✔ Đội ngũ quản lý cấp trung của doanh nghiệp (giám đốc, các trưởng phòng/ quản lý chức năng khác) có nhu cầu phát triển kỹ năng của bản thân và sự nghiệp.

✔ Những cá nhân kinh doanh tự do, nhân viên văn phòng có mong muốn học hỏi các phương thức thương lượng áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Mục lục của khóa học

Cấp độNhân viên trên 3 năm
Thời gian43 phút
Số bài học9
Số câu hỏi
Ngôn ngữTiếng việt
Mua ngay

Khóa học dành cho bạn

Nhận thông báo về những Khóa học mới nhất

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học

Đăng ký nhận tư vấn Khóa học